menu

Cặp vợ chồng kiện hãng Mercedes-Benz vì chiếc S-Class mà họ không dám lái

12:13 - 12/01/2021

Cho rằng chiếc Mercedes-Benz S-Class của mình bị lỗi vô lăng, cặp vợ chồng này đã không dám lái ra đường mà để chiếc xe sang trong garage suốt gần 3 năm nay.

Một cặp vợ chồng hiện đang sinh sống tại thành phố Vancouver, tỉnh British Columbia, Canada, cho biết họ không dám ngồi sau vô lăng chiếc xe sang Mercedes-Benz S-Class của mình vì quá sợ. Chiếc ô tô hạng sang trị giá 160.000 CAD (khoảng 2,88 tỷ đồng) của cặp vợ chồng này đã nằm trong garage trong gần 3 năm qua sau khi đại lý từ chối sửa lỗi vô lăng trên xe.

Chiếc Mercedes-Benz S550 của vợ chồng ông Yang nằm trong garage đã gần 3 năm

Chiếc Mercedes-Benz S550 của vợ chồng ông Yang nằm trong garage đã gần 3 năm

"Họ khăng khăng rằng tôi vẫn có thể lái chiếc xe, nhưng tôi sợ lắm", ông Datong Yang, chủ sở hữu của chiếc Mercedes-Benz S-Class, nói với phóng viên địa phương. "Tôi phải thường xuyên đi lại trên cao tốc và điều này có thể nguy hiểm đến tính mạng".

Được biết, bà Guifang Huo - vợ của ông Yang - đã mua chiếc Mercedes-Benz S550 "đập hộp" vào năm 2017. Hai vợ chồng đã sử dụng chiếc xe này được khoảng 6.500 km.

Chưa đầy 1 năm sau, chiếc Mercedes-Benz S550 bắt đầu bị lỗi. Theo vợ chồng ông Yang, vô lăng của chiếc xe sang này đã bị khóa khi họ đang lưu thông trên đường. Tuy nhiên, đại lý Mercedes-Benz Richmond khẳng định không tìm thấy lỗi của chiếc S-Class này. Do đó, vợ chồng ông Yang phải để chiếc xe trong garage kể từ tháng 4/2018.

Chiếc Mercedes-Benz S-Class này không nằm trong danh sách bị triệu hồi tại Canada. Tuy nhiên, tại thị trường Mỹ, thương hiệu ngôi sao 3 cánh từng triệu hồi một số xe vì lỗi vô lăng, bao gồm cả Mercedes-Benz S-Class lắp ráp trong 4 năm từ 2015 - 2019.

Nguyên nhân của vụ triệu hồi này là do bóng bán dẫn trong bộ điều khiển vô lăng có thể vượt quá nhiệt độ cho phép. Điều này khiến hệ thống điện bị ngắt và có thể tăng nguy cơ tai nạn.

Ông Yang cho biết, đại lý Mercedes-Benz Richmond đã gợi ý vợ chồng ông tiếp tục sử dụng chiếc xe hoặc bán cho người khác. Tuy nhiên, ông Yang không chọn phương án nào vì sợ rằng sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của bản thân hoặc chủ nhân tiếp theo của chiếc xe cũng như những người tham gia giao thông khác.

Thậm chí, ông Yang còn đích thân bay sang tận Đức, đến trụ sở chính của hãng Mercedes-Benz, để đấu tranh. Tại đây, người ta nói với ông là chiếc xe đáng nhẽ phải được triệu hồi hoặc sửa chữa.

Ông Yang có mặt tại trụ sở hãng Mercedes-Benz tại Đức

Ông Yang có mặt tại trụ sở hãng Mercedes-Benz tại Đức

Đến đầu năm 2019, vợ chồng ông Yang quyết định kiện Mercedes-Benz chi nhánh Canada ra tòa. Hiện phiên tòa sơ thẩm vẫn chưa diễn ra.

Ông Yang cho rằng chuyện lỗi phải được kiểm tra và sửa chữa là việc quan trọng với ông, không chỉ vì sự an toàn của gia đình mà còn cả những người dùng xe Mercedes-Benz khác. "Chúng tôi làm điều này vì mục đích tốt, để họ có thể nghiên cứu thêm về lỗi này trước khi có ai đó bị thương", ông Yang nói. "Thế nhưng, Mercedes-Benz tiếp tục chối bỏ trách nhiệm, trì hoãn và phủ nhận mọi thứ".

Hiện đại lý Mercedes-Benz Richmond vẫn từ chối bình luận về sự việc này vì những thủ tục tố tụng đang được tiến hành.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá3 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá4 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.