menu

Cặp đôi Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon liên quan đến bầu Kiên và ông Đỗ Anh Dũng

07:50 - 11/04/2022

Chắc chắn rằng ông bầu bóng đá lừng lẫy 1 thời ở Việt Nam là Nguyễn Đức Kiên chính là chủ nhân của 1 trong 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon đầu tiên về nước và chiếc xe còn lại cũng thuộc sở hữu của 1 ông bầu khác nhưng sau này hay được nhìn thấy trong các sự kiện của đại gia Đỗ Anh Dũng.

Vào Quý đầu tiên của năm 2012, thông tin về Bugatti Veyron hay cặp xe siêu sang hàng hiếm Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon cập bến dải đất hình chữ S đã gây chấn động giới mê xe trong nước. 1 chiếc xe được mệnh danh là ông vua tốc độ thời bấy giờ và xe còn lại chuyên dành cho các Chủ tịch, khách VIP hay nguyên thủ của một quốc gia sử dụng.

Và cũng trong Quý I năm 2022 này, chủ nhân của những chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon lại 1 lần nữa hot trở lại trên mạng xã hội. Trong đó, 2 cái tên Nguyễn Đức Kiên và Đỗ Anh Dũng nhận được sự quan tâm vì từng được đưa đón trên mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom chỉ sản xuất giới hạn 33 xe trước khi bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Bầu Kiên từng sử dụng chiếc xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon được 6 tháng trước khi bị bắt giữ và đang chịu án tù 30 năm

Bầu Kiên từng sử dụng chiếc xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon được 6 tháng trước khi bị bắt giữ và đang chịu án tù 30 năm

Trở lại với bầu Kiên, 1 trong 2 đại gia sở hữu xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon đầu tiên ở dải đất hình chữ S này, vào năm 2012, doanh nhân từng là Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội cùng Chủ tịch một số công ty và ngân hàng đã bất ngờ tậu về garage chiếc xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon chỉ có 33 xe dành cho đại gia Trung Quốc.

Giới thạo tin thời đó cho biết, ông Kiên tuổi con rồng nên biết tin có xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon sản xuất đã nhanh chóng liên hệ 1 trong những ông trùm nhập xe tại quận 5, Tp.HCM để mang về nước cho mình chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom giới hạn này. Đầu tháng 3 năm 2012, 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon về Việt Nam và 1 trong số đó phục vụ bầu Kiên.

Được biết, ông bầu bóng đá lừng lẫy 1 thời ở Việt Nam Nguyễn Đức Kiên chính là chủ nhân của 1 trong 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon đầu tiên về nước và chiếc xe còn lại cũng thuộc sở hữu của 1 ông bầu khác nhưng sau này hay được nhìn thấy trong các sự kiện của đại gia Đỗ Anh Dũng.

Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon của bầu Kiên mới tái xuất trên đường

Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon của bầu Kiên mới tái xuất trên đường. Ảnh: DN

Nhưng chỉ sử dụng chiếc xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon được nửa năm, bầu Kiên dính vào vòng lao lý và hiện đang thụ án 30 năm. Số phận của chiếc xe Rolls-Royce Phantom phiên bản Year of the Dragon kể từ khi đại gia này bị bắt hay được nhìn thấy phủ bụi trong garage xe nhiều năm nhưng vào đầu năm nay, xe đã được tắm rửa sạch sẽ và lăn bánh tại Hà Nội. Ở tại thời điểm tậu xe Rolls-Royce Phantom "Rồng" về Việt Nam, bầu Kiên ước tính phải chi ra hợn tỷ đồng để sở hữu mẫu xe phiên bản giới hạn này.

Cũng hay sử dụng chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon là ông Đỗ Anh Dũng, đại gia này từng điều động chiếc Phantom "Rồng" cùng 1 xe Rolls-Royce Phantom khác để tham dự vào sự kiện đưa đón nam ca sĩ Seungri sang Việt Nam vào năm 2016. Kể từ đó, người ta rất ít khi thấy ông Dũng sử dụng xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon mà thay vào đó là chiếc Rolls-Royce Phantom mang biển số 51H.

Rolls-Royce Phantom phiên bản Year of the Dragon mang hàm ý giàu sang, thịnh vượng và phát tài cho chủ nhân tuổi rồng

Rolls-Royce Phantom phiên bản Year of the Dragon mang hàm ý giàu sang, thịnh vượng và phát tài cho chủ nhân tuổi rồng

Có thể thấy 2 doanh nhân lừng lẫy 1 thời trên thương trường cùng chung đam mê phiên bản xe siêu sang đắt tiền Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon và hiện đang dính vào vòng lao lý. Trong đó, bầu Kiên chịu mức án 30 năm còn ông Đỗ Anh Dũng đang chờ cơ quan công an điều tra trước khi đưa ra tòa xét xử.

Cả 2 doanh nhân lừng lẫy 1 thời hiện đã bị bắt và từng sở hữu xe Rolls-Royce Phantom phiên bản Year of the Dragon

Cả 2 doanh nhân lừng lẫy 1 thời hiện đã bị bắt và từng sở hữu xe Rolls-Royce Phantom phiên bản Year of the Dragon

Toàn bộ 33 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon sản xuất trên toàn thế giới đều có biểu tượng rồng xuất hiện bên hông xe, kết hợp đường coachline màu vàng rất đẹp mắt. Bên trong khoang lái những chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon của bầu Kiên hay ông Đỗ Anh Dũng sẽ có logo hình rồng trên bảng táp lô, trước mặt ghế phụ hay tựa đầu ghế ngồi của xe và cuối cùng là ở bậc cửa là dòng chữ "Year of the Dragon 2012" nằm phía dưới logo Rolls-Royce.

Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon vẫn được trang bị hệ dẫn động V12, dung tích 6.75 lít như bản tiêu chuẩn, trái tim này giúp xe Rolls-Royce Phantom bản "Rồng" sẽ sản sinh ra công suất tối đa 453 mã lực ở vòng tua máy 5.350 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 720 Nm ở vòng tua 3.500 vòng/phút. 

Đánh giá: