menu

Cặp đôi biển tứ quý 9 của Đắk Lắk và Đà Nẵng được đấu giá khá mềm, sẽ vào 2 xe sang đắt tiền?

15:03 - 18/09/2023

So với các con số chục tỷ đồng của biển số ngũ quý ở Sài Gòn hay Hà Nội, biển tứ quý 9 đẹp của tỉnh Đắk Lắk và Thành phố Đà Nẵng được 2 người đấu giá cao nhất lần lượt là 1,37 tỷ đồng và 1,16 tỷ đồng.

Trong ngày đầu tiên diễn ra đấu giá biển số đẹp, có tất cả 11 biển số được mang ra đấu giá online đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong đó, có nhiều biển số được đấu giá với số tiền hàng chục tỷ đồng, cá biệt, biển 51K-888.88 được 1 dân chơi Thanh Hóa mạnh dạn đấu giá tận 32,3 tỷ đồng.

Bên cạnh những chiếc biển số có mức đấu giá vượt quá tầm dự đoán nhiều người, có những biển đẹp được đấu giá khá mềm, trong đó, chú ý có 1 cặp biển tứ quý 9 của Đắk Lắk và Đà Nẵng được đấu giá công khai, và mức trả giá cao nhất chỉ 1,37 tỷ đồng.

Cụ thể là chiếc biển số 43A-799.99 sau 1 giờ đấu giá đã tìm thấy người trả giá cao nhất là 1,16 tỷ đồng, tương đương giá xe Toyota Camry thế hệ mới tại Việt Nam. Còn biển số 47A-599.99 lại có người đấu giá cao hơn đến 210 triệu đồng, cụ thể, giá trúng đấu giá là 1,37 tỷ đồng.

Một số thông tin cho biết, 2 chiếc biển số 43A-799.99 và 47A-599.99 sẽ được lắp vào các dòng xe hạng sang, nhưng chưa rõ phiên bản nào.

Căn cứ Nghị định 39/2023/NĐ-CP của Chính phủ (Nghị định 39) về thí điểm đấu giá biển số ôtô và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam đã ban hành quy chế phiên đấu giá trực tuyến biển số ô tô, trong đó, thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả đấu giá, người trúng đấu giá phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá sau khi đã trừ số tiền đặt trước vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an mở tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Tiền đặt trước (cọc) là 40 triệu đồng mỗi biển số.

Trong trường hợp quá 15 ngày mà người trúng đấu giá không hoặc chưa nộp tiền vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an, thì thông báo kết quả trúng đấu giá, văn bản xác nhận biển số xe ôtô trúng đấu giá sẽ bị hủy theo quy định tại Điều 16 Nghị định 39. Bên cạnh đó, biển số xe ôtô đã trúng đấu giá sẽ được đưa ra đấu giá lại. Theo quy chế đấu giá, số tiền đặt cọc 40 triệu đồng mỗi biển số mà người trúng đấu giá đã nộp sẽ không được hoàn trả lại và được nộp vào ngân sách nhà nước trong trường hợp không hoàn tất thủ tục tài chính như đã nêu ở trên.

Cũng theo quy chế đấu giá, người trúng đấu giá biển số và đã nộp số tiền vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an, sẽ có 12 tháng để làm thủ tục đăng ký biển số xe ôtô trúng đấu giá gắn với xe ôtô thuộc sở hữu của mình. Sau thời hạn 12 tháng, người trúng đấu giá không làm thủ tục đăng ký xe ô tô để gắn biển đã trúng đấu giá, thì biển số này sẽ được chuyển vào hệ thống quản lý, đăng ký xe và người trúng đấu giá sẽ không được hoàn trả số tiền trúng đấu giá đã nộp.

Đánh giá: