menu

Cảnh sát lật tẩy chiêu trò chống "phạt nguội" trên 2 chiếc siêu xe Lamborghini và Nissan GT-R

17:04 - 02/03/2021

Chiếc siêu xe Nissan GT-R được trang bị thiết bị lật biển số trong khi chiếc Lamborghini dùng máy làm nhiễu tín hiệu ánh sáng của súng bắn tốc độ.

Trong chuyên án triệt phá đua xe trái phép gần đây, lực lượng cảnh sát Hồng Kông đã phát hiện 2 chiếc xe thể thao được lắp những thiết bị được dùng để tránh "phạt nguội". 2 chiếc siêu xe này mang thương hiệu Nissan GT-R và Lamborghini.

2 chiếc siêu xe được lắp thiết bị bất hợp pháp này không tham gia vào những cuộc đua trái phép. Tuy nhiên, trong chuyên án có tên mã “Fossington” của cảnh sát Hồng Kông vào tháng 11 năm ngoái, 2 chiếc siêu xe này đã bị dừng lại để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện chiếc siêu xe Nissan GT-R được lắp thiết bị lật biển số. Người lái có thể kích hoạt thiết bị này thông qua nút bấm bên cạnh vô lăng. Khi người lái nhấn nút, biển số sẽ lật 90 độ, ngửa lên trên, khiến camera bắn độ không đọc được biển.

"Sau khi đi qua khu vực có camera bắn tốc độ, người lái xe sẽ nhấn nút lần nữa để biển số được hạ thấp và quay trở lại vị trí ban đầu", cảnh sát cho biết.

Trong khi đó, chiếc siêu xe Lamborghini được lắp máy làm nhiễu tín hiệu ánh sáng phát ra từ súng bắn tốc độ của cảnh sát. "Cả hai thiết bị này đều hiếm gặp trong thành phố", cảnh sát cho biết thêm. Cũng theo cảnh sát, tại Hồng Kông hiện chưa có trào lưu sử dụng những thiết bị chống bắn tốc độ như thế này.

Cảnh sát cho biết, việc dùng thiết bị lật biển số là vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại Hồng Kông. Trong khi đó, máy làm nhiễu sóng súng bắn tốc độ đã được mang đi giám định. Hiện lực lượng cảnh sát Hồng Kông đang điều tra xem thiết bị này có vi phạm Luật Viễn thông hay không.

Cảnh sát Hồng Kông chặn 45 chiếc siêu xe vào hôm 21/2/2021 vừa qua vì nghi ngờ đua xe trái phép

Cảnh sát Hồng Kông chặn 45 chiếc siêu xe vào hôm 21/2/2021 vừa qua vì nghi ngờ đua xe trái phép

Được biết, trong năm 2020, số lượng những vụ đua xe đường phố trái phép tại Hồng Kông đã tăng 40% lên 139 vụ trong 11 tháng của năm 2020. Con số này trong năm 2019 là 99 vụ. Cảnh sát Hồng Kông đã viết tổng cộng 222.905 vé phạt trong năm 2020, tăng 3%. Ngay trong tháng 1 đầu năm nay, cảnh sát Hồng Kông cũng đã bắt giữ 24 tài xế và tịch thu 16 xe sau khi ngăn được 2 vụ đua xe trái phép chuẩn bị diễn ra. Trong khi đó, vào hôm 21/2/2021, cảnh sát đã chặn 45 chiếc siêu xe trên đường phố Hồng Kông vì nghi ngờ đua xe trái phép.

Lực lượng cảnh sát Hồng Kông cho rằng số những vụ đua xe trái phép và chạy xe quá tốc độ tăng cao trong năm ngoái một phần là do giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19. Trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều người Hồng Kông cảm thấy buồn chán khi ở nhà nên đã rủ bạn bè ra đường đua xe.

Tại Hồng Kông, mức phạt cao nhất dành cho những người tham gia đua xe trái phép là ngồi tù 1 năm và 10.000 HKD (khoảng 30 triệu đồng).

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hưng Yên: Va chạm với Toyota Wigo, xe bán tải Mazda BT-50 lật ngửa tại quảng trường

Hưng Yên: Va chạm với Toyota Wigo, xe bán tải Mazda BT-50 lật ngửa tại quảng trường

Tai nạn giao thông7 giờ trước

Vụ tai nạn đã khiến 1 người phụ nữ ngồi trong chiếc Toyota Wigo bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng bằng chiếc Land Rover đặc biệt này

Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng bằng chiếc Land Rover đặc biệt này

Khám phá8 giờ trước

Đây là một chiếc xe vô cùng thích hợp đối với tang lễ Hoàng gia Anh Quốc.

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Cú va chạm của chiếc Bugatti Chiron Pur Sport đã khiến chiếc Toyota Corolla xoay 180 độ và văng vào bãi cỏ bên đường.