menu

Cần 31.800 lít nước ngọt có đường để thực hiện cảnh hành động bằng xe mở màn phim "No Time to Die"

20:18 - 04/11/2021

Cảnh hành động truy đuổi mở màn của "No Time to Die" cũng chính là một trong những cảnh thử thách nhất đối với đoàn làm phim.

Không bộ phim James Bond nào là hoàn chỉnh nếu thiếu một cảnh truy đuổi bằng xe ô tô ấn tượng với một chiếc Aston Martin trang bị đặc biệt, và “No Time to Die” dĩ nhiên không phải ngoại lệ. Bộ phin James Bond mới nhất của nam diễn viên Daniel Craig đã mở màn với một cảnh truy đuổi cực kỳ kịch tính bằng chiếc Aston Martin DB5 kinh điển, vượt qua những con phố của Matera, một thành phố cổ ở Ý.

Khởi chiếu rộng rãi từ ngày 8 tháng 10, nhiều khán giả quốc tế đã cơ hội xem bộ phim James Bond mới nhất trên màn ảnh rộng, và cảm thấy thán phục trước những cảnh hành động công phu trong phim. Để giúp mọi người hiểu thêm về quá trình tạo nên bộ phim bom tấn này, kênh YouTube “Insider” mới đây có đăng tải một video hậu trường, hé lộ bí quyết tạo nên cảnh truy đuổi mở màn. Trong khi đa số các bộ phim hiện đại đều lựa chọn phương án dùng kỹ xảo CGI, hầu hết các cảnh mạo hiểm trong “No Time to Die” đều được làm ngoài đời thật.

Video hé lộ hậu trường cảnh hành động mở màn ấn tượng của "No Time to Die"

Nói chuyện với Insider, Chris Corbould, người giám sát hiệu ứng đặc biệt và xe ô tô, tiết lộ rằng những con đường lát đá cuội của thành phố bình dị đã tạo ra những thách thức cho việc quay một cuộc rượt đuổi bằng xe của James Bond. Những con đường cổ xưa này có độ trơn trượt hơn nhiều so với những con đường nhựa hiện đại, khiến chúng không phù hợp với cảnh lái xe tốc độ cao mạo hiểm cần thiết cho bộ phim.

Điều phối viên cảnh mạo hiểm Lee Morrison đã đưa ra một giải pháp bất thường: nước ngọt. Cụ thể hơn, đoàn làm phim đã dùng đến 31.800 lít đồ uống có đường để rải lên bề mặt các con phố. Khi khô, nước soda tạo độ dính cho bề mặt, cung cấp lực bám tốt hơn cho lốp xe. Kế hoạch khác lạ ấy đã đem lại hiệu quả tốt, cho phép các tay đua đóng thế thực hiện drift vòng quanh những khúc cua gấp và truy đuổi tốc độ cao qua những con hẻm hẹp.

Tổng cộng 10 chiếc Aston Martin DB5 đã được sử dụng cho cảnh quay, bao gồm 2 chiếc xe thật để quay cảnh anh hùng và 8 chiếc mô phỏng. Hai trong số các bản sao đã được lắp các khoang lái trên nóc xe để một tài xế đóng thế có thể đảm nhận việc lái xe đối với các cảnh quay cho thấy Daniel Craig đang ngồi sau tay lái, giả vờ rằng anh ấy đang kiểm soát chiếc xe.

Một màn hành động mạo hiểm đáng nhớ khác liên quan đến James Bond trên một chiếc xe máy, sử dụng đoạn đường dốc dài hơn 8 mét để nhảy xuống quảng trường thành phố cũng phải mất 4 lần mới thực hiện thành công như mong muốn. Tuy nhiên, khoảnh khắc đáng ấn tượng nhất đối với nhiều người chắc là lúc Bond vừa thực hiện đốt lốp “donut” vừa rải đạn bằng súng máy gắn bên trong đèn pha. Đối với cảnh này, các bức tường bê tông giả đã được lắp vào các tòa nhà để tránh làm hỏng thành phố xinh đẹp, và một đường dây khóa ở bánh trước bên trái cho phép chiếc DB5 xoay vòng tại chỗ.

Đánh giá:
Quảng cáo