menu

Cảm phục tay đua mù muốn lập kỷ lục tốc độ thế giới mới bằng một chiếc Chevrolet Corvette 800 mã lực

00:11 - 16/04/2021

Với sự giúp đỡ cần thiết từ một đội ngũ chuyên môn cộng thêm niềm đam mê sau tay lái của mình, Dan Parker hy vọng có thể làm nên lịch sử trong tương lai gần.

Người mù không thể lái xe là một chuyện dễ hiểu, nhưng Dan Parker không phải là một người mù thông thường. Anh ấy là một người mù mong muốn thiết lập một Kỷ lục Guinness Thế giới mới cho danh hiệu “lái xe ô tô bịt mắt nhanh nhất” và dự định làm điều đó bằng một chiếc Chevrolet Corvette độ.

Parker bị mất thị lực khi đâm chiếc Corvette 1963 của mình vào tường tại một đường đua drag vào năm 2012 và để lập được kỷ lục thế giới mới, anh ấy sẽ cần phải vượt qua kỷ lục hiện tại là 322,6 km/h đang được nắm giữ bởi Mike Newton ở Anh Quốc. Tuy nhiên, Parker sẽ có sự giúp đỡ của một vài tên tuổi lớn, bao gồm Cruise, bộ phận xe tự lái của General Motors.

Video tay lái mù Dan Parker mong muốn lập kỷ lục thế giới mới

Chiếc Corvette C6 sẽ được dùng để thử lập nên kỷ lục mới đã được độ đáng kể để sản sinh 800 mã lực và trang bị thêm một hệ thống dẫn đường thiết kế riêng với nhiệm vụ cung cấp phản hồi âm thanh cho Parker. Trước mắt, anh ấy đã từng lái chiếc xe lên tốc độ trên 240 km/h.

“Đương nhiên, bịt mắt sẽ là việc không cần thiết đối với tôi”, Parker nói trong một bài phỏng vấn với Auto News. “Chiếc Corvette 2008 của tôi là một chiếc xe đua được chế tạo có mục đích và tôi đã thiết kế mọi khía cạnh của nó. Với công việc của Blind Driver Challenge, chúng tôi sẽ không chỉ chứng minh rằng một người mù có thể lái xe an toàn mà còn có thể làm điều đó ở tốc độ hơn 200 dặm/giờ”.

Chúng tôi cùng nhau hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người mù, và để thể hiện năng lực của mình, chúng tôi muốn làm nên lịch sử bằng cách lập kỷ lục thế giới mới và cho thấy tiềm năng của công nghệ mới như ô tô tự lái để giúp người mù phá vỡ rào cản trong việc lái xe hàng ngày”, Parker nói tiếp.

Parker không may mất đi thị lực sau một tai nạn trên đường đua drag

Parker không may mất đi thị lực sau một tai nạn trên đường đua drag

Parker sẽ không thể thực hiện những lần chạy tốc độ cao của mình nếu không có sự giúp đỡ của đồng đội. Trên thực tế, họ chính là bảng đồng hồ trong mỗi lần chạy khi họ hoàn thành quá trình chạy thử nghiệm để xác định đường trung tâm mà được sử dụng để vẽ các điểm tọa độ. Sau đó, Parker dựa vào các tín hiệu âm thanh để biết anh ấy đang ở đâu so với đường trung tâm này tại mọi thời điểm.

Hy vọng, Parker và đội ngũ Cruise sẽ thiết lập kỷ lục mới thành công trong tương lai gần, làm nên lịch sử cho một tay đua mất đi thị lực.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chuyện lạ: Con mèo 2 tuổi này là một người mẫu xe thành công với thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng

Chuyện lạ: Con mèo 2 tuổi này là một người mẫu xe thành công với thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng

Khám phá13 giờ trước

Có lẽ không ít người sẽ cảm thấy ghen tỵ với thành công của con mèo mới chỉ 2 năm tuổi này.

Chiếc xe cơ bắp mui trần cổ điển này có giá trị dự tính 140 tỷ đồng

Chiếc xe cơ bắp mui trần cổ điển này có giá trị dự tính 140 tỷ đồng

Khám phá14 giờ trước

Đây là một chiếc Plymouth Hemi Cuda Convertible 1971 vô cùng đặc biệt với giá trị dự tính khoảng 6 triệu USD.

Jaguar Land Rover Studio chính thức mở cửa tại Hà Nội

Jaguar Land Rover Studio chính thức mở cửa tại Hà Nội

Tin thị trường14 giờ trước

Jaguar Land Rover Studio Hanoi đã chính thức được khai trương để tiếp đón khách hàng quan tâm đến những mẫu xe ô tô hạng sang đến từ Anh quốc.