menu

Cảm phục tay đua mù muốn lập kỷ lục tốc độ thế giới mới bằng một chiếc Chevrolet Corvette 800 mã lực

23:07 - 15/04/2021

Với sự giúp đỡ cần thiết từ một đội ngũ chuyên môn cộng thêm niềm đam mê sau tay lái của mình, Dan Parker hy vọng có thể làm nên lịch sử trong tương lai gần.

Người mù không thể lái xe là một chuyện dễ hiểu, nhưng Dan Parker không phải là một người mù thông thường. Anh ấy là một người mù mong muốn thiết lập một Kỷ lục Guinness Thế giới mới cho danh hiệu “lái xe ô tô bịt mắt nhanh nhất” và dự định làm điều đó bằng một chiếc Chevrolet Corvette độ.

Parker bị mất thị lực khi đâm chiếc Corvette 1963 của mình vào tường tại một đường đua drag vào năm 2012 và để lập được kỷ lục thế giới mới, anh ấy sẽ cần phải vượt qua kỷ lục hiện tại là 322,6 km/h đang được nắm giữ bởi Mike Newton ở Anh Quốc. Tuy nhiên, Parker sẽ có sự giúp đỡ của một vài tên tuổi lớn, bao gồm Cruise, bộ phận xe tự lái của General Motors.

Video tay lái mù Dan Parker mong muốn lập kỷ lục thế giới mới

Chiếc Corvette C6 sẽ được dùng để thử lập nên kỷ lục mới đã được độ đáng kể để sản sinh 800 mã lực và trang bị thêm một hệ thống dẫn đường thiết kế riêng với nhiệm vụ cung cấp phản hồi âm thanh cho Parker. Trước mắt, anh ấy đã từng lái chiếc xe lên tốc độ trên 240 km/h.

“Đương nhiên, bịt mắt sẽ là việc không cần thiết đối với tôi”, Parker nói trong một bài phỏng vấn với Auto News. “Chiếc Corvette 2008 của tôi là một chiếc xe đua được chế tạo có mục đích và tôi đã thiết kế mọi khía cạnh của nó. Với công việc của Blind Driver Challenge, chúng tôi sẽ không chỉ chứng minh rằng một người mù có thể lái xe an toàn mà còn có thể làm điều đó ở tốc độ hơn 200 dặm/giờ”.

Chúng tôi cùng nhau hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người mù, và để thể hiện năng lực của mình, chúng tôi muốn làm nên lịch sử bằng cách lập kỷ lục thế giới mới và cho thấy tiềm năng của công nghệ mới như ô tô tự lái để giúp người mù phá vỡ rào cản trong việc lái xe hàng ngày”, Parker nói tiếp.

Parker không may mất đi thị lực sau một tai nạn trên đường đua drag

Parker không may mất đi thị lực sau một tai nạn trên đường đua drag

Parker sẽ không thể thực hiện những lần chạy tốc độ cao của mình nếu không có sự giúp đỡ của đồng đội. Trên thực tế, họ chính là bảng đồng hồ trong mỗi lần chạy khi họ hoàn thành quá trình chạy thử nghiệm để xác định đường trung tâm mà được sử dụng để vẽ các điểm tọa độ. Sau đó, Parker dựa vào các tín hiệu âm thanh để biết anh ấy đang ở đâu so với đường trung tâm này tại mọi thời điểm.

Hy vọng, Parker và đội ngũ Cruise sẽ thiết lập kỷ lục mới thành công trong tương lai gần, làm nên lịch sử cho một tay đua mất đi thị lực.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe5 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe8 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá18 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.