menu

Các xe cùng đời với Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" của ông Trịnh Văn Quyết hiện có giá bán bao nhiêu?

13:20 - 01/12/2022

Cùng sản xuất năm 2011 như chiếc Rolls-Royce Ghost đang đấu giá mãi chưa tìm thấy người mua, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost này chỉ được rao bán 7,9 tỷ đồng nhưng vẫn đang trong tình trạng chờ cọc. Điều đó cho thấy mức giá khởi điểm chính là "gót chân Achilles" của chiếc Ghost từng phục vụ cựu Chủ tịch FLC.

Những tháng gần đây, trên mạng xã hội bàn tán sôi nổi nhất là vụ việc các tài sản gắn liền với tập đoàn của FLC, do ông Trịnh Văn Quyết từng điều hành đã bị các ngân hàng siết nợ, đem ra đấu giá công khai nhưng có điểm chung là đều bất thành, không tìm thấy người mua.

Nhiều nguyên nhân được đưa ra như người mua sợ dớp tù tội của chủ cũ, xui xẻo hay các xe này quá đắt tiền, nên rất kén khách. Trong đó, giá cả vẫn được cho là yếu tố then chốt khiến các cuộc đấu giá xe hay du thuyền từng của ông Trịnh Văn Quyết thất bại.

Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết đời 2011

Xe này cũng 2011 nhưng giá chỉ 7,9 tỷ đồng

Xe này cũng 2011 nhưng giá chỉ 7,9 tỷ đồng

Lấy ví dụ về chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost, "phát súng" đầu tiên về các tài sản của cựu Chủ tịch FLC bị ngân hàng thu hồi nợ đã trải qua cuộc đấu giá lần thứ 4 mà không tìm thấy người tham gia và đang bước vào cuộc đấu giá lần thứ 5.

Chiếc xe này ban đầu được định giá từ 10 tỷ đồng, người tham gia đấu giá phải cọc 2 tỷ đồng khiến không ít người sốc. Lý do là các xe cùng đời với Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" của ông Trịnh Văn Quyết hiện có giá bán rất rẻ so với giá khởi điểm của chi nhánh ngân hàng BIDV Quy Nhơn đưa ra. Vậy rẻ bao nhiêu?, chúng ta cũng thử xem nhé.

Rolls-Royce Ghost đời 2011 giá ra sao?

Lướt nhanh trên các trang mua bán xe, những chiếc Rolls-Royce Ghost đời 2011 đến 2018 có giá bán chỉ từ 6,5 tỷ đồng đến 8,2 tỷ đồng.

Nếu muốn giá bán cao nhất, chiếc xe phải hội tụ đầy đủ các yếu tố như số đồng hồ km dưới 1,5 vạn, đã độ lên body kit Series II là 1 lợi thế và quan trọng nhất, biển phải đẹp chứ không phải dễ nhìn.

Đơn cử gần đây, 1 người chuyên mua bán xe sang ở Hà Nội đăng tải bài viết cần tìm chủ mới cho Rolls-Royce Ghost đời 2011 đã lăn bánh hơn 30.000 km, xe mang biển số Sài Gòn, ngoại thất 2 màu xanh dương và bạc và chốt giá là 7,9 tỷ đồng.

Như vậy, chiếc xe Rolls-Royce Ghost này cùng đời với xe đang đấu giá của ông Trịnh Văn Quyết nhưng mức rao bán lại rẻ hơn tận 1,2 tỷ đồng, nếu so sánh với giá khởi điểm từ 9,12 tỷ đồng của xe trong lần đấu giá thứ 4 đã thất bại, còn so với lần đầu, giá rẻ gần 2,1 tỷ đồng.

Giá 7,9 tỷ đồng vẫn chưa có cọc

Dù rao bán chỉ 7,9 tỷ đồng nhưng chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost này chưa có cọc nào trong 2 tháng qua, điều này cho thấy, mức giá khởi điểm mới nhất của chiếc Rolls-Royce Ghost Golden từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết đã khiến buổi đấu giá lần thứ 4 vẫn bất thành. Tất nhiên vẫn còn yếu tố có đại gia nào quá thích xe này và cảm thấy số tiền khởi điểm trên rất hợp lý để đấu giá sẽ cọc 2 tỷ đồng.

Nội thất xe còn rất mới, bầu trời sao đã được độ là lợi thế

Như vậy cùng sản xuất năm 2011 như chiếc Rolls-Royce Ghost đang đấu giá mãi chưa tìm thấy người mua, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost này chỉ được rao bán 7,9 tỷ đồng nhưng vẫn đang trong tình trạng chờ cọc. Điều đó cho thấy mức giá khởi điểm chính là "gót chân Achilles" của chiếc Ghost từng phục vụ cựu Chủ tịch FLC.

Chưa hết, ngoài giá rao rẻ ra, chiếc Rolls-Royce Ghost này còn có lợi thế là lý lịch sạch so với việc xe Rolls-Royce Ghost Golden chủ nhân đã bị bắt giam, bên cạnh đó, xe còn được độ chi tiết bầu trời sao trong khoang lái, rất đẳng cấp, còn mạ vàng cho khoang lái xe Rolls-Royce, có thể khiến nhiều đại gia dị ứng, ngại.

Kết Luận

Với các lý do liệt kê trên, chưa cần yếu tố "tâm linh" cũng đã khiến chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Golden từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết sẽ phải đấu, đấu nữa và đấu giá mãi cho đến khi giá cả hợp lý, lúc này, mới xem xét các vấn đề trên.

Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết đang được định giá khởi điểm siêu cao

Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết đang được định giá khởi điểm siêu cao

Đôi khi 1 chiếc xe đấu giá mãi không có ai quan tâm không hẳn vì "dớp" chủ xe đang bị bắt tạm giam mà giá khởi điểm quá cao, không ai có thể với tới, còn ngân hàng giảm "nhỏ giọt" từ vài trăm triệu có lẽ phải cần gần 10 phiên đấu giá, may ra, con số khởi điểm của chiếc Rolls-Royce Ghost mới hấp dẫn, về giá trị thực.

Đánh giá: