Đây rõ ràng là một hành động không hề khôn ngoan và khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu trước quyết định của các tên trộm.

Một chiếc Ford Mustang cổ điển đã được sử dụng làm “vũ khí công thành” cho một vụ trộm, tông thẳng vào một cửa hàng điện tử tại thành phố Athens, Hy Lạp. Phần lạ lùng của câu chuyện này đương nhiên là nằm ở chính bản thân chiếc xe.

Như chúng ta biết, các chiếc Mustang cổ điển vốn là rất hiếm và giá trị ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là tại quê nhà Mỹ, và sử dụng nó một cách lỗ mãng, phá hoại như thế chắc chắn là khiến không ít fan hâm mộ phẫn nộ.

Video truyền thông địa phương đưa tin về sự việc

Mọi chuyện sẽ trở nên có lý hơn nếu như số tài sản bị trộm đi thực sự có giá trị, nhưng dựa theo các trang truyền thông địa phương, các tên trộm chỉ kịp lấy ba máy chơi game PlayStation (không rõ đời máy mới hay cũ) trước khi tẩu thoát khỏi hiện trường. Về phần chiếc Mustang cổ, bản thân nó cũng đã bị ăn trộm vào tối hôm trước.

Phía sau của chiếc Mustang

Phía sau của chiếc Mustang

Chiếc xe ở đây dường như là một chiếc Ford Mustang Fastback 1967, và bị bỏ lại tại hiện trường cùng những vết xước và móp. Chúng ta có thể thấy rằng cả kính chắn gió phía trước và cửa kính phía sau đều đã bị vỡ, nắp capô bị lật lên một phần và tấm ốp mui xe thì bị lõm. Theo sự chia sẻ của chủ xe, chiếc xe sau đó đã được mang đi phục chế hoàn chỉnh với chi phí thiệt hại khoảng 5.500 USD.

Phần đầu của xe đã tông phá cửa cuốn lẫn cửa kính

Phần đầu của xe đã tông phá cửa cuốn lẫn cửa kính

Giá của những chiếc Mustang cổ điển kiểu này ở Hy Lạp là khoảng 30.000 - 70.000 euro (tương đương 770 triệu – 1,79 tỷ Đồng), đáng giá hơn hàng nghìn lần giá trị của ba máy chơi game kia. Nhưng có lẽ các tên trộm ở đây đã không biết chút gì về xe, vậy nên chúng mới lái nó đâm thẳng vào cửa hàng điện tử. Người may mắn nhất trong trường hợp này có lẽ là chủ xe bởi ít nhất các tên trộm đã không lao xe xuống sông, đốt xe hoặc phá hoại nó nặng nề hơn.

Duy Thành