menu

Buick hé lộ Smart Pod - Mẫu concept MPV cực sang trọng, tự hành hoàn toàn của tương lai

23:56 - 20/11/2021

Buick Smart Pod cho thấy một "chiếc xe chở người" trong tương lai sẽ có thể trở nên sang trọng, và công nghệ đến như thế nào.

Buick, một thương hiệu xe Mỹ có sự hiện diện mạnh mẽ tại Trung Quốc nhờ liên doanh SAIC-GM, đã “gây bão” tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu 2021 với một nghiên cứu thiết kế cho mẫu MPV hạng sang tự hành của tương lai. Nó có tên gọi là Buick Smart Pod, và được công ty mô tả là “tầm nhìn táo bạo đối với tương lai của kinh doanh di chuyển sang trọng". Nó được chế tạo dựa trên khung gầm Ultium EV của GM, và có thiết kế tập trung vào tính kết nối và sang trọng.

Thiết kế “một hộp liền” của Buick Smart Pod giúp tạo ra sự khác biệt với những chiếc MPV hiện có. Smart Pod có những đặc điểm ấn tượng như la-zăng đường kính lớn, chắn bùn gọn chắc, đầu và đuôi ngắn, cùng thân vỏ trơn mượt với những đường cong nổi bật. Phần nóc kính lớn và các cửa sổ bên có màu giống thân xe, nhằm mang đến cái nhìn gọn gàng hơn. Tương tự, đèn pha và đèn hậu được ẩn đi khi không sử dụng, với đồ họa có độ phân giải cao trông giống như ngọn lửa.

Bước vào bên trong từ những cánh cửa trượt lớn, bạn sẽ bắt gặp một phòng khách ấm cúng với nhiều không gian mở vì nó chỉ có thể chứa tối đa 4 hành khách. Hai trong số đó có quyền sử dụng ghế ngả độc lập ở phía sau, chúng trông giống như những món đồ nội thất đắt tiền với "chế độ ngủ" và một quầy bar nhỏ đặt giữa.

Mẫu concept MPV này được hình dung là một phương tiện tự hành hoàn toàn, vậy nên nó không cần đến người lái. Do vậy, hành khách ở phía sau có thể thoải mái tận hưởng màn hình retina 50 inch có thể thu vào với chất lượng đồ họa cực nét để giải trí, họp trực tuyến, điều hướng, hoặc bất kỳ thông tin hữu ích nào khác. Hơn nữa, dữ liệu cũng có thể được hiển thị trên các cửa sổ bên nhờ màn hình HUD.

Khi không sử dụng, màn hình sẽ thu bớt lại và để chừa ra một phần nhỏ cho những thứ cơ bản. Nếu cần chứa thêm thêm hành khách, một ghế dài cho hai người nữa sẽ mở ra từ chiếc bàn đặt phía trước màn hình. Các bộ cảm biến và trí thông minh nhân tạo cho phép người dùng điều chỉnh hệ thống thông tin giải trí để tìm bất cứ gì họ cần trong chuyến đi. Đối với những cuộc trò chuyện thư giãn, Buick Smart Pod còn có hệ thống khử tiếng ồn thông minh, tạo ra một môi trường yên tĩnh và dễ chịu.

Từ những hình ảnh render nội thất chính thức, chúng ta có thể thấy cabin được sử dụng toàn vật liệu cao cấp. Phần trên chủ yếu được sơn màu trắng, kết hợp với da lộn màu xanh, chỉ khâu màu trắng của ghế, sàn xe vân gỗ, và những điểm nhấn trang trí màu đồng.

Như có thể tưởng tượng, Buick Smart Pod chắc sẽ không bao giờ được đưa vào sản xuất thật, nhưng một số đặc điểm thiết kế của nó có thể sẽ được tích hợp vào những mẫu xe tương lai theo một cách nào đó.

Đánh giá:
Quảng cáo