menu

Bức xúc vì chiếc Kia Seltos liên tục lỗi động cơ, chủ sở hữu tưới xăng đốt xe ngay tại đại lý

12:21 - 07/11/2022

Theo chủ xe, chiếc Kia Seltos liên tục bị lỗi động cơ trong vòng 2 năm qua nhưng đại lý không sửa dứt điểm được.

Vào hôm 13/10/2022, một người đàn ông đã bất ngờ đốt chiếc ô tô mang thương hiệu Kia Seltos của mình ngay trong đại lý ở thành phố Jodhpur, bang Gujarat, Ấn Độ. Diễn biến của sự việc này đã được camera bên trong đại lý ô tô quay lại.

Video quay cảnh người đàn ông tưới xăng đốt chiếc Kia Seltos của mình tại đại lý

Được biết, vụ việc này xảy ra chiều ngày hôm đó vì chủ sở hữu không hài lòng với trung tâm dịch vụ của đại lý. Người đàn ông này bức xúc vì trung tâm dịch vụ không thể sửa dứt điểm được lỗi động cơ của chiếc Kia Seltos. Theo chủ xe, chiếc Kia Seltos liên tục bị lỗi động cơ trong vòng 2 năm qua.

Ban đầu, chủ xe đã cùng một người bạn đến đại lý để lấy chiếc Kia Seltos từ trung tâm dịch vụ. Sau khi trình bày chi tiết những vấn đề mà mình đang gặp phải, người đàn ông này đã khiếu nại với giám đốc đại lý. Khi bị giám đốc gọi, nhân viên của trung tâm dịch vụ đã cãi nhau với chủ xe.

Sau khi lời qua tiếng lại, chủ xe đã tưới xăng vào bên trong chiếc Kia Seltos và phóng hỏa đốt xe ngay tại trung tâm dịch vụ của đại lý. Ngọn lửa nhanh chóng bùng lên nhưng nhân viên của trung tâm dịch vụ đã lập tức dùng bình cứu hỏa để dập lửa.

Chiếc Kia Seltos bị đốt tại đại lý

Chiếc Kia Seltos bị đốt tại đại lý

Hai nhân viên của đại lý đã bị thương sau vụ tưới xăng đốt xe này. Chủ xe và người bạn đi cùng đã bị cảnh sát thành phố Jodhpur bắt giữ.

Chủ xe và người bạn đi cùng đã bị cảnh sát bắt giữ

Chủ xe và người bạn đi cùng đã bị cảnh sát bắt giữ

Hiện chưa rõ chiếc Kia Seltos của người đàn ông này bị lỗi như thế nào. Chỉ biết rằng, đây không phải là chủ xe duy nhất ở Ấn Độ tố lỗi của Kia Seltos. Sau vụ đốt xe tại đại lý, một người khác đã lên tiếng về việc chiếc Kia Seltos của mình bị hỏng 3 lần ngay trong ngày giao xe.

Nhiều chủ xe khác cũng lên tiếng tố lỗi của Kia Seltos

Nhiều chủ xe khác tại Ấn Độ cũng lên tiếng tố lỗi của Kia Seltos

Chủ xe sống tại làng Balaso, bang Himachal Pradesh, này cho biết chiếc Kia Seltos không khởi động được. Chủ xe đã gọi cho nhân viên tư vấn bán hàng của đại lý và giám đốc chi nhánh để phản ánh về điều này. Sau đó, đại lý đưa ra lý do chiếc Kia Seltos không khởi động được là do hết nhiên liệu. Tuy nhiên, ngay cả khi được đổ nhiên liệu, chiếc Kia Seltos vẫn không khởi động.

Kỹ thuật viên của đại lý đã đến mang chiếc xe đi. Sau đó, đại lý đã kiểm tra ống dẫn nhiên liệu và tháo bỏ cảm biến nhiên liệu. Ngoài ra, kỹ thuật viên đại lý còn thay thế ắc quy nhưng chiếc Kia Seltos mới toanh vẫn không chịu khởi động.

Seltos hiện là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Kia ở thị trường Ấn Độ. Trong tháng 10/2022 vừa qua, hãng Kia đã bán được 9.777 chiếc Seltos cho khách hàng Ấn Độ. Vào hồi tháng 8 năm nay, Kia Seltos đã chạm mốc doanh số gần 300.000 xe sau 3 năm có mặt tại thị trường Ấn Độ. Nhờ đó, Seltos chiếm 58% tổng doanh số của hãng Kia tại thị trường Ấn Độ. Đồng thời, mẫu SUV hạng B này còn chiếm 71% trong tổng lượng xe mà Kia xuất khẩu từ Ấn Độ sang các thị trường nước ngoài.

Đánh giá: