Boeing 727 Jet Limo có lẽ là phương tiện hoàn hảo cho những ai muốn trải nghiệm máy bay nhưng lại mắc chứng sợ bay.

Phương tiện mà chúng ta đề cập tới ở đây chắc chắn là xứng đáng nằm trong danh sách “những thứ kỳ lạ nhất từng tồn tại trong thế giới xe cộ”, và khiến người nhìn cảm thấy khâm phục sức sáng tạo vượt giới hạn của người đã nghĩ ra nó. Ra đời trong năm 2004, chiếc Boeing 727 Jet Limo này hoàn toàn có thật, và dựa theo nhiều báo cáo, nó còn hoàn toàn hợp pháp di chuyển trên đường phố.

Đáng tiếc, mặc dù chiếc limousine này trông đặc biệt và có phần nổi tiếng, chúng ta lại không có nhiều thông tin chi tiết về nó. Về cơ bản, chủ nhân của nó là Limo Bob, một “ông trùm” xe limousine khét tiếng ở Mỹ.

Boeing 727 Jet Limo là một chiếc limousine mang thân vỏ máy bay Boeing có một không hai trên đời

Boeing 727 Jet Limo là một chiếc limousine mang thân vỏ máy bay Boeing có một không hai trên đời

Thân vỏ của xe là lấy từ một chiếc Boeing 727-24C được cắt bỏ phần cánh và đuôi, và sau đó lắp lên một chiếc xe buýt Mercedes-Benz. Có lẽ ý tưởng của người chế tạo ban đầu là mong muốn tạo nên một chiếc xe vô cùng sang trọng mà khác lạ, và đồng lúc đó, tìm cách tận dụng một chiếc máy bay cũ mà không còn bay được nữa. Nếu sự thực đúng là thế, vậy thì dự án này đúng thật đã thành công.

Hiện nay, chiếc jet limo này đang cư trú tại Mỹ, nhưng nguồn gốc của nó thì không phải vậy. VACA Limousines đến từ Guadalajara, Mexico, công ty dịch vụ limousine lớn nhất đất nước này, đã là đơn vị chế tạo nên Boeing 727 Jet Limo. Trong quá khứ, họ đã từng cho thuê nó với giá khoảng 1.000 USD trong 3 giờ, và giới thiệu chiếc vừa to vừa dài này có thể chạm tốc độ tối đa 200 km/h.

Nó đã ra đời trong năm 2004 và mang xuất xứ từ Mexico

Nó đã ra đời trong năm 2004 và mang xuất xứ từ Mexico

Như đã nói ở trên, VACA đã kiếm được một chiếc Boeing 727 không còn sử dụng, tiến hành cắt bỏ phần cánh và đuôi, rồi sau đó lắp đặt lên khung gầm của một chiếc xe buýt Mercedes-Benz với chỗ ngồi cho 40 người. Họ đã bảo lưu hầu hết khoang lái của máy báy, nhưng có bổ sung thêm một vô lăng vì lý do ai cũng rõ. Chiếc xe cũng giữ nguyên động cơ dầu tăng áp, mang tổng trọng lượng 10.886 kg khi nạp đầu nhiên liệu, và dài khoảng 16 mét.

Boeing 727 Jet Limo dài tới 16 mét và có thể chở 40 người

Boeing 727 Jet Limo dài tới 16 mét và có thể chở 40 người

Vài năm sau khi chính thức ra mắt, chiếc limousine độc nhất vô nhị này bất ngờ được chào bán trên eBay trong năm 2007. Người bán có miêu tả nội thất của xe với một vài bức hình mờ nhạt kèm lời giới thiệu “không gian sống với sàn nhảy, TV màn hình lớn, lò sưởi, và một quầy bar.” Đồng thời, “nếu bạn cần ngủ, đi ra phía sau và thấy một chiếc giường hình trái tim với gương vô hạn.” “Ngủ” rõ ràng là một từ ngữ mỹ miều để nói về hành động người ta muốn làm trên một chiếc giường hình trái tim.

Không gian nội thất bên trong mang thiết kế như thể một hộp đêm

Không gian nội thất bên trong mang thiết kế như thể một hộp đêm

Chưa hết, nội thất của Boeing 727 Jet Limo còn có hệ thống đèn chớp, gương trên trần, một máy tạo sương mù và “ghế khí động học”, cùng với một phòng tắm nhỏ và ba bộ AC. Nói một cách ngắn gọn, mục tiêu thiết kế nội thất của xe là để mang tới một cảm giác chơi bời, một hộp đêm di động cho 40 người kèm khả năng ngủ luôn bên trong.

Video trải nghiệm Boeing 727 Jet Limo

Kết cục cuối cùng, chiếc limo khủng đã được bán với giá 275.000 USD. Hiện nay, nó là một phần trong đội xe của Limo Bob, ông chủ của dịch vụ Star Limo. Nếu bạn có dịp tới thăm thành phố Los Angeles, bạn vẫn có thể thuê chiếc limo bắt mắt này với giá 100.000 một tháng hoặc mua đứt với giá 1 triệu USD.

Duy Thành