menu

Bộ sưu tập xe cực khủng của Tùng "Vàng", Rolls-Royce luôn là lựa chọn hàng đầu nhưng cặp Kia Morning biển ngũ quý mới là điểm nhấn

10:16 - 13/05/2023

Doanh nhân Phạm Quang Tùng và người em trai có niềm đam mê đặc biệt với các món đồ xa xỉ như đồng hồ, điện thoại Vertu và siêu xe. Từng có lúc, 2 anh em nhà này sở hữu gần 6 chiếc siêu xe, xe siêu sang các loại.

Nói đến những cửa hàng chuyên bán đồ xa xỉ tại Việt Nam và chủ nhân có niềm đam mê rất lớn với các siêu xe đắt tiền, không thể bỏ qua được Tùng "Vàng", biệt danh của ông Phạm Quang Tùng, chủ của thương hiệu Luxury VIP.

Trong showroom của mình, Tùng "Vàng" luôn đáp ứng các nhu cầu cơ bản của giới đại gia như đồng hồ Vertu, hay các thương hiệu đồng hồ siêu đắt đỏ là Patek Philippe, Richard Mille, Franck Muller, Rolex... từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, thậm chí, có nhiều mẫu đồng hồ chỉ sản xuất vài chiếc trên thế giới, đại gia này cũng có bán.

Để tương xứng với hình ảnh 1 ông chủ chuyên bán đồ xa xỉ, Tùng "Vàng" còn chi không ít tiền để mang các siêu xe của Lamborghini, Ferrari hay các dòng xe siêu sang của Rolls-Royce, Bentley về phục vụ mình. Từng có lúc, 2 anh em nhà Phạm Quang Tùng sở hữu gần 6 chiếc siêu xe, xe siêu sang các loại, đủ để giới chơi xe trong nước khâm phục sự chịu chơi.

Trong bộ sưu tập xe của Tùng "Vàng", nổi tiếng nhất có lẽ là chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster có gói độ nửa tỷ đồng.

Siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster sử dụng động cơ V12, dung tích 6.5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR, nhờ đó, siêu xe mui trần này có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Ngoài ra là chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta màu đỏ, Ferrari 488 GTB màu trắng, Lamborghini Huracan LP580-2 màu đỏ. Sau nhiều năm trải nghiệm, Tùng "Vàng" đã bán sạch 4 chiếc siêu xe này của mình.

Chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP580-2 từng của Tùng "Vàng" được trang bị khối động cơ V10, dung tích 5.2 lít, sản sinh ra công suất tối đa lên đến 580 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt được là 540 Nm. Động cơ trên kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động cầu sau, nhờ đó, siêu xe Lamborghini Huracan LP580-2 chỉ mất khoảng thời gian 3,4 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 320 km/h.

Còn Ferrari F12 Berlinetta sử dụng động cơ V12, dung tích 6.3 lít, hút khí tự nhiên, cho ra công suất tối đa 730 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, siêu xe Ferrari F12 Berlinetta Duke Dynamics không có xe thứ 2 ở Việt Nam chỉ mất khoảng thời gian 3,1 giây để tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Các doanh nhân Việt thường rất thích xe Rolls-Royce, Tùng "Vàng", cũng không ngoại lệ khi từng sở hữu 1 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost màu trắng, ngoài ra là 1 chiếc coupe siêu sang Bentley Continental GT Speed màu trắng.

Rolls-Royce Ghost thế hệ đầu tiên được trang bị động cơ V12, dung tích 6,6 lít, tăng áp kép, cho công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, nhờ đó, xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mất khoảng 5 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát. Vận tốc tối đa 250 km/h. Giá bán cho một chiếc Rolls-Royce Ghost Series I đã qua sử dụng dao động từ 7,5 tỷ đến 11,5 tỷ đồng.

Ngoài các xe kể trên, Tùng "Vàng" và em trai còn gây chú ý khi từng tậu 2 chiếc xe Kia Morning mang biển số ngũ quý 7 và ngũ quý 9, cách chơi xe này đã khiến không ít người cho rằng vị đại gia rất hào phóng cho các xe ô tô mà mình thích.

Ảnh: FBNV

Đánh giá: