menu

Bộ kit này có thể khiến máy bay giấy bay lượn thông minh, đạt tốc độ 32 km/h trên trời

22:00 - 20/08/2021

Sự phát triển của công nghệ đã giúp những trò chơi trẻ em đơn giản trở nên tinh vi và biến hóa hơn.

Chơi máy bay giấy là thú vui của mọi đứa trẻ thời xưa, và bây giờ có lẽ vẫn vậy, nhưng sự khác biệt là những chiếc máy bay giấy hiện đại đã được nâng cấp tinh vi hơn. Minh chứng là một nhà sáng tạo có tên Shai Goitein đã giới thiệu bộ kit máy bay giấy điều khiển bằng smartphone đầu tiên trên đời.

Nó có được gọi là PowerUp 4.0 và đơn giản là một thiết bị có thể gắn vào một số thiết kế máy bay giấy với mục đích duy nhất là đưa chúng lên một đẳng cấp mới. Về cơ bản, thiết bị này sẽ biến chiếc máy báy giấy tự gấp của bạn trở thành một cỗ máy cơ giới hóa điều khiển từ xa.

Video giới thiệu bộ kit PowerUp 4.0

Khi mua bộ kit có giá 70 USD này, bạn sẽ nhận được mọi thứ cần thiết để gắn mô tơ kép vào máy bay giấy của mình. Không chỉ có vậy, bạn cũng sẽ nhận được bộ sạc USB, cánh quạt dự phòng, và 4 trang giấy cho mô hình máy bay giấy Invader như được thấy trong hình ảnh ở đây.

Bộ phận quan trọng nhất của bộ kit này là mô tơ. Thiết lập mô tơ kép này bao gồm một mô-đun Bluetooth để giữ kết nối với điện thoại của bạn, có thể bay đến phạm vi 70 mét và đạt được tốc độ khoảng 32 km/h. Khỏi phải nói, đây rõ ràng là một tốc độ “chóng mặt” đối với một chiếc máy bay giấy, đủ sức khiến người lớn còn thích thú chứ đừng nói trẻ em.

Như có thể tưởng tượng, tổng thể máy bay không hề nặng vì bạn chỉ đơn thuần là đang buộc một mô tơ 19 gram vào một tờ giấy gấp. Mô tơ cũng có hai chế độ lực đẩy riêng biệt cho phép các tốc độ khác nhau, tăng khả năng cơ động, và thêm phần vui vẻ.

Chưa hết, bộ kit này còn có một tính năng “thông minh” đó là máy tính tích hợp trên mô tơ mang lại tính năng tự lái. Không rõ nó sẽ giúp máy bay tự bay theo khuôn mẫu nào, nhưng sự bổ sung của một máy đo gia tốc con quay hồi chuyển sẽ giúp giảm tình trạng rung lắc và cắm đầu xuống đất.

Nếu trong trường hợp máy bay bị cắm đầu xuống đất hoặc gặp tai nạn nào đó, bạn cũng không phải lo lắng nhiều bởi PowerUp 4.0 có cấu trúc bằng sợi carbon, và bao gồm giá đỡ mô tơ và mũi được gia cố chất ni-lông chống chịu tốt.

Để lái máy bay, bạn sẽ cần sử dụng một ứng dụng điện thoại được chỉ định. Ứng dụng cho phép bạn thực hiện một số kiểu bay nhào lộn ngoạn mực khác nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng lưu trữ dữ liệu từ các chuyến bay trước đó và gửi cho bạn các đề xuất chi tiết về cách bay dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ.

Hiện tại, cục pin của PowerUp 4.0 chỉ cung cấp thời gian bay tối đa khoảng 10 phút. Mặc dù đây là một nhược điểm cần cải thiện, nhưng sau khi hết, pin sẽ hoạt động lại trong khoảng 30 phút sạc. Tất nhiên, bạn có thể giúp máy bay giấy của mình bay liên tục bằng cách mua 3 – 4 bộ kit tương tự, và rồi sử dụng chúng luôn phiên.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá3 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá4 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.