menu

Bộ đôi xe điện GMC Hummer EV và Cadillac Celestiq ra mắt tại Trung Quốc, ngày về Việt Nam không còn xa

12:42 - 11/11/2022

Hãng xe GM đã đến triển lãm nhập khẩu quốc tế Trung Quốc 2022 để giới đại gia của nước này có cái nhìn đầu tiên về những mẫu xe điện đắt tiền nhất của mình, 2 trong số đó là GMC Hummer EV và Cadillac Celestiq đã được giới thiệu.

General Motors là một trong số ít nhà sản xuất ô tô đặt ra mục tiêu dẫn đầu về xe điệnso với Tesla trong tương lai gần. Không giống như một số đối thủ của mình, nhà sản xuất ô tô này đang đưa ra thị trường những sản phẩm điện khổng lồ và đắt tiền nhất trước khi bắt đầu tung ra những chiếc xe điện "giá cả phải chăng".

Cuối tuần trước, GM đã khoe chiếc SUV GMC Hummer EV đắt tiền và Cadillac Celestiq "giống Rolls-Royce" tại Trung Quốc, 1 trong những thị trường khổng lồ không chỉ riêng của GM mà còn nhiều hãng khác. 2 chiếc xe điện của GM đã tiến đến triển lãm nhập khẩu quốc tế Trung Quốc 2022, bắt đầu vào ngày 5 tháng 11 năm 2022, tại Thượng Hải.

Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới và không còn xa lạ với xe điện. Tuy nhiên, trước khi Tesla đến Trung Quốc và lấy cửa hàng làm trung tâm xuất khẩu chính của mình, xe điện của Trung Quốc chủ yếu thuộc loại nhỏ và rẻ hơn.

GM đang nỗ lực để chứng minh cho thế giới thấy rằng họ thực sự có thể tạo nên tiếng vang khi nói đến xe điện. Chắc chắn, xe bán tải Hummer EV, Hummer EV SUV , Cadillac Celestiq và thậm chí cả Cadillac Lyriq sẽ không được bán cho đại chúng với số lượng lớn, nhưng chúng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Hơn nữa, chúng chứng minh rằng nhà sản xuất ô tô tỏ ra thoải mái và tự tin khi đầu tư rất nhiều tiền vào tương lai của phân khúc EV.

GM Hummer EV với phong cách xe bán tải và SUV

GM Hummer EV với phong cách xe bán tải và SUV

GM sẽ tiếp thị xe điện trong tương lai của mình tại Trung Quốc dưới một bộ phận kinh doanh mới có tên The Durant Guild. Hiệp hội là một "nền tảng phong cách sống" ở Trung Quốc sẽ kinh doanh những chiếc xe điện đắt tiền và mang tính biểu tượng nhất của nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ, giao dịch sẽ thông qua mô hình bán hàng trực tiếp.

Cadillac Celestiq

Cadillac Celestiq

Giữa sự ra mắt của chiếc Cadillac Celestiq cực kỳ độc đáo và có thể tùy chỉnh cao, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của The Durant Guild, Felix Weller, lưu ý rằng GM nhấn mạnh vào việc đưa các sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của mình sang Trung Quốc dưới dạng nhập khẩu. Ông nói thêm rằng những chiếc xe "độc quyền và thủ công" như vậy đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho tương lai.

Celestiq cuối cùng sẽ có sẵn để đặt hàng tại Trung Quốc. Sau khi có đơn đặt hàng, Cadillac sẽ chế tạo đơn vị này bằng tay tại Trung tâm Công nghệ Toàn cầu của hãng ở Warren, Michigan. Đối với mẫu SUV Hummer EV, GM vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin chi tiết cũng như ngày ra mắt cho thị trường Trung Quốc. Giá bán 2 mẫu xe này tại Trung Quốc vẫn là ẩn số.

Đánh giá: