menu

Bộ đồ bay cá nhân này có thể chinh phục ngọn núi cao 950 mét trong chưa đầy 4 phút

04:52 - 27/05/2022

Khi sử dụng Jet Suit, bạn sẽ có cảm giác mình đang bay giống như siêu anh hùng Iron Man.

Được phát minh vào năm 2016, với mục tiêu định hình một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực hàng không con người, trang bị Jet Suit (Bộ đồ Phản lực) của Richard Browning đã chứng minh tính hữu dụng của nó nhiều lần cho đến nay, chứng minh rằng nó có thể được ứng dụng trong quân đội, các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, và hơn thế nữa. Đoạn phim mới nhất được phát hành bởi Gravity Industries, công ty đứng sau phát minh tuyệt vời, cho chúng ta thấy cách Jet Suit có thể bay lên một ngọn núi cao khoảng 950 mét trong chưa đầy 4 phút.

Video Jet Suit thực hiện chuyến bay lên ngọn núi cao 950 mét

Richard Browning là một người có tầm nhìn xa và là một nhà phát minh phi thường, người đã làm kinh ngạc thế giới hàng không khi giới thiệu Jet Suit được cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới, thực hiện một trong những ước mơ lớn nhất của con người kể thuở xa xưa: có thể bay. Đầu năm nay, Gravity Industries khoe rằng họ đã đạt được hơn 100 chuyến bay bằng Jet Suit, tại hơn 30 quốc gia. Bộ đồ chạy bằng động cơ phản lực bất chấp trọng lực này thậm chí còn giữ kỷ lục về tốc độ nhanh nhất từng đạt được trong một bộ jetpack như vậy là 137 km/h.

Nhưng mục tiêu của Browning còn sâu xa hơn thế và cũng cao quý hơn nhiều so với điều đơn giản là trở nên danh tiếng toàn cầu với phát minh của mình. Thời gian qua, Jet Suit đã được thử nghiệm trong một loạt các bài tập ứng phó tình huống y tế, đồng lúc chứng minh khả năng của nó và đào tạo các nhân viên y tế, giúp họ có thể cung cấp kỹ năng chăm sóc tuyến đầu tới những khu vực khó tiếp cận.

Đoạn video mới nhất của Grackets Industries chứng minh rằng Jet Suit có thể bao phủ khu vực Núi Lake District, nước Anh, nhanh hơn nhiều so với sử dụng các cách thông thường. Bộ jetpack này đã bay lên được ngọn núi Helvellyn ở độ cao khoảng 950 mét chỉ trong 3 phút 30 giây, trong khi việc giải cứu trên ngọn núi bằng cách đi bộ sẽ mất hơn 70 phút, theo Gravity Industries.

Tuyến đường của Jet Suit dài khoảng 1,9 km, với mức tăng độ cao 670 mét, và nó đã kết thúc bài thử nghiệm với thành tích rực rỡ, bất chấp các điều kiện thử thách. Bộ jetpack cá nhân này không bị ảnh hưởng bởi tầm nhìn kém, điều sẽ khiến cho một chiếc trực thăng HEMS (dịch vụ y tế khẩn cấp bằng trực thăng) phải hạ cánh.

Mặc dù nó vẫn còn những hạn chế (chỉ có thể bay trong tối đa 4 phút) và chắc chắn còn nhiều chỗ để cải tiến, Jet Suit vẫn là một loại máy bay cá nhân ấn tượng. Nó có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và có thể bay ở độ cao lên đến 3.658 m. Nó chạy bằng 5 động cơ tuabin khí tạo ra hơn 1.000 mã lực.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Tư vấn mua xe16 giờ trước

Xpander, XL7 hay Vios chính là các lựa chọn hàng đầu khi muốn mua xe dịch vụ tầm giá dưới 700 triệu đồng.

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Tin xe19 giờ trước

Dự kiến, Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ vào ngày 1/7 tới đây.

Vén màn Hyundai Palisade 2023 phiên bản XRT thể thao hơn

Vén màn Hyundai Palisade 2023 phiên bản XRT thể thao hơn

Tin xe21 giờ trước

Được phát triển dựa trên bản SEL và dành riêng cho thị trường Mỹ, Hyundai Palisade XRT 2023 sở hữu thiết kế theo phong cách xe việt dã nên trông hầm hố hơn.