menu

BMW Active Protection là gì?

18:30 - 17/05/2021

Active Protection là một trong những công nghệ an toàn nổi bật của BMW giúp góp phần giảm thiểu thiệt hại khi có tai nạn xảy ra.

Ngày nay, các hãng xe hơi rất chú trong vào việc phát triển các công nghệ an toàn và BMW cũng không phải ngoại lệ. Các mẫu xe của BMW thường được trang bị rất nhiều công nghệ an toàn khác nhau và nổi bật trong số đó là công nghệ Active Protection.

Vậy thực tế Active Protection là gì? Công nghệ này hoạt động như thế nào? Mời các bạn cùng tin xe tìm hiểu.

Active Protection là gì?

Active Protection là một công nghệ an toàn tiên tiến được BMW trang bị cho một số mẫu xe của mình. Khi phát hiện nguy cơ xảy ra va chạm, Active Protection sẽ phân tích tình huống để đưa ra một loạt biện pháp khác nhau nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Active Protection hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, Active Protection thu thập dữ liệu từ các camera, cảm biến, radar gắn trên xe. Sau đó, Active Protection sẽ phân tích tình huống để phát hiện nguy cơ xảy ra va chạm. Trong trường hợp xác định sẽ có va chạm xảy ra, Active Protection sẽ kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp.

BMW Active Protection

Active Protection sẽ tự động siết chặt dây an toàn khi xảy ra va chạm

Đồng thời điểm phanh khẩn cấp được kích hoạt hệ thống cân bằng điện tử (ESP) cũng hoạt động để hạn chế xe bị lật do phanh gấp. Nếu không tránh được va chạm, hệ thống túi khí sẽ được kích hoạt kèm theo các hoạt động khác như dây an toàn được siết chặt, lưng ghế được dựng thẳng đứng, các cửa kính, cửa sổ trời sẽ được đóng lại...

Tại châu Âu, một số mẫu xe BMW còn được trang bị hệ thống điện thoại khẩn cấp. Khi đó, ngoài các hành động kể trên, Active Protection còn tự kết nối điện thoại tới trung tâm cứu nạn và gửi tọa độ vị trí gặp tai nạn tới trung tâm. 

Dưới đây là video mô phỏng hoạt động của Active Protection trên mẫu xe BMW 7 series:

Đỗ Kỷ

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lộ video siêu xe McLaren 620R mới tinh bị nghiền nát vì nhập lậu vào Philippines

Lộ video siêu xe McLaren 620R mới tinh bị nghiền nát vì nhập lậu vào Philippines

Khám phá2 phút trước

Đoạn video quay lại cho thấy chiếc siêu xe hàng hiếm McLaren 620R được xếp hàng cùng với các mẫu xe như Bentley, Porsche 911, Mercedes-Benz SLK hay Lotus Elise ...

SUV hạng sang BMW iX3 2022 rục rịch ra mắt Đông Nam Á với giá từ 2,48 tỷ đồng

SUV hạng sang BMW iX3 2022 rục rịch ra mắt Đông Nam Á với giá từ 2,48 tỷ đồng

Tin xe1 giờ trước

BMW iX3 2022 sẽ được lắp ráp tại Trung Quốc và nhập khẩu nguyên chiếc vào Thái Lan với giá từ 3,399 triệu Baht (khoảng 2,48 tỷ đồng).

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá8 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.