menu

BMW Active Protection là gì?

18:30 - 17/05/2021

Active Protection là một trong những công nghệ an toàn nổi bật của BMW giúp góp phần giảm thiểu thiệt hại khi có tai nạn xảy ra.

Ngày nay, các hãng xe hơi rất chú trong vào việc phát triển các công nghệ an toàn và BMW cũng không phải ngoại lệ. Các mẫu xe của BMW thường được trang bị rất nhiều công nghệ an toàn khác nhau và nổi bật trong số đó là công nghệ Active Protection.

Vậy thực tế Active Protection là gì? Công nghệ này hoạt động như thế nào? Mời các bạn cùng tin xe tìm hiểu.

Active Protection là gì?

Active Protection là một công nghệ an toàn tiên tiến được BMW trang bị cho một số mẫu xe của mình. Khi phát hiện nguy cơ xảy ra va chạm, Active Protection sẽ phân tích tình huống để đưa ra một loạt biện pháp khác nhau nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Active Protection hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, Active Protection thu thập dữ liệu từ các camera, cảm biến, radar gắn trên xe. Sau đó, Active Protection sẽ phân tích tình huống để phát hiện nguy cơ xảy ra va chạm. Trong trường hợp xác định sẽ có va chạm xảy ra, Active Protection sẽ kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp.

BMW Active Protection

Active Protection sẽ tự động siết chặt dây an toàn khi xảy ra va chạm

Đồng thời điểm phanh khẩn cấp được kích hoạt hệ thống cân bằng điện tử (ESP) cũng hoạt động để hạn chế xe bị lật do phanh gấp. Nếu không tránh được va chạm, hệ thống túi khí sẽ được kích hoạt kèm theo các hoạt động khác như dây an toàn được siết chặt, lưng ghế được dựng thẳng đứng, các cửa kính, cửa sổ trời sẽ được đóng lại...

Tại châu Âu, một số mẫu xe BMW còn được trang bị hệ thống điện thoại khẩn cấp. Khi đó, ngoài các hành động kể trên, Active Protection còn tự kết nối điện thoại tới trung tâm cứu nạn và gửi tọa độ vị trí gặp tai nạn tới trung tâm. 

Dưới đây là video mô phỏng hoạt động của Active Protection trên mẫu xe BMW 7 series:

Đỗ Kỷ

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Wuling Asta 2021 - SUV giá mềm chính thức trình làng với giá chỉ từ 245 triệu đồng

Wuling Asta 2021 - SUV giá mềm chính thức trình làng với giá chỉ từ 245 triệu đồng

Tin xe11 phút trước

Wuling Asta là một lựa chọn giá cả phải chăng đối với những người mua SUV không dư giả tài chính.

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe9 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe12 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...