Hình ảnh mới nhất của chiếc Coupe siêu sang mui trần Bentley Continental GTC hàng hiếm ở Việt Nam cho thấy xe đã được vứt tấm bạt mục rách và thay vào đó là mui xếp mềm được che đậy bằng tấm tôn cũ.

Vào năm 2019, có lẽ không ít người yêu xe tại Việt Nam đã khá đau lòng khi xem những hình ảnh về chiếc Coupe siêu sang mui trần Bentley Continental GTC hàng hiếm ở Việt Nam đỗ tại bãi trông giữ xe vi phạm Bồ Đề, Hà Nội với ngoại thất xuống cấp nghiêm trọng và quan trọng hơn là tấm bạt che chắn nắng mưa cho xe đã bị mục rách theo thời gian.

Hình ảnh của chiếc Bentley Continental GTC màu trắng tại bãi trông giữ xe vi phạm Bồ Đề, Hà Nội vào năm 2016

Hình ảnh của chiếc Bentley Continental GTC màu trắng tại bãi trông giữ xe vi phạm Bồ Đề, Hà Nội vào năm 2016. Ảnh: MXH

Còn đây là hình ảnh của xe được chụp vào năm 2019

Còn đây là hình ảnh của xe được chụp vào năm 2019. Ảnh: MXH

Diện mạo mới nhất của chiếc Bentley Continental GTC nổi tiếng nhất Việt Nam khiến giới mê xe Việt đau lòng. Hai đèn pha bên phải đọng nước

Diện mạo mới nhất của chiếc Bentley Continental GTC nổi tiếng nhất Việt Nam khiến giới mê xe Việt đau lòng. Hai đèn pha bên phải đọng nước. Ảnh: Đức Dũng

Và đến đầu tháng 8 năm 2020 này, giới mê xe lại tiếp tục chứng kiến hình ảnh không mấy gì vui vẻ của chiếc xe thể thao mui trần siêu sang Bentley Continental GTC màu trắng này. Dù đã được ai đó lột bỏ tấm bạt mục rách, nhưng ngoại hình của chiếc xe Bentley Continental GTC cũng khiến người xem không khỏi xót xa.

Đầu tiên chính là việc các đèn pha của chiếc xe Bentley Continental GTC còn đọng nước khiến một số chi tiết đèn pha của xe bị gỉ sét. Chưa hết, ngoại thất của chiếc chiếc xe thể thao mui trần siêu sang Bentley Continental GTC màu trắng này đã xuống cấp khá nghiêm trọng theo năm tháng. Đèn hậu của xe bị mờ.

Ngoài ra, khi nhìn phần mui xếp mềm bằng vải của chiếc xe mui trần Bentley Continental GTC này có thể thấy chi tiết này đã hư hỏng với những vết rách khá lớn.

Phần mui vải của xe được lấy các tấm tôn chắp vá lại với nhau để che đậy

Phần mui vải của xe được lấy các tấm tôn chắp vá lại với nhau để che đậy. Ảnh: Đức Dũng

Thậm chí, để che đậy phần mui vải này, ai đó đã dùng các miếng tôn chắp vá nối lại với nhau và dùng các viên gạch để cố định lại, tránh làm các tấm tôn này bay khi có gió lớn.

Nhìn vào các bánh xe của chiếc Bentley Continental GTC màu trắng có thể thấy la-zăng sáng bóng của xe đã bị đất cát bám đầy. Các phuộc hơi có dấu hiệu bị hỏng. Vị trí chiếc xe thể thao mui trần siêu sang Bentley Continental GTC màu trắng đỗ xung quanh toàn cỏ dại mọc lên đến hơn nửa xe.

Một số nguồn tin cho rằng chiếc xe thể thao mui trần siêu sang Bentley Continental GTC màu trắng đã ở tại bãi giữ xe vi phạm Bồ Đề, Hà Nội hơn 4 năm qua. Nhưng không ai rõ lý do vì sao chiếc xe mui trần này lại "đóng đô" ở đây lâu đến thế.

Sau nhiều năm đậu ở bãi xe vi phạm Bồ Đề, chiếc Bentley Continental GTC đã xuống cấp khá nghiêm trọng. Ảnh này chụp cách đây 4 năm trước

Sau nhiều năm đậu ở bãi xe vi phạm Bồ Đề, chiếc Bentley Continental GTC đã xuống cấp khá nghiêm trọng. Ảnh này chụp cách đây 4 năm trước. Ảnh: MXH

Số lượng dòng xe Bentley Continental GTC tại Việt Nam không quá 10 chiếc. Mẫu xe này tại thời điểm về nước có giá bán ước tính khoảng 10,2 tỷ đồng. Điểm ấn tượng trên các dòng xe Bentley Continental GTC chính là việc mui xe bằng vải và có thể đóng hoặc mở trong thời gian từ 15 đến 17 giây.

Bentley Continental GTC là mẫu xe thể thao mui trần siêu sang, xe được trang bị khối động cơ W12 (12 xi-lanh xếp hình chữ W), dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 552 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 650 Nm.

Động cơ trên chiếc xe siêu sang mui trần Bentley Continental GTC sẽ kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Nhờ đó, mẫu xe Bentley Continental GT chỉ mất khoảng thời gian 5,1 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 314 km.

Lan Anh