menu

Bất chấp giá xăng tăng cao, người đàn ông này vẫn đi "phượt" xuyên quốc gia bằng siêu xe Ferrari California T

12:55 - 29/09/2022

Người đàn ông này đã thực hiện hành trình "phượt" kéo dài hơn 2 tháng trên quãng đường hơn 20.000 km cùng chiếc siêu xe Ferrari California T của mình.

Những chiếc siêu xe như Ferrari chưa bao giờ được ca ngợi về khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, những chiếc siêu xe với gầm thấp, nội thất ít chỗ ngồi và khoang hành lý nhỏ hẹp cũng không phải là lựa chọn lý tưởng cho những chuyến đi chơi dài ngày.

Bất chấp những điều trên, một người đàn ông có tên Will LaRiccia vẫn quyết định đi xuyên 3 nước Bắc Mỹ trên chiếc siêu xe Ferrari California T của mình. Được biết, sở thích của người đàn ông đến từ bang New Jersey này chính là lái xe đường dài trên những chiếc xe của mình.

LaRiccia cho biết anh "đã rất may mắn khi có cơ hội trải nghiệm nhiều chiếc xe tuyệt vời". Mỗi lần có cơ hội trải nghiệm những chiếc xe này, anh đều cố gắng hưởng thụ như thể ngày mai là tận thế.

Anh LaRiccia là người đam mê đi đó đi đây

Anh LaRiccia là người đam mê "đi đó đi đây"

Niềm khao khát đó đã thúc đẩy LaRiccia lái chiếc siêu xe Ferrari California T của mình đi xuyên 3 quốc gia Bắc Mỹ. Được biết, anh cùng xế cưng đã đi qua những nơi như thành phố Tijuana thuộc bán đảo Baja California (Mexico), Pebble Beach (bang California, Mỹ) và thành phố Vancouver (tỉnh bang British Columbia, Canada).

Chuyến đi "phượt" của anh LaRiccia kéo dài hơn 2 tháng và trên tổng quãng đường 12.843 dặm (khoảng 20.668 km). Trung bình, 1 tháng anh LaRicci chạy khoảng 10.000 km, tương đương 333 km/ngày.

Hành trình đi xuyên 3 quốc gia Bắc Mỹ của anh LaRiccia được đánh dấu trên bản đồ

Hành trình đi xuyên 3 quốc gia Bắc Mỹ của anh LaRiccia được đánh dấu trên bản đồ

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, anh đã mang theo mọi thứ cần thiết. Cụ thể, anh chở theo va ly xách tay, 2 ba lô, 1 túi đựng máy quay, đồ cắm trại và gậy đánh golf. LaRiccia cho biết, khi không lái xe, anh thường dành thời gian để làm việc từ xa hoặc thực hiện những hoạt động yêu thích như leo núi, cắm trại, đánh golf,...

Trong suốt hành trình, anh đã bị lực lượng cảnh sát yêu cầu dừng lại kiểm tra 5 lần. Tuy nhiên, chỉ có đúng 1 lần là anh phải nhận vé phạt. Theo anh LaRiccia, lái một chiếc xe mang biển số New Jersey đến những nơi xa lạ cũng đủ để khiến một số người cảm thấy nghi ngờ.

Anh cũng thừa nhận có đôi lúc đã đạp ga sát ván để chiếc siêu xe Ferrari California T của mình thể hiện hết khả năng. Tốc độ tối đa mà anh từng đạt đến trong hành trình "phượt" 3 nước Bắc Mỹ là 185 dặm/h (297 km/h).

Anh LaRicci từng đạp ga lên gần 300 km/h khi lái chiếc siêu xe Ferrari California T của mình

Anh LaRicci từng "đạp ga" lên gần 300 km/h khi lái chiếc siêu xe Ferrari California T của mình

Ngoài ra, lượng xăng tiêu thụ trung bình của chiếc Ferrari California T trong hành trình này là 11,8 lít/100 km. Lượng xăng tiêu thụ thấp nhất mà chiếc siêu xe từng đạt được là 7,7 lít/100 km. Những con số này có thể nói là khá bất ngờ vì không quá cao như nhiều người tưởng. 

Lượng xăng tiêu thụ của chiếc Ferrari California T trong hành trình khiến nhiều người bất ngờ vì không cao như tưởng tượng

Lượng xăng tiêu thụ của chiếc Ferrari California T trong hành trình khiến nhiều người bất ngờ vì không quá cao như tưởng tượng

Trong quá trình di chuyển, chiếc Ferrari California T cũng gặp phải một vài trục trặc kỹ thuật. Anh LaRicci từng phải dừng lại ở thành phố Seattle, bang Washington, để bảo dưỡng xe cho yên tâm. Việc xe bị trục trặc không khiến anh LaRicci cảm thấy lo lắng, trừ khi hỏng ở nơi hoang vu, không một bóng người.

Bị hỏng xe ở những nơi hoang vu mới là điều khiến anh LaRicci lo lắng

Bị hỏng xe ở những nơi hoang vu mới là điều khiến anh LaRicci lo lắng

"Khi đi từ Alaska đến Salt Lake City, tôi đã rất sợ hãi. Trên quãng đường đó còn chẳng mấy khi có sóng điện thoại," anh LaRicci chia sẻ. Rất may là chuyến đi của anh đã kết thúc tốt đẹp và không có sự cố nào đáng kể. Qua đó, chúng ta thấy rằng siêu xe cũng hoàn toàn có thể trở thành người bạn đồng hành cho những chuyến đi chơi dài ngày.

Ngoài Ferrari California T, anh LaRicci còn sở hữu một chiếc Jeep Wrangler để chạy off-road. Khi chạy trên đường phố, anh sử dụng chiếc Audi S3 hoặc Porsche 911 Carrera của mình.

Đánh giá: