menu

Bất chấp doanh số tụt dốc, Jaguar Land Rover mơ tưởng áp dụng phổ biến công nghệ HUD 3D

10:04 - 23/08/2019

Hiện tại, Jaguar Land Rover đang gặp các vấn đề về doanh số bán hàng khi thị trường số 1 của họ là Trung Quốc đang chững lại.

Thay vì cải thiện độ đáng tin cậy đối với những mẫu xe tai tiếng của mình, Jaguar Land Rover lại quyết định đưa ra thông báo rằng màn hình hiển thị HUD 3D mới là tương lai. Kết hợp với Đại học Cambridge, công nghệ mới mẻ này “có thể chiếu các thông tin an toàn lên trước mặt tài xế với tiềm năng cải thiện thời gian phản ứng tới các tình huống nguy hiểm trên đường.

Hình ảnh minh họa công nghệ HUD 3D của Jaguar Land Rover

Câu hỏi ở đây là công nghệ 2D thì có chỗ nào kém hơn? Hình ảnh 2 chiều thay vì 3 chiều sẽ khiến quá trình xử lý trở nên nhanh hơn từ HUD của máy tính, và nếu bạn đã từng xem một bộ phim 3D ở ngoài rạp, bạn sẽ thấy hình ảnh 2 chiều có sự dễ chịu tới mắt nhìn hơn. Jaguar Land Rover cũng có ý định đưa vào hệ thống giải trí công nghệ 3D dành cho hành khách ở trong các phương tiện tự lái, một ý tưởng nghe khá là hấp dẫn.

Dựa theo Valerian Meijering, “3D không chỉ cung cấp một trải nghiệm phong phú hơn tới khách hàng, mà nó còn là một phần của bản đồ đường đi Destination Zero của chúng tôi.” Nói một cách khác, nhà nghiên cứu HUD và giao điện con người máy móc của Jaguar Land Rover tin tưởng rằng đồ họa 3 chiều “giúp chúng ta tiến tới một tương lai an toàn hơn, trực quan hơn, và tương lai thông minh hơn cho tất cả mọi người.

Destination Zero là cách nói của Jaguar Land Rover về việc tạo nên những xã hội an toàn và lành mạnh hơn. Bên cạnh đó, thương hiệu Anh Quốc còn tập trung đạt được một tương lai không khí thải và không tai nạn, một điều có thể nói là rất xa vời và chỉ mang tính lý tưởng khi chúng ta nhìn nhận vào thực tại năm 2019.

Hệ thống giải trí trong xe cũng sẽ được áp dụng công nghệ chiếu hình 3 chiều

Mặc dù không thể đưa ra các thông tin và số liệu chân thực chắc chắn, Jaguar Land Rover nhấn mạnh rằng “việc sử dụng màn hình hiển thị 3D trong thiết lập ô tô có thể cải thiện thời gian phản ứng trên những chỉ dẫn hiện nổi ra trước mắt và gia tăng khả năng phán đoán chuyên sâu trong khi lái xe.

Trong khi thông báo trên là đáng ngưỡng mộ, ý tưởng đưa HUD 3D vào áp dụng đại trà không mang tính chất thực dụng như là cố gắng nâng cao chất lượng của những mẫu xe sang đang được đánh giá kém tin cậy thuộc các thương hiệu Jaguar, Land Rover, và Range Rover.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chưa hết quý I năm mới, đại lý đã xả kho Ford Everest với mức giảm lên tới 100 triệu đồng

Chưa hết quý I năm mới, đại lý đã xả kho Ford Everest với mức giảm lên tới 100 triệu đồng

Tin thị trường1 giờ trước

Những chiếc Ford Everest đang được đại lý ưu đãi đều thuộc bản nâng cấp giữa vòng đời mới nhất nhưng được sản xuất trong năm 2020.

Bộ la-zăng kỳ lạ có thể lắp đặt đồng lúc 2 lốp này đã ra đời trong thập niên 1980

Bộ la-zăng kỳ lạ có thể lắp đặt đồng lúc 2 lốp này đã ra đời trong thập niên 1980

Khám phá17 giờ trước

Các lốp xe hẹp có thể hoạt động tốt hơn hẳn khi trời mưa trong khi vẫn cung cấp lực bám tốt trên đường khô ráo.

Hà Nội: Tông đổ cột mốc và lao xuống ruộng, nam thanh niên đi mô tô tử vong

Hà Nội: Tông đổ cột mốc và lao xuống ruộng, nam thanh niên đi mô tô tử vong

Tai nạn giao thông20 giờ trước

Cú va chạm mạnh khiến nam thanh niên đi mô tô ngã úp mặt xuống ruộng lúa và tử vong.