Những chiếc lốp xe chứa ma túy đá đã bị vận chuyển nhầm đến 13 đại lý ô tô Ford khác nhau ở miền Đông của Canada.

Từ trước đến nay, những tên tội phạm đã nghĩ ra không ít cách để vận chuyển và buôn lậu ma túy. Một trong những cách này chính là nhét ma túy vào bên trong lốp ô tô. Mới đây, một băng đảng tội phạm của Mexico cũng sử dụng cách này để vận chuyển số ma túy đá trị giá 4,5 triệu USD vào Canada. Tuy nhiên, kế hoạch đã thất bại thảm hại khi những chiếc lốp xe chứa ma túy đá này lại bị chuyển nhầm đến đại lý ô tô Ford ở Canada.

Theo thông tin do lực lượng cảnh sát tỉnh Ontario công bố, những chiếc lốp xe chứa ma túy đá đã bị "hạ cánh" nhầm đến 13 đại lý ô tô Ford khác nhau ở miền Đông của Canada. Các nhân viên tại 4 đại lý Ford được giao nhiệm vụ kiểm tra xe mới đến đã phát hiện những chiếc lốp không rõ cấu hình trên vài chiếc sedan mang nhãn hiệu Fusion. Khi kiểm tra kỹ hơn, nhân viên đại lý đã phát hiện ra việc những chiếc lốp đầy khả nghi này chứa nhiều gói ma túy đá và lập tức báo cho lực lượng chức năng. Sau đó, lực lượng cảnh sát đã liên lạc với hãng Ford để lấy thông tin vận chuyển của những chiếc Ford Fusion kể trên.

Một chiếc lốp xe chứa những gói ma túy đá bên trong

Một chiếc lốp xe chứa những gói ma túy đá bên trong

Qua quá trình rà soát, cảnh sát phát hiện 9 trong số 14 chiếc xe mới đến 13 đại lý Ford là chứa ma túy đá. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy 6 chiếc xe nằm trên ô tô vận chuyển hàng cũng chứa ma túy đá.

Số ma túy đá này có tổng trọng lượng lên đến gần 180 kg. Giá trị ước tính của số ma túy đá này là 4,5 triệu USD.

Theo lực lượng cảnh sát, có vẻ như hãng Ford và công ty vận chuyển bằng đường tàu hỏa đã bị "một nhóm tội phạm có tổ chức" lợi dụng. Cảnh sát nghi ngờ băng nhóm ma túy đứng đằng sau sự việc này là Sinaloa tại Mexico.

Hiện sự việc này vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.