menu

Bấm được biển ngũ quý 1, chủ xe rao bán Toyota Raize giá 1,5 tỷ đồng, "lời" gấp 3 giá gốc

20:49 - 06/12/2022

Ngay sau khi bấm được biển số ngũ quý 1, chủ xe Toyota Raize đã đăng bán chiếc xe của mình với mức giá 1,5 tỷ đồng cho những người mê biển số đẹp.

Trước khi quyết định đấu giá biển số xe ô tô được thực thi, những biển số đẹp vẫn "lưu lạc" trong kho biển số và chỉ dành cho những ai may mắn bấm trúng. Thời gian qua có không ít trường hợp chủ xe may mắn bốc được biển số đẹp và bán lại với giá cao hơn gấp nhiều lần.

Mới đây, anh Nguyễn Anh Tú (tại Hà Nội) đã bốc được biển số xe ngũ quý 1 cho chiếc Toyota Raize màu đen của mình, theo đó xe mang BKS 30K-111.11. Ngay sau đó, anh đã chia sẻ lên một diễn đàn ô tô lớn trên mạng xã hội với mong muốn bán lại chiếc xe này cùng mức giá 1,5 tỷ đồng.

Ngay sau khi bài viết của anh Tú đăng lên mạng xã hội đã có rất nhiều bình luận từ những người quan tâm. Trong đó có không ít ý kiến trái chiều về "độ đẹp" của chiếc biển này.

Anh cho biết, đã có nhiều người liên hệ nhưng chưa chốt được giá, nếu không tìm được người mua thì gia đình anh vẫn sẽ sử dụng chiếc xe, chứ không bắt buộc phải bán xe với mức giá đã đưa ra.

Nguồn ảnh: Nguyễn Anh Tú

Nguồn ảnh: Nguyễn Anh Tú

Xét về phong thủy thì số 1 có nghĩa là "Nhất", độc nhất, riêng biệt, đại diện cho quyền thế, người có nhiều tham vọng và có đầu óc sáng tạo, chủ động, quyết đoán, biển số ngũ quý 1 được đánh giá là biển số đẹp và dễ nhớ. Tuy nhiên, một số người lại suy luận theo hướng tiêu cực hơn, ám chỉ điều không may mắn.

Nguồn ảnh: Nguyễn Anh Tú

Nguồn ảnh: Nguyễn Anh Tú

Thực tế thì biển số ngũ quý vẫn được nhiều người yêu thích và rất khó để bấm trúng một cách ngẫu nhiên. Những biển này được chào bán lại ở mức khá cao, thường thì từ gấp đôi giá gốc của chiếc xe trở lên.

Toyota Raize là mẫu SUV hạng A được bán chính hãng với giá 547 triệu đồng, giá lăn bánh tạm tính của mẫu xe này tại Hà Nội rơi vào khoảng 635 triệu đồng. Như vậy, với mức chào bán 1,5 tỷ thì chiếc Toyota Raize mang BKS 30K-111.11 ngang ngửa với phiên bản cao cấp của Hyundai Santa Fe, Toyota Fortuner.

Đánh giá: