menu

Bái phục gia đình Thụy Sĩ lái xe Tesla Model 3 đi hết 4.562 km nước Mỹ trong 48 giờ liên tục

00:45 - 06/08/2019

Thêm một kỷ lục ấn tượng khác đã được phá bỏ bởi Tesla Model 3.

Nếu bạn chưa biết, Cannonball Run là một sự kiện đua xe đường phố dọc chiều ngang nước Mỹ bất hợp pháp mà đã được bất tử hóa trong bộ phim cùng tên ra đời năm 1981, và vốn được tạo lập trong thập niên 1970 bởi tổng biên tập Car and Driver khi đó là Brock Yates nhằm phản đối luật giới hạn tốc độ 88 km/h ở nước Mỹ.

Kể từ khi cuộc đua ra đời cho tới nay, nhiều tài xế tham vọng đã cố gắng phá vỡ kỷ lục lái xe từ New York tới Los Angeles trong thời gian ít nhất có thể, và phá vỡ một vài điều luật trong quá trình đó.

Alex Roy, một cựu kỷ lục gia Cannonball Run, trong năm ngoái đã thiết lập một kỷ lục dành cho xe điện trong một chiếc Tesla Model 3. Roy đã hoàn thành chuyến đi dài 4.562 km từ New York tới Los Angeles trong vòng chỉ hơn 50 tiếng ở tốc độ trung bình là 91,5 km/h. Thế nhưng kỷ lục này mới đây đã bị phá vỡ.

Video quá trình thiết lập kỷ lục Cannonball Run đối với xe điện của gia đình Thụy Sĩ

Một gia đình người Thụy Sĩ đã mua một chiếc Tesla Model 3 Long Range 2018 trang bị hệ dẫn động cầu sau và xuất khẩu nó sang châu Âu. Sau đó, gia đình lại chuyển nó về Mỹ để tham gia sự kiện Cannonball Run năm nay. Lars Thomsen, cùng vợ Betty Legler, và cô con gái 18 tuổi Robin Jedi Thomsen (người vừa có bằng lái xe cách đó hai tuần), cả ba người đã cùng lái xe từ Red Ball Garage ở New York bắt đầu vào lúc 11 giờ 02 phút tối ngày thứ 6 (12/7), và đến Portofino Hotel ở Redondo Beach vào lúc 8 giờ 12 phút theo khung giờ PDT tối vào ngày chủ nhật (14/8), mất chỉ 48 tiếng và 10 phút.

Điều này là đủ để đánh bại kỷ lục xe điện chạy xuyên nước Mỹ trước đó với thời gian nhanh hơn 2 giờ 06 phút ở tốc độ trung bình là 94,8 km/h, dừng ở 19 trạm sạc Tesla Supercharger dọc đường. Một phần không nhỏ của hành trình đã được lái bằng hệ thống Autopilot của Tesla và được quay phim lại qua một video tua nhanh thời gian.

Gia đình Thụy Sĩ với ba thành viên và chiếc Tesla Model 3 Long Range RWD 2018 nguyên hãng của họ

Gia đình Thụy Sĩ với ba thành viên và chiếc Tesla Model 3 Long Range RWD 2018 nguyên hãng của họ

Trên hành trình, chúng tôi đã tiêu thụ tổng cộng 832 kWh năng lượng, trung bình 182 Wh/km. Chuyến đi đã được lái bởi ba người, nhiệt độ khoang lái được đặt ở khoảng 21 độ C, AC ở mức 100% mọi lúc. Trong suốt chuyến đi, chiếc xe đã chở khoảng 380 kg trọng tải gồm hành khách, hành lý và nhu yếu phẩm. Tổng chi phí sạc điện là 136,26 USD,” gia đình Thụy Sĩ cho hay.

Trong khi hành vi lái xe nguy hiểm (có lẽ là phạm một vài điều luật) để thiết lập bởi gia đình ba người này là không đáng tuyên dương, nhưng nó cho thấy năng lực của một chiếc xe điện với cơ sở hạ tầng sạc điện đầy đủ.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Tài xế lái Ford Escape lao vào vỉa hè, tông liên hoàn 2 ô tô đang đỗ rồi bỏ chạy tại Hải Phòng

Video: Tài xế lái Ford Escape lao vào vỉa hè, tông liên hoàn 2 ô tô đang đỗ rồi bỏ chạy tại Hải Phòng

Tai nạn giao thông16 giờ trước

Vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến 2 chiếc ô tô đỗ trên vỉa hè bị hư hỏng.

Siêu mô tô BMW S1000RR bán ra tại Malaysia, giá cao nhất 786 triệu đồng

Siêu mô tô BMW S1000RR bán ra tại Malaysia, giá cao nhất 786 triệu đồng

Tin xe máy18 giờ trước

BMW S1000RR 2021 tại Malaysia được bán ra với 2 phiên bản là bản tiêu chuẩn và bản M Package, có giá lần lượt là 690 triệu đồng và 786 triệu đồng.

MV Agusta thanh lý hàng loạt xe mô tô đạt tiêu chuẩn Euro 4

MV Agusta thanh lý hàng loạt xe mô tô đạt tiêu chuẩn Euro 4

Tin xe máy18 giờ trước

Hãng xe Ý MV Agusta đưa ra chương trình bán xe với mức giá tốt dành cho những mẫu xe cũ chỉ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Đây là cơ hội cực tốt để sở hữu một ...