menu

J.D. Power: Không phải ô tô Nhật hay Đức, xe Hàn Quốc mới có chất lượng tốt nhất năm 2019

Duy Thành 18:15 - 20/06/2019

Các thương hiệu xe Hàn Quốc một lần nữa chứng minh độ đáng tin cậy và chất lượng sử dụng ban đầu của mình.

Một năm qua đi và một lần nữa cơ sở nghiên cứu J.D. Power lại phát hành nghiên cứu chất lượng ban đầu các nhãn hiệu xe của mình. Đối với kết quả năm 2019, các thương hiệu Hàn Quốc đã thống trị danh sách này trong năm thứ hai liên tiếp.

Dựa theo J.D. Power, chất lượng xe mới trong năm 2019 đã giữ nguyên so sánh với năm 2018, đánh dấu năm đầu tiên mà không có sự cải thiện kể từ năm 2014. Thậm chí, nhiều thương hiệu đã có thể hiện tệ hơn trong vòng 12 tháng qua.

Các nhà sản xuất xe tiếp tục nâng cấp các vị trí như hệ thống thông tin giải trí mà thu hút nhiều sự chú ý của người tiêu dùng,” Dave Sargent, Phó chủ tịch Ô tô Toàn cầu ở J.D. Power, nói. “Tuy nhiên, một số vấn đề truyền thống đã len lỏi vào nghiên cứu năm nay bao gồm độ khiếm khuyết của sơn, tiếng ồn phanh và hệ thống treo, động cơ không khởi động và đèn báo ‘check engine’ sớm bật lên trong quá trình sở hữu xe. Hơn nữa, nhiều người đang gặp vấn đề với các hệ thống hỗ trợ tài xế tân tiến của họ, một điểm quan trọng đối với xây dựng niềm tin người tiêu dùng trong các phương tiện tự lái tương lai.

Xếp hạng các thương hiệu có chất lượng ban đầu tốt nhất năm 2019 của J.D. Power

Xếp hạng các thương hiệu có chất lượng ban đầu tốt nhất năm 2019 của J.D. Power

Chỉ số chất lượng ban đầu của J.D. Power được đo lường bằng số lượng lỗi được phát hiện mỗi 100 xe (PP100) trong vòng 90 ngày đầu sở hữu, với điểm số càng thấp phản ảnh chất lượng càng cao. Trong nghiên cứu của năm nay, chỉ có 13 thương hiệu xe là tiến hộ hơn, trong 18 thương hiệu trở nên tệ hơn. Điểm số trung bình của toàn ngành vẫn không đổi ở mức 93 PP100.

Một số điểm quan trọng trong nghiên cứu chất lượng ban đầu năm 2019 của J.D. Power bao gồm:

- Khoảng cách giữa các thương hiệu Hàn Quốc và phần còn lại vẫn tiếp tục rộng thêm: Ba thương hiệu có thứ hạng cao nhất gồm Genesis, Kia và Hyundai đều đến từ Tập đoàn Hyundai Motor Hàn Quốc, và sự cách biệt giữa ba cái tên này và số khác đã rộng hơn đáng kể. Đặc biệt, 16/18 mẫu xe từ Hyundai Motor đã nằm top 3 theo từng phân khúc của chúng. Những phương tiện này có thể hiện đặc biệt tốt trong các phần hệ thống thông tin giải trí và phụ tùng điện tử.

>>> Tham khảo giá xe thương hiệu Hàn Quốc:

- Các thương hiệu nội địa Mỹ có điểm trên trung bình: Ford (83 PP100), Lincoln (84 PP100), Chevrolet (85 PP100), Dodge (90 PP100) và Buick (92 PP100) đều thể hiện tốt hơn điểm số trung bình cả ngành là 93 PP100. Trên tổng thể, các nhãn hiệu nội địa Mỹ này có điểm số gần với mức trung bình trong mọi hạng mục của xe.

- Tất cả các thương hiệu châu Âu đều dưới mức trung bình: Ngược lại với thành tích của các nhà sản xuất xe Hàn Quốc, các thương hiệu Mỹ và cả Nhật Bản, tất cả 10 nhãn hiệu châu Âu đều có điểm số dưới trung bình. Khoảng cách lớn nhất đối với các phương tiện châu Âu là nằm ở hệ thống thông tin giải trí và những phụ tùng điện tử khác.

- Porsche 911 một lần nữa có điểm số tốt hơn tất cả: Porsche 911, với chỉ 58 PP100, có điểm số tốt nhất so với mọi mẫu xe khác trong năm thứ hai liên tiếp.

- Vấn đề với hệ thống thông tin giải trí đang giảm: Hệ thống thông tin giải trí tiếp tục là hạng mục có nhiều vấn đề nhất đối với những người sở hữu xe mới. Tuy nhiên, hạng mục này lại được cải thiện nhiều nhất kể từ năm 2018, dẫn đầu bằng ít lỗi của tính năng Bluetooth và nhận dạng giọng nói hơn.

- Vấn đề với các hệ thống hỗ trợ tài xế đang tăng: Khi các hệ thống hỗ trợ tài xế tân tiến đang trở nên phổ biến và phức tạp hơn, ngày càng có nhiều người dùng xe phát hiện vấn đề ở chúng. Điểm số trung bình đối với các thương hiệu hạng sang là 6,1 PP100, tăng từ 5 trong năm ngoái, trong khi điểm số trung bình đối với các thương hiệu thị trường đại trà là 3,5 PP100.

- Các mẫu xe tái thiết kế và mới vẫn làm tụt lùi các mẫu xe chuyển giao: Các mẫu xe mới ra mắt trong năm 2019 có cấp độ lỗi trung bình là 103 PP100, tương đương điểm số tốt nhất từng có. Tuy nhiên, con số này vẫn thua điểm số của các mẫu xe chuyển giao với 91 PP100 mà thôi.

Các thương hiệu và mẫu xe có xếp hạng cao nhất

Genesis xếp hạng cao nhất trong nghiên cứu chất lượng ban đầu tổng thể với điểm số chỉ 63 PP100. Kia (70 PP100) xếp hạng hai và Hyundai (71 PP100) xếp hạng ba. Như đã nói ở trên, đây là năm thứ hai liên tiếp cả ba thương hiệu Hàn Quốc đều nằm đầu trên bảng xếp hạng của J.D. Power, và là năm thứ 5 liên tiếp Kia là thương hiệu thị trường đại trà xếp hạng cao nhất. Ford (83 PP100) ở hạng 4 và Lincoln (84 PP100) ở hạng 5, đánh dấu lần đầu tiên cả hai thương thiệu của Ford Motor Company lọt vào top 5 trong cùng năm.

Các mẫu xe con có chất lượng ban đầu tốt nhất từng phân khúc 2019 của J.D. Power

Các mẫu xe con có chất lượng ban đầu tốt nhất từng phân khúc 2019 của J.D. Power

Lan Rover là thương hiệu đạt tiến bộ nhất với 123 PP100, giảm 37 PP100 so với năm 2018. Các thương hiệu khác mà có bước cải thiện lớn bao gồm Jaguar giảm 18 PP100, cả Dodge và Volvo giảm 8 PP100. Đây là thứ hạng cao nhất mà Dodge từng có được trong nghiên cứu này.

Các công ty mẹ nhận được nhiều giải thưởng cấp độ mẫu xe nhất là Hyundai Motor Group (6 giải), theo sau là General Motors Company (5 giải);BMW AG (3 giải); Ford Motor Company (2 giải) và Nissan Motor Co. Ltd. (2 giải).

- Các mẫu xe thuộc Hyundai Motor Group mà xếp hạng cao nhất trong từng phân khúc của chúng là Genesis G70; Hyundai Santa Fe; Kia Forte; Kia Rio; Kia Sedona; và Kia Sportage.

- Các mẫu xe thuộc General Motors Company mà xếp hạng cao nhất trong từng phân khúc của chúng là Cadillac Escalade; Chevrolet Equinox; Chevrolet Malibu; Chevrolet Silverado HD; và Chevrolet Tahoe.

- Các mẫu xe thuộc BMW AG mà xếp hạng cao nhất trong từng phân khúc của chúng là BMW 2 Series; BMW X4; và MINI Cooper.

- Các mẫu xe thuộc Ford Motor Company mà xếp hạng cao nhất trong từng phân khúc của chúng là Ford Fusion và Ford Ranger.

- Các mẫu xe Nissan Motor Co. Ltd. mà xếp hạng cao nhất trong từng phân khúc của chúng là Nissan Maxima và Nissan Titan.

Các mẫu xe khác có xếp hạng cao nhất trong phân khúc của chúng là Dodge Challenger, Lexus RX và Mercedes-Benz CLS.

Các mẫu xe SUV, van, bán tải có chất lượng ban đầu tốt nhất từng phân khúc 2019 của J.D. Power

Các mẫu xe SUV, van, bán tải có chất lượng ban đầu tốt nhất từng phân khúc 2019 của J.D. Power

Ngoài ra, nghiên cứu của J.D. Power còn xếp hạng các nhà máy lắp ráp xe chất lượng tốt nhất 2019 dựa theo các mẫu xe được sản xuất ở thị trường Mỹ

Ngoài ra, nghiên cứu của J.D. Power còn xếp hạng các nhà máy lắp ráp xe chất lượng tốt nhất 2019 dựa theo các mẫu xe được sản xuất ở thị trường Mỹ

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Dongfeng Fengxing T5 EVO - SUV cỡ C mang thiết kế "học hỏi" từ Maserati và Porsche, bán ra thị trường vào năm sau

Dongfeng Fengxing T5 EVO - SUV cỡ C mang thiết kế "học hỏi" từ Maserati và Porsche, bán ra thị trường vào năm sau

Tin xe4 giờ trước

Dongfeng Fengxing T5 EVO sở hữu thiết kế đầu xe gợi liên tưởng đến Maserati trong khi cụm đèn hậu lại theo phong cách của Porsche Macan.

Honda CB750 - Mẫu xe mô tô từng làm thay đổi cục diện của toàn bộ làng xe thế giới

Honda CB750 - Mẫu xe mô tô từng làm thay đổi cục diện của toàn bộ làng xe thế giới

Khám phá5 giờ trước

Trên thế giới, hàng loạt mẫu xe đã từng là những kẻ thay đổi cục diện của làng xe mô tô thế giới. Trong đó, những cái tên như Honda CB750, BMW R80G/S đều là ...

Video: Daewoo Matiz quay đầu, bị xe UAZ tông trúng trong vụ tai nạn gây tranh cãi tại Thái Bình

Video: Daewoo Matiz quay đầu, bị xe UAZ tông trúng trong vụ tai nạn gây tranh cãi tại Thái Bình

Tai nạn giao thông6 giờ trước

Sau khi xem đoạn video quay lại diễn biến vụ tai nạn tại Thái Bình, nhiều cư dân mạng đã tranh cãi xem ai đúng, ai sai trong sự việc này.