menu

Aston Martin DB6 được tái sinh trở thành xe điện cao cấp với chi phí trên 1 triệu USD

00:29 - 09/10/2021

Mỗi chiếc Aston Martin DB6 của Lunaz đều có dáng vẻ y hệt ban đầu, nhưng sự khác biệt là ở hệ truyền động và các công nghệ trong nội thất.

Lunaz là một thương hiệu Anh chuyên thực hiện công việc chuyển đổi xe điện cho các loại xe cổ điển của Anh như Rolls-Royce, Bentley, Range Rover, Jaguar, và Aston Martin. Sản phẩm mới nhất của họ là mẫu Aston Martin DB6 loại bỏ động cơ I6 nguyên bản để chuyển sang chạy bằng điện hoàn toàn.

Tất nhiên, chi phí cho một chiếc xe cổ điển danh tiếng chuyển sang chạy điện như thế này là không rẻ. Đối với Aston Martin DB6 “điện hóa”, Lunaz nói rằng nó có giá trên 1 triệu USD/chiếc và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào quý 3 năm 2023. Nếu khách hàng mong muốn, công ty sẽ chấp nhận ủy quyền làm công việc chuyển đổi cho cả Aston Martin DB4 và DB5.

Lunaz bắt đầu với một DB6 đích thực và “lột trần” nó để thực hiện một quá trình khôi phục công phu. Nhìn từ bên ngoài, chúng ta không có cách nào để biết ngay đây là một chiếc Aston Martin cổ điển đã được chuyển đổi thành xe điện. Khách hàng có thể chọn cấu hình tay lái bên trái hoặc bên phải tùy ý. Lunaz cũng sẽ cất giữ cẩn thận động cơ và hệ dẫn động ban đầu phòng trường hợp chủ sở hữu muốn trả chiếc xe về thông số kỹ thuật ban đầu trong tương lai.

Hệ truyền động điện cho từng chiếc xe đều do chính Lunaz tự phát triển, và họ khẳng định chúng là mô tơ và pin Tier 1 tiêu chuẩn cao nhất ở châu Âu. Cũng như các sản phẩm khác của công ty, Aston Martin DB6 chạy điện sẽ có dung lượng pin từ 80-120kWh, và phạm vi di chuyển tối đa khoảng 410 km. Công ty hứa hẹn rằng "chiếc xe sẽ kết hợp với khả năng tăng tốc ban đầu nhanh nhẹn với các yêu cầu của một chiếc xe cổ điển."

Bên cạnh đó, Lunaz sẽ cũng nâng cấp hệ thống phanh, hệ thống treo, và hệ thống lái để phù hợp với hệ truyền động điện mới. Nội thất xe cũng sẽ được bổ sung các tiện nghi hiện đại như điều hòa không khí, tính năng định vị, và hệ thống thông tin giải trí cao cấp. Những khách hàng có ý thức về môi trường thậm chí có thể chỉ định những thứ như thảm từ lưới đánh cá tái chế và các vật liệu bền vững khác.

Ngay cả theo tiêu chuẩn của Lunaz, mức giá trên 1 triệu USD của DB6 là khá cao. Trước đây, mẫu Bentley S2 Continental Flying Spur EV1961 của công ty có giá khởi điểm 350.000 bảng Anh, và mẫu Rolls-Royce Phantom V 1961 thì có giá 500.000 bảng Anh. Các mẫu xe chuyển đổi khác của công ty còn có Jaguar XK120 1953 và Range Rover thế hệ đầu tiên.

Dường như nhu cầu đối với những chiếc xe cổ điển chuyển sang chạy điện này đang ngày một cao vì Lunaz đã tăng gấp đôi lực lượng lao động của mình so với 35 người trước đó. Công ty chỉ mới bắt đầu kinh doanh từ năm 2018.

Đánh giá: