menu

Ascento Pro - Mẫu rô bốt tự hành có hai chân, hai bánh xe với khả năng chinh phục địa hình ấn tượng

19:51 - 15/12/2021

Trong một tương lai không xa, chúng ta sẽ được thấy nhiều mẫu rô bốt thông minh như thế này xuất hiện trên đường phố công cộng.

Các loại rô bôt có bánh xe đang thực sự bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý thời gian đây, vì thiết kế này khiến chúng phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau. Ascento Pro là một ví dụ điển hình về các rô bốt di động đa năng bởi nó kết hợp tốt cả tính linh hoạt của chân và tốc độ của bánh xe.

Được phát triển bởi công ty Thụy Sĩ Ascento Robotics, Ascento Pro là phiên bản nâng cấp của cỗ máy Ascento 2 từng được ra mắt vào năm 2020. Mẫu rô bốt đó vốn đã rất ấn tượng về kỹ năng vận động, nhưng phiên bản Pro còn mang lại nhiều tính năng hơn nữa.

Video giới thiệu Ascento Pro

Với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, và tính mô-đun, Ascento Pro được thiết kế như vậy để có đủ không gian cho các bộ cảm biến làm riêng và nhiều trọng tải khác nhau. Nó có hai chân, mỗi chân có một bánh xe cơ giớ, và một lò xo chịu lực ở đầu gối, bù đắp cho trọng lượng của chính rô bốt. Nó có thể uốn cong đầu gối để thu mình lại, nó có thể đi trên mọi bề mặt, leo cầu thang, nhảy lên phía trước, và nhảy qua chướng ngại vật.

Không như các phiên bản trước, Ascento Pro không phải tự hành một phần mà là hoàn toàn tự hành (được trang bị các camera, LiDAR, đèn pha), và nó cũng có thể đạt tốc độ cao hơn lên đến 12 km/h. Bộ pin có thể thay thế, có thể sạc lại của nó cung cấp thời gian sử dụng tới 8 tiếng chỉ với một lần sạc. Mẫu rô bốt bé nhỏ này cũng có thể tự động đỗ vào và tiến hành sạc tại một trạm sạc.

Công ty Ascento đã khiến cỗ máy hai bánh của mình có thể tùy chỉnh hoàn toàn, do vậy người dùng có thể thoải mái trang bị thêm cho nó các cảm biến, camera, và thậm chí cả cánh tay. Với quy trình hoàn toàn bằng máy móc, người dùng có thể dễ dàng thay thế các linh kiện.

Ascento Pro có thể được sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau, nhờ tính linh hoạt và tính mô-đun. Nó có thể đóng vai một rô bốt giao hàng chặng cuối tuyệt vời, cho dù bạn triển khai nó để giao thực phẩm, thư từ, mẫu giữa các phòng thí nghiệm trong bệnh viện, và hơn thế nữa. Nó cũng có thể là một nguồn cảm hứng tuyệt vời trong nghiên cứu rô bốt của một cá nhân nào đó, hoặc người ta có thể sử dụng nó để kiểm tra và giám sát.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

MPV cỡ nhỏ Kia Carens 2022 "bán chạy như tôm tươi", đe dọa Suzuki Ertiga

MPV cỡ nhỏ Kia Carens 2022 "bán chạy như tôm tươi", đe dọa Suzuki Ertiga

Tin thị trường1 phút trước

Trong ngày đầu tiên mở bán tại Ấn Độ, Kia Carens 2022 đã được gần 8.000 khách hàng đặt cọc.

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Tin xe2 giờ trước

Honda chính là nhà sản xuất có nhiều giải thưởng nhất tại lễ kỉ niệm 10 năm thành lập của ASEAN NCAP.

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Tin xe5 giờ trước

Niutron NV 2022 là mẫu SUV chạy điện của thương hiệu mới thành lập tại Trung Quốc.