Cao tốc liên bang ở California, đường ven biển Amalfi của Ý hay đường cao tốc Transfagarasan của Rumani là một vài con đường đẹp nhất mà cánh lái xe nên đến một lần trong đời.

 

Cao tốc Liên bang số 1, California

Nếu muốn thực hiện một hành trình xe tại Mỹ thì Cao tốc Liên bang số 1 sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Con đường này thuộc bang California, chạy dọc theo bờ biển tiếp giáp với Thái Bình Dương. Con đường này nổi tiếng vì chạy qua rất nhiều bờ biển đẹp của Mỹ.

 

Đường xuyên Đại Tây Dương, Na Uy

Tại Na Uy, nếu các tài xế muốn lái xe đi từ đảo này sang đảo khác mà không muốn đi phà thì đường Atlantic Road sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Con đường này nối liền toàn bộ quần đảo, chạy giữa biển Đại Tây Dương xanh ngắt.

 

Cầu 7 Mile, Florida Keys

Cầu 7 Mile là cây cầu nổi tiếng ở Florida Keys, hạt Monroe, bang Florida của Mỹ. Cây cầu này nối liền Knight's Key với Little Duck Key và từng là một trong những cây cầu dài nhất khi mới được thông đường và đưa vào sử dụng. 7 Mile chỉ là 1 trong số nhiều cây cầu nằm trên tuyến cao tốc xuyên biển của Mỹ.

 

Đèo Chapman's Peak, Nam Phi

Đèo Chapman's Peak là con đường chạy men theo triền núi đá Chapman, cách thủ đô Cape Town của Nam Phi khoảng 15 km. Với chiều dài chỉ 9 km, con đèo này có đến 114 khúc cua và mang đến tầm nhìn ngắm cảnh rộng lớn, bao lấy toàn bộ bờ biển tiếp giáp với Đại Tây Dương.

 

Leh - Cao tốc Manali, dãy Himalaya, Ấn Độ

Một cung đường tuyệt vời khác để thực hiện hành trình bằng xe ô tô hay mô tô chính là Cao tốc Manali, thuộc dãy Himalaya của Ấn Độ. Cao tốc Manali có chiều dài 479 km, chạy qua nhiều vùng núi khác nhau, trong đó núi Tanglang La là đỉnh núi cao nhất với độ cao 5.328 mét.

Thời gian để hoàn thành con đường này rơi vào khoảng một ngày, kết nối Leh và Ladakh. Con đường này chỉ mở cửa hoạt động từ tháng 5 đến tháng 10 bởi trước đó toàn bộ khu vực này bị che phủ bởi tuyết.

Đường ven biển Amalfi, Ý

Bờ biển Amalfi được xem là bờ biển dài và đẹp nhất của Ý với rất nhiều ngôi làng nằm trên các sườn đồi um tùm cây cỏ bên trên vùng nước màu xanh lam ngọc. Địa danh này được UNESCO gán cho danh hiệu "Hình mẫu xuất sắc về cảnh quan vùng Địa trung hải". Bờ biển Amalfi trải dài ở phần phía Nam của bán đảo Sorrento.

 

Cao tốc Transfagarasan, Rumani

Được mệnh danh là con đường đẹp nhất thế giới, Transfagarasan kéo dài 90 km theo phía nam dãy núi Carpathian, nằm giữa hai đình núi cao nhất Rumani là Moldoveanu và Negoiu. Đây là con đường trải đầy gió với nhiều con dốc cao, rất nhiều khúc cua gắt và cua hẹp. Con đường này còn chạy qua tòa lâu đài của Bá tước Vlad, người được xem là "ma cà rồng" trong tiểu thuyết của Rumani.

Đèo Stelvio, dãy Alps, Ý

Đèo Stelvio thuộc dãy Alps là một địa danh lý tưởng khác cho các tay lái đam mê khám phá các cung đường đẹp. Cung đường này có 48 khúc cua gắt, nối liền thung lũng Valtellina với thung lũng Venosta và Meran.

 

Cầu cạn Millau, Pháp

Với chiều cao vượt qua cả tháp Eiffel, cầu cạn Millau của Pháp hiện vẫn đang giữ kỷ lục là cây cầu cao nhất thế giới. Bên cạnh việc được xem là kiệt tác về kiến trúc và xây dựng, cầu cạn Millau còn rất đẹp. Cầu bắt đầu thông xe vào năm 2004, bắt qua thung lũng Tam nhằm thúc đẩy lượng khách du lịch qua lại giữa Pháp và Tây Ban Nha.