menu

Hyundai Elantra cũ: sedan hạng C được số đông tìm mua, giữ giá tốt

17:38 - 27/02/2024

Mức giá trên 500 triệu nhưng độ rộng rãi, tính năng, tiện nghi phong phú so với xe Nhật, ngoại hình bền dáng là những ưu điểm nổi trội của Hyundai Elantra form cũ (2019 đến 2021)

Đã bước sang thế hệ mới nhưng Hyundai Elantra bản facelift từ 2019 vẫn hấp dẫn đa số khách hàng bởi thiết kế ngoại hình phù hợp với đại đa số người dùng.

Theo một số cơ sở kinh doanh xe cũ, Elantra bản facelift đang có giá bán trên thị trường ở mức từ 510-560 triệu đồng, đa số là đời 2020-2021. Một số ít xe đời 2019 nhưng là hộp số sàn có giá dưới 400 triệu.

So với Mazda 3 thì Elantra cùng đời có độ giữ giá tương đối tốt, đây cũng là hai mẫu xe được số đông tìm mua nhất. Mức giá cao nhất vẫn trong phân khúc vẫn là Honda Civic (trên 610 triệu), sau đó là Toyota Corolla Altis do hai mẫu xe này có giá mới đã rất cao. Trong đó, Honda Civic hướng đến trải nghiệm vận hành thể thao, ngoại hình khoẻ khoắn, kèm theo độ ồn đặc trưng là khác biệt nhất so với cả phân khúc sedan cỡ C này.

Hyundai Elantra bản facelift có mặt ở Việt Nam vào năm 2018. Khoang lái và cấu hình động cơ không thay đổi nhưng ngoại hình là điểm nhấn gây ấn tượng nhất với số đông người dùng.

Phần đầu và đuôi xe được Hyundai thiết kế lại hoàn toàn. Cụm đèn pha và đèn hậu sử dụng hoàn toàn công nghệ LED nên cho khả năng chiếu sáng tốt và tăng độ nhận diện trong đêm. Riêng đèn pha trước còn được trang bị tới 4 bóng LED tăng khả năng chiếu sáng và tính thẩm mỹ.

Hyundai Elantra facelift 2019 vẫn được trang bị hai tuỳ chọn động cơ là 2.0 lít và 1.6 lít, đi cùng hộp số tự động 6 cấp. Cấu hình này phù hợp với đaị đa số nhu cầu di chuyển hiện nay. Xe cũng đã có sẵn cruise control và 3 chế độ lái. Không còn được sản xuất nhưng phụ tùng, phụ kiện cho xe không quá khó tìm.

Khoang lái không thay đổi nhiều so với phiên bản 2016, cách bố trí các khu vực vẫn rất trực quan, dễ dùng, dễ nhìn. Hệ thống giải trí tích hợp sẵn bản đồ có độ chính xác khá cao. Ghế lái chỉnh điện tích hợp sưởi, làm mát.

Elantra facelift vẫn còn một số hạn chế nếu đặt cạnh mẫu xe hiện tại như màn hình giải trí kích thước nhỏ, giao diện chưa hấp dẫn người dùng trẻ, còn quá nhiều phím bấm vật lý.

Dù đã 5 năm tuổi nhưng công nghệ an toàn trên xe khá đầy đủ và hiện đại như phân bổ lực phanh điện tử, ổn định thân xe, kiểm soát lực kéo, 6 túi khí.

Độ rộng rãi, tính năng, tiện nghi phong phú so với xe Nhật, ngoại hình bền dáng là những ưu điểm nổi trội của Hyundai Elantra 2019. Có 3 chế độ lái nhưng sự khác biệt chưa thật sự rõ nét, điều này có thể gây thất vọng với người ưa cảm giác lái thể thao.

SO Sánh xe

SO Sánh xe