menu

Vì sao buổi đấu giá xe Rolls-Royce mạ vàng của Trịnh Văn Quyết thất bại? "Dớp" hay đắt hay cả 2?

17:52 - 24/10/2022

Buổi lễ đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết đã không thể diễn ra với lý do không có ai chịu cọc 2 tỷ đồng và dẫn đến không có người tham gia đấu thầu nên buổi đấu giá đã thất bại. Đây là điều được nhiều người dự đoán từ trước.

Vào sáng ngày 24 tháng 10 năm 2022, buổi lễ đấu giá xe Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết đã không thể diễn ra như kế hoạch tại công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp, ở quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Chia sẻ lý do về việc buổi đấu giá này, đại diện Minh Pháp cho rằng có nhiều người quan tâm chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Golden độc nhất Việt Nam nhưng không ai chịu xuống tiền cọc là 2 tỷ đồng.

Vì vậy, buổi đấu giá xe Rolls-Royce Ghost đã bị thất bại do không có ai tham gia. Theo quy định, phía ngân hàng có thể sẽ đấu giá lần hai nhưng trước mắt, công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp sẽ gửi văn bản sang cho phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)– chi nhánh Quy Nhơn đưa ra về việc này.

Sau khi thông tin này được chia sẻ, cư dân mạng đã chia làm 2 phe để giải đáp nguyên nhân vì sao chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết đã không thể diễn ra với lý do không có ai chịu cọc 2 tỷ đồng, tương đương 20% giá khởi điểm của xe là 10 tỷ đồng do phía BIDV Quy Nhơn đưa ra.

Sợ mua xe có "dớp" chủ đi tù

Đầu tiên nhiều người tin rằng không ai muốn sở hữu chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost với lý lịch là chủ nhân cũ của xe đã bị bắt giữ. Với người kinh doanh, ngoài sợ xe tai nạn ra, còn có những chiếc xe đã qua sử dụng đã bị tân trang lại mà không rõ nguồn gốc là gì hoặc chủ nhân bị bắt giữ, có thể mang điềm xui đến với mình.

Trong trường hợp này, dù chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Golden đấu giá không thành công là hàng độc tại Việt Nam, từ màu sơn đến các chi tiết mạ vàng nhưng vụ việc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt giữ khiến không ai dám rớ vào xe. Tất nhiên đó là ý kiến của cư dân mạng.

Giá xe quá đắt so với thị trường

Lý do thứ 2 chính là việc mức giá đấu khởi điểm từ 10 tỷ đồng do phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)– chi nhánh Quy Nhơn đưa ra là quá đắt so với tình hình chung của các giao dịch mua bán xe siêu sang Rolls-Royce Ghost tại thị trường Việt Nam, cụ thể ở đây là bản Series I đã quá lạc hậu, nội thất không còn mới.

Tham khảo một số showroom có xe Rolls-Royce Ghost Series I vào chiều ngày 24 tháng 10 năm 2022 đang chào bán, giá từ 7,3 tỷ đến 9,3 tỷ đồng, còn thương lượng. Như vậy, BIDV Quy Nhơn định giá xe quá cao khiến khách hàng có hứng cũng đành chịu vì "cơm áo gạo tiền" phải cho đúng quy luật mua bán.

Nhiều người cho rằng chiếc xe Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết bị BIDV Quy Nhơn "siết nợ" là hàng độc tại Việt Nam, xe có thêm nhiều chi tiết mạ vàng và biển số cũng dễ nhớ nên giá khởi điểm 10 tỷ đồng không quá ngáo.

Nhưng quy luật mua bán thì xe độc đi kèm biển đẹp phải kiểu sảnh rồng hoặc tứ quý hay ngũ quý mới có giá trị đối với người chủ sở hữu và bên mua, còn các showroom họ có thể ép giá vào đời xe, số km chứ không quan tâm nhiều về độc lạ khi đi mua, vế sau chỉ xảy ra khi họ bán xe cho khách.

Hơn 10 tỷ đồng đã là giá bán của một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost cách đây 4 năm về trước, lúc đó, đây là giá bán được cho có lộc từ chiếc biển số ngũ quý 1 mà xe mang trên mình, tuy nhiên, phải chật vật lắm, xe mới tìm thấy người mua mới với giá bán không được tiết lộ nhưng có thể từ 10 tỷ đồng quay đầu. Điều này cho thấy, nếu muốn tìm người đấu giá xe Rolls-Royce Ghost Golden thực tự, BIDV Quy Nhơn cần tìm đơn vị chuyên bán xe sang để tham khảo giá, được biết, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này vẫn ở Hà Nội, trong 1 showroom chuyên bán xe đắt tiền cho các đại gia Việt.

Lý do cuối cùng là gì?

Chỉ cần 1 trong 2 trường hợp trên cũng khiến khách ngại xuống cọc 2 tỷ đồng để tham gia đấu giá, còn chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Golden này lại có đến cả 2 yếu tố là "dớp" vì chủ cũ đã bị bắt giam và còn đắt so với mặt bằng chung.

Như vậy, buổi lễ đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết đã không thể diễn ra với lý do không có ai chịu cọc 2 tỷ đồng và dẫn đến không có người tham gia đấu thầu nên buổi đấu giá đã thất bại. Đây là điều được nhiều người dự đoán từ trước.

Ngoài chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost ra, còn có một xe Rolls-Royce khác của ông Trịnh Văn Quyết cũng bị ngân hàng OCB "siết nợ", đang tìm công ty đấu giá để đưa ra đấu giá công khai với mức giá khởi điểm từ 28 tỷ đồng.

Đánh giá: