menu

Toyota Hilux độ "hết bài" của nhà sưu tập siêu xe lớn nhất Việt Nam có gì hay?

06:12 - 17/02/2023

Thông tin chúng tôi tìm hiểu có được, những chiếc xe bán tải của nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam đều được trang bị ống thở nhưng chiếc Toyota Hilux trong bài viết này lại được độ "hết bài" bao gồm cản trước chống va đập, tời điện kéo xe, khung chịu lực thùng xe để phục vụ cho công việc vận chuyển du khách tham quan...

Trong số những mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam, Toyota Hilux từng là 1 trong những nỗi khiếp sợ của các hãng, tuy nhiên, trong năm 2022 vừa qua, doanh số tụt dốc không phanh thậm chí có tháng không bán được chiếc nào khiến 5 tháng đầu năm 2022, số lượng xe Toyota Hilux được bán ra khoảng 10 chiếc khiến không ít người sốc.

Toyota Hilux độ "hết bài" của nhà sưu tập siêu xe lớn nhất Việt Nam có gì hay?

Là 1 trong những người rất đam mê độ các dòng xe bán tải, 1 doanh nhân đến từ Tây Nguyên đã thu gom số lượng lớn xe Toyota Hilux đã qua sử dụng và mang về độ lại để phục vụ cho công việc của tập đoàn là có xe đưa đoán du khách tham quan các khu du lịch của tỉnh Đắk Lắk.

Xuất hiện trong 1 dàn xe SUV hùng hậu của doanh nhân này tại Thác Dray Nur, chiếc xe bán tải Toyota Hilux màu trắng mang biển kiểm soát 51D-710.80 đã thu hút sự quan tâm của du khách dạo chơi ở đây khi ngoại hình đã được độ lại khá hầm hố.

Thông tin chúng tôi tìm hiểu có được, những chiếc xe bán tải của nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam đều được trang bị ống thở nhưng chiếc Toyota Hilux trong bài viết này lại được độ "hết bài" bao gồm cản trước chống va đập, tời điện kéo xe, khung chịu lực thùng xe để phục vụ cho công việc vận chuyển du khách tham quan...

Chiếc xe bán tải Toyota Hilux này thuộc thế hệ thứ 6, được sản xuất từ năm 1997 đến năm 2005, sự hấp dẫn của dòng xe này nằm ở việc đây là thế hệ cuối cùng của Hilux được sản xuất tại Nhật Bản. Cụ thể, vào năm 2005, Toyota ngừng sản xuất xe tải Hilux cho thị trường Nhật Bản và tập trung dây chuyền sản xuất xe tại Thái Lan. Ở phiên bản này đã nhận được một bản cập nhật thiết kế nhỏ cho năm 1997 và bổ sung thêm một số tùy chọn động cơ. Sau đó, Toyota đã mang đến cho dòng xe bán tải Hilux một bản nâng cấp vào năm 2001.

So với xe nguyên bản của thế hệ thứ 6, chiếc bán tải Toyota Hilux này đã được thay đổi diện mạo nhờ các chi tiết mới như cản va trước chống va đập với thiết kế nhô ra, trông như các mẫu xe thiết giáp, chi tiết cản va trước kèm thanh chống va đạp này là của hãng ARB với chi phí gần 30 triệu đồng.

Tiếp theo đó, còn có cặp đèn pha tròn ARB Intensity có giá hơn 30 triệu đồng cũng được gắn vào bộ cản va trước độ này, đây là sản phẩm gắn liền. Cuối cùng là việc trang bị thêm bộ tời diện kéo xe của hãng Warn mang đã XD9000 có sức kéo lên đến 4,1 tấn, giá bán cho bộ này gần 30 triệu đồng. Chỉ tính riêng tiền độ đầu xe đã khiến chủ nhân chi ra 100 triệu đồng.

Là 1 trong những mẫu xe bán tải để chủ nhân phục vụ cho công việc off-road, vì thế, chiếc xe bán tải Toyota Hilux thế hệ thứ 6 này cũng được nhà sưu tập siêu xe lớn nhất Việt Nam cho độ thêm ống thở độ. Cuối cùng là việc lắp thêm các thanh cơ nới thùng xe.

Các xe Toyota Hilux thế hệ thứ 6 sử dụng nhiều động cơ khác nhau theo năm, chẳng hạng từ 1998–2001 xe có động cơ 2.0 L 1RZ-E 8 van SOHC I4 dành cho các mẫu Hilux 'Workmate' tại Úc chỉ có 1 bản dẫn động 4×2, 1998–1999 có động cơ 3.0 L, 5L diesel I4, sản sinh công suất tối đa 97 mã lực và dẫn động là 4×2, 4×4.

Từ 1995–2004, dòng xe bán tải Toyota Hilux thế hệ thứ 6 có động cơ 2RZ-FE 16 van DOHC I4, 2.4L, 142 mã lực, 3RZ-FE 16 van DOHC I4, 2.7 lít, sản sinh công suất tối đa 150 mã lực và 5VZ-FE 24 van DOHC V6, 3.4L bơm ra công suất tối đa 190 mã lực.

Đánh giá: