menu

Land Rover Discovery 2 hơn 30 năm tuổi với gói độ trăm triệu đồng của "Qua" Vũ có gì hay?

15:51 - 19/02/2023

Ngoài một chiếc xe Land Rover Discovery 2 thuộc phiên bản tiêu chuẩn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn cho trưng bày 1 chiếc xe Land Rover Discovery 2 khác với điểm nhấn là phần đầu xe đã được độ lại theo phong cách off-road, ngoài ra là thêm trang bị ống thở độ.

Trong số các dòng xe SUV hạng sang Land Rover Discovery được ra mắt trong nhiều thập kỷ qua, thế hệ đầu tiên đã nhận được sự quan tâm khá đặc biệt của các dân chơi trên thế giới, điểm đặc biệt của phiên bản này là phần mui phía sau xe được nâng lên để tạo đủ khoảng không cho hàng ghế thứ ba, nhờ đó, mà Land Rover Discovery thế hệ đầu tiên có thiết kế như 1 mẫu xe 3 khoang.

Chính vì sự độc lạ này mà 1 doanh nhân mê xe SUV như ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã mua vài chiếc Land Rover Discovery thế hệ đầu tiên để sưu tập, trong đó, doanh nhân này cho trưng bày đến 2 xe Land Rover Discovery 2 bản tiêu chuẩn ở bãi xe Thác Dray Nur, Đắk Lắk, với điểm khác biệt là 1 xe được độ phần đầu xe theo phong cách off-road rất hầm hố.

So với xe Land Rover Discovery 2 nguyên bản mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó, chiếc SUV hạng sang Land Rover Discovery 2 trong bài viết này đã được thay đổi diện mạo nhờ các chi tiết mới như cản va trước chống va đập với thiết kế nhô ra, trông như các mẫu xe thiết giáp, chi tiết cản va trước kèm thanh chống va đập này là của hãng ARB với chi phí gần 30 triệu đồng.

Tiếp theo đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn đầu tư thêm cho xe bộ tời diện của Warn XD9000 với điểm mạnh là có sức kéo lên đến 4,1 tấn, dư sức để cứu hộ các xe bán tải hay SUV của mình khi đi off-road, giá bán cho bộ này cũng gần 30 triệu đồng.

Sau cùng là để tăng độ chiếu sáng cho xe Land Rover Discovery thế hệ đầu tiên của mình, nên "vua cà phê" Việt Nam đã độ thêm cặp đèn pha tròn ARB Intensity có giá hơn 30 triệu đồng, gắn vào bộ cản va trước độ cũng của hãng xe ARB.

Tính sơ sơ, chi phí để hoàn thiện dàn độ đầu xe này đã hơn 100 triệu đồng chưa bao gồm công thợ. Điểm sáng cuối cùng của chiếc Land Rover Discovery 2 độ off-road này chính là ống thở bên hông xe. Chiếc SUV hạng sang Land Rover Discovery 2 này không được độ thêm baga mui.

Việc bãi xe của Trung Nguyên ở Thác Dray Nur xuất hiện 2 chiếc Land Rover Discovery 2 đã cho thấy độ đam mê thương hiệu xe SUV hạng sang Anh quốc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ lớn đến mức như thế nào khi trước đó doanh nhân này sở hữu gần 30 chiếc Range Rover đời cũ đủ bản cùng nhiều phiên bản khác mang tính sưu tập chưa được lộ diện.

Đánh giá: