menu

Hãng siêu xe McLaren dự kiến sẽ sản xuất xe SUV trong vài năm tới?

10:21 - 26/02/2023

Trong khi 2 hãng siêu xe Lamborghini và Ferrari đã tung ra chiếc xe SUV đầu tiên thì hãng xe McLaren mới chỉ tiết lộ phân khúc SUV là thị trường quan trọng của họ, còn việc có tạo ra 1 chiếc siêu xe gầm cao hay không vẫn là bí mật, tuy nhiên, trang tin Kolesa đã phác thảo ra 1 chiếc SUV McLaren sẽ trông như nào.

Xu hướng của các hãng xe ô tô trong vài năm tới sẽ phát triển mạnh và điện khí hóa dàn xe của mình theo hình thức PHEV hoặc EV hay NEV, tuy nhiên, các hãng siêu xe sẽ còn 1 phân khúc mà họ cho rằng sẽ là "gà đẻ trứng vàng" cho mình đó là SUV.

Điều này đã thể hiện rõ qua 2 ông lớn chuyên sản xuất siêu xe là Lamborghini và Ferrari đã tung ra thị trường các sản phẩm siêu xe gầm cao đầu tiên của mình, thậm chí Urus của "bò tót" đã có 3 phiên bản khác nhau đó là thế hệ đầu tiên, bản hiệu suất cao và sau cùng là bản nâng cấp giữa vòng đời.

Không thể đứng im nhìn 2 anh lớn Lamborghini và Ferrari độc chiếm thị phần xe siêu SUV, hãng xe McLaren cũng đã có ý định xâm nhập vào phân khúc này khi vào tháng 8 năm ngoái, giám đốc điều hành mới của hãng đã từng thừa nhận phân khúc SUV là thị trường quan trọng mà McLaren không muốn bỏ lỡ.

Dù vậy, chưa có hình ảnh nào dù là trên bản vẽ về một chiếc xe SUV mang thương hiệu McLaren, vì thế, để thỏa lòng mong đợi của các tín đồ hãng siêu xe Anh quốc,trang tin Kolesa đã phác thảo ra 1 chiếc SUV của hãng xe McLaren sẽ trông như nào dựa trên các siêu xe của hãng đang bán.

Nhìn vào ngoại thất chiếc xe SUV McLaren này có thể thấy xe sở hữu đèn pha LED kết hợp cùng hốc gió dựng dọc, vuốt nhọn về phía dưới tạo ra bộ mặt cá tính cho xe, chi tiết này được cho vay mượn khá nhiều về mẫu xe hybrid Artura. Ngoài ra là cản va trước với các hốc gió khoét sâu.

Đằng sau chiếc xe SUV McLaren được trang tin Kolesa đã phác thảo có đèn hậu LED của siêu xe McLaren GT, khuếch tán thể thao. Sau cùng là la-zăng 5 chấu kép sơn màu tối.

Một số tin tức nội bộ của McLaren chia sẻ ra bên ngoài rằng những người đứng đầu của hãng đang cân nhắc về việc sẽ tạo ra chiếc xe SUV đầu tiên, tuy nhiên, dù có được duyệt thì sẽ không có chiếc SUV nào của McLaren được giới thiệu đến 2025, ngoài ra, với việc là kẻ đi sau, McLaren có nhiều bài học hơn và có thể sẽ cho ra mắt 1 chiếc SUV mang hệ truyền động hybrid, lạ hơn so với 2 đối thủ còn lại.

Đánh giá: