menu

Giải mã về biển ngũ quý 4, mất mát đau thương hay may mắn 4 mùa quanh năm?

07:15 - 10/11/2022

Trong các loại biển ngũ quý, con số 4 và 7 thường được giới mê biển kháo nhau rằng các đại gia rất kỵ vì mang ý nghĩa không tốt đẹp. Điều này có vẻ đúng 1 phần vì các xe mang biển ngũ quý 4 ở Sài Gòn và Hà Nội đều là xe thường, hiếm lắm là Range Rover sở hữu biển toàn 4.

Câu chuyện biển số ngũ quý của chúng tôi ngày hôm nay sẽ mang đến cho độc giả số 4, 1 trong 2 con số được nhiều người cho rằng không được đẹp trong dãy số tự nhiên. Giải mã về biển ngũ quý 4, mất mát đau thương hay may mắn 4 mùa quanh năm? sẽ có dưới đây thôi.

Ý nghĩa con số 4

Theo quan niệm của không ít người, số 4 là số tử tức là con số không mang lại may mắn, tài lộc cho con người thậm chí nó còn mang đến những khó khăn, vất vả và mất mát. Vì thế, nhiều người cho rằng trong các loại biển ngũ quý, con số 4 và 7 thường bị các đại gia rất kỵ vì mang ý nghĩa không tốt đẹp.

Tuy nhiên, theo mình nghĩ nhé các bạn, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm đấy, vì mỗi con số đều có 2 mặt của nó có thể thích hợp với người này nhưng lại mang đến khó khăn cho người khác. Với số 4 cũng không phải là ngoại lệ đâu nhé. Chẳng hạn trong thuyết âm dương thì số 4 chỉ những giai đoạn của vũ trụ như Thái dương, Âm dương, Thiếu Dương, Thiếu âm. Đây là sự phát triển cực thịnh hay suy tàn trong xã hội. Ngoài ra số 4 còn là số chẵn thể hiện cho sự mềm mỏng, không ngoan, nó có tính ổn định, ít sóng gió và biến động.

Đặc biệt nhiều khi số 4 còn thể hiện cho sự nhân từ, ham học hỏi và thông tuệ từ đó dễ thích nghi hơn với điều kiện tự nhiên và có khả năng lan tỏa vươn cao nhanh chóng hơn. Con người trải qua 4 giai đoạn là sinh ra, lớn lên, già yếu và mất đi (sinh-lão-bệnh-tử), 1 năm có 4 mùa, 4 phương 8 hướng đều liên quan đến con số 4 này.

Giải mã biển ngũ quý 4

Có nhiều cách đọc biển ngũ quý 4, có người cho rằng xe mang biển này là xui xẻo vì ám chỉ năm mất ( ngũ là 5 hay năm và 4 là tử, mất mát). Ngoài ra, trong kinh dịch thì số 4 còn thuộc vào quẻ Tốn ứng với sự mềm mỏng và nhu thuận, nó sẽ giúp xua tan đi những mệt mỏi và đem lại niềm vui vì thế, biển số ngũ quý 4 sẽ khiến cho con người ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Chưa hết, biển ngũ quý 4 cũng có thể được dịch là năm nay có 4 mùa thu hoạch quanh năm và còn nhiều cách giải thích khác. Tóm lại, tùy theo quan niệm của mỗi người mà biển số ngũ quý 4 sẽ độc lạ, may mắn hay xui xẻo, mất mát.

Đại gia kỵ xe biển ngũ quý 4?

Điều này có vẻ đúng 1 phần vì các xe mang biển ngũ quý 4 ở Sài Gòn và Hà Nội đều là xe thường, hiếm lắm là Range Rover sở hữu biển toàn 4, khác hẳn so với các loại biển ngũ quý còn lại đều có xe đắt tiền, thậm chí nhiều xe còn có giá trên vài chục tỷ đồng.

Dưới đây là những xe mang biển ngũ quý 4 nổi bật.

Xe Kia Carnival đời cũ

Xe Kia Carnival đời cũ

Mercedes-Benz V-Class

Mitsubishi XPander Cross

Mitsubishi XPander Cross

Toyota Tundra Limited 2022

Toyota Tundra Limited 2022

Range Rover

Toyota Fortuner

Toyota Fortuner

Mitsubishi Outlander

Mitsubishi Outlander

Toyota Camry

Toyota Camry

Hyundai Accent

Hyundai Accent

Đánh giá: