menu

Ford Super Duty Raptor có được sản xuất hay không? Câu trả lời khiến bạn cảm thấy 50/50

16:40 - 05/12/2022

Câu trả lời đã được Ford xác nhận nhưng họ thật sự chỉ sản xuất ra dòng xe Super Duty Raptor khi khách hàng cần, điều này đồng nghĩa là chỉ khi có đơn đặt hàng, hãng xe Mỹ mới sản xuất.

Hơn một thập kỷ trước, Ford SVT đã giới thiệu Raptor và nhanh chóng được coi là mẫu xe có thông số kỹ thuật mạnh nhất, đứng đầu chuỗi cung cấp trong dải sản phẩm cho xe bán tải của Blue Oval. Trong nhiều năm, cái tên này đã được dành riêng cho xe tải cỡ lớn F-150, nhưng điều đó đã thay đổi khi Ford ra mắt Ranger Raptor vào năm 2019 cho các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ.

Với F-150 Raptor hiện đang ở thế hệ thứ ba và Ranger Raptor ở thế hệ thứ hai, liệu Ford có cơ hội mở rộng phạm vi Raptor hiệu suất cao để bao gồm cả những chiếc xe bán tải cỡ lớn như Super Duty? Câu trả lời đã có từ đại diện hãng.

Ford Super Duty Raptor có được sản xuất hay không?

Giám đốc kỹ thuật của Ford Super Duty, Aaron Bresky, đã trả lời câu hỏi đó trong một cuộc phỏng vấn với Ford Authority. Theo Bresky, không có gì hạn chế Ford chế tạo Super Duty Raptor. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

"Nếu khách hàng nói "chúng tôi thích Tremor nhưng Super Duty Raptor ở đâu?" Ford sẽ lắng nghe thượng đế của mình," Bresky chia sẻ. Điều này đồng nghĩa Ford thật sự chỉ sản xuất ra dòng xe Super Duty Raptor khi khách hàng cần, chứ không phải kiểu đại trà.

Câu trả lời 50/50 này khiến nhiều "fan" của Ford Super Duty 2023 cảm thấy lo lắng việc hãng xe Mỹ có thực sự muốn sản xuất ra quái vật Raptor cho dòng xe này hay không. "Bao nhiêu khách là đủ để Ford lắng nghe là điều tất yếu".

Ford Super Duty 2023

Hiện số phận của Ford Super Duty Raptor có thể ví như "ngọn đèn trước gió", còn phiên bản Ford Super Duty 2023 tân trang đã được giới thiệu vào tháng 9 với động cơ V8, dung tích 6.8 lít tiêu chuẩn, với Tremor được coi là phiên bản xe tải hạng nặng có khả năng địa hình tốt nhất.

Xe đi kèm với bộ lốp Goodyear 35inch bao bọc bánh xe 18 inch độc quyền, cũng như hệ thống nâng hạ đầu xe, hệ thống treo được điều chỉnh, hỗ trợ rẽ trên đường mòn, các chế độ lái có thể lựa chọn (bao gồm cả Rock Crawl) và trục trước Dana với một vi sai hạn chế trượt và ống thông hơi trục.

Chính vì những trang bị trên mà không ít người tin rằng một chiếc Super Duty Raptor rất có thể sẽ được điều chỉnh theo cách khác, được tạo ra để đi xa hơn và mạnh hơn so với Tremor.

Bạn có thể mong đợi hệ thống treo 5 liên kết ở phía sau để xử lý tốt hơn, kết hợp với giảm xóc Fox, cùng những thứ khác. Việc điều chỉnh động cơ cũng sẽ khác, có thể là phiên bản nâng cấp của động cơ Godzilla V8.

Đánh giá: