menu

Có nên mua bạt phủ ô tô vào những ngày mưa nắng thất thường như hiện nay?

09:36 - 03/10/2022

"Ô tô của tôi thường xuyên phải đỗ ở ngoài trời, nhìn xe "phơi" nắng dầm mưa khiến tôi rất xót. Tôi định mua bạt phủ ô tô nhưng đọc "review" thấy người khuyên, người cản. Vậy tôi có nên mua không?" (Độc giả Trần Quang Dũng, 38 tuổi).

Bạt phủ ô tô vẫn là một phụ kiện gây ra khá nhiều tranh cãi giữa người dùng. Có người khuyên mua vì chúng có tác dụng che nắng mưa, bảo vệ lớp sơn,... Có người lại phàn nàn rằng dùng bạt vướng víu và không cần thiết, lại còn khiến xe bị hấp hơi, ẩm mốc, thành nơi trú ngụ của chuột,...

Vậy khi nào thì nên dùng bạt phủ ô tô? Trời mưa nắng thất thường như hiện nay thì có nên mua bạt phủ ô tô hay không? Mời độc giả Trần Quang Dũng cùng tham khảo câu trả lời của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Bạt phủ xe ô tô thường được chia làm 2 loại cơ bản, bao gồm bạt phủ thông thường và bạt phủ cách nhiệt chống nóng. Trong đó, bạt phủ ô tô thông thường được làm bằng 1-2 lớp vải nên chỉ có tác dụng chống bụi, che nắng, che mưa và bảo vệ xe khỏi những tác động nhẹ bên ngoài. Bạt phủ chống nóng lại được tráng nhôm phản quang bên ngoài và có lớp cách nhiệt bên trong, vừa che nắng, che mưa vừa chống nóng, chống bụi cho ô tô.

Nói về khả năng chống nóng cho ô tô trong ngày nắng thì bạt phủ không có công dụng rõ ràng. Thậm chí, chúng còn khiến xe của bạn bị hấp hơi nóng, bí hơn và có mùi khó chịu.

Tuy nhiên, chúng sẽ giúp bảo vệ được lớp sơn xe tránh khỏi tác động trực tiếp của mưa gió, nắng, phân chim, bụi và giảm nguy cơ bị ăn trộm phụ tùng. Quan trọng hơn, chúng mang lại cho bạn cảm giác yên tâm, đỡ xót xe khi có một vật dụng để che chở, bao bọc xế cưng.

Theo chia sẻ của nhiều người dùng, nếu xe đi ít, khoảng 1 tuần 1 lần thì nên mua bạt phủ ô tô. Nếu xe đi nhiều thì sẽ bất tiện vì phải phủ bạt rồi thu bạt, tốn khá nhiều thời gian và có thể làm quần áo của bạn bị bẩn.

Nếu xe thường xuyên phải để ở ngoài thì bạn nên mua bạt phủ ô tô

Nếu xe thường xuyên phải để ở ngoài thì bạn nên mua bạt phủ ô tô để tránh tác động trực tiếp của mưa gió, nắng, bụi (ảnh: Internet)

Ngoài ra, trước khi dùng bạt phủ, nếu được thì bạn hãy rửa xe sạch sẽ để bảo vệ lớp sơn bên ngoài, đảm bảo tính thẩm mỹ cho xế cưng. Nếu không thì ít nhất cũng phủi sạch bụi bẩn trên xe trước khi dùng bạt phủ. Lưu ý không phủ bạt ngay sau khi tắt máy vì có thể khiến bạt bị chảy nhựa, làm hỏng sơn xe.

Trước khi dùng bạn, bạn nên rửa xe sạch sẽ để việc bảo quản xe được hiệu quả và sạch đẹp hơn.

Trước khi dùng bạt phủ, bạn nên rửa xe sạch sẽ để việc bảo quản xe được hiệu quả hơn.

Khi chọn bạt, bạn nên chọn loại có kích thước phù hợp với xe, có dây buộc và dải phản quang, tránh mua bạt màu tối. Tác dụng của dải phản quang là để các tài xế khác dễ nhận biết là xe của bạn đang được trùm bạt, tránh va chạm. 

Đánh giá: