menu

Những điều cần biết và cách hướng dẫn sử dụng Android Auto

20:36 - 22/02/2021

Android auto là gì? Chúng có tác dụng như thế nào đối khi điều khiển xe ô tô? Xe loại nào thì sử dụng Android auto được? (Độc giả Ngọc Trinh, 31 tuổi).

Android Auto ngày nay là một công nghệ quen thuộc trên các mẫu xe ô tô, tuy nhiên ở một số dòng xe phoorr thông giá rẻ thì vẫn chưa được tích hợp loại công nghệ này. Để trả lời câu hỏi của độc giả Ngọc Trinh một cách đầy đủ nhất, chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

Android Auto là gì?

Trước tiên, hãy đi vào tìm hiểu đôi nét về Android Auto. Công nghệ này được ra mắt tại Google I/O 2014 và phát hành vào năm 2015, hỗ trợ rất nhiều cho người điều khiển xe hơi. Cũng giống như Apple CarPlay, Audroid Auto là một tính năng ứng dụng di động thông minh (điện thoại chạy hệ điều hành Android) với hệ thống màn hình thông tin giải trí của ô tô.

Khi điện thoại có phần mềm Android được kết nối với hệ thống trên xe, màn hình thông tin xe sẽ hiển thị những ứng dụng cần thiết tương tự như điện thoại của bạn, bao gồm bản đồ, trình phát nhạc, tin nhắn, điện thoại, tìm kiếm web. Cách sử dụng rất đơn giản, thân thiện với người dùng, bạn chỉ cần điều khiển các phím bấm tích hợp trên vô lăng, màn hình cảm ứng hay điều khiển bằng giọng nói nếu đã được cài đặt tính năng này.

Android Auto là sản phẩm Google.

Android Auto là sản phẩm Google.

Android Auto có cần thiết không?

Android Auto không phải trang bị bắt buộc nhưng chúng đem lại rất nhiều tiện ích cho người dùng, nhất là khi đang lái xe, giảm thiểu rủi ro cho người lái trong lúc tham gia giao thông, giúp lái xe sử dụng các chức năng của điện thoại khi đang lái xe mà không cần phải nhìn vào màn hình điện thoại hoặc cầm trực tiếp.

Như vậy, tùy theo nhu cầu của mỗi người mà việc lắp đặt thêm Android Auto có thực sự cần thiết hay không. Để tránh trường hợp xấu do phải tập trung tìm kiếm, thao tác trên điện thoại thì công nghệ Android Auto hỗ trợ rất nhiều, cách sử dụng cũng rất thuận tiện nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến chúng.

Công nghệ Android Auto góp phần giảm thiểu tai nạn, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Công nghệ Android Auto góp phần giảm thiểu tai nạn, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Cách sử dụng Android Auto 

Để sử dụng một ứng dụng, trước hết bạn cần tải Android Auto phiên bản mới nhất, sau đó cài đặt chúng. Yêu cầu tiếp theo là chiếc điện thoại phải chạy hệ điều hành Android Lollipop 5.0 trở lên. Điện thoại sử dụng Android OS 10 trở lên được cài đặt sẵn Android Auto, còn với hệ điều hành Android OS 9 thì người dùng phải tải Android Auto từ Google Play.

Việc kết nối rất đơn giản, bạn sử dụng dây cáp USB để kết nối điện thoại với cổng USB trên xe hơi. Xem lại và chấp nhận thông báo, điều khoản và điều kiện sử dụng Android Auto rồi thao tác theo hướng dẫn trên điện thoại. Hoặc bạn có thể dùng Android Auto không dây bằng kết nối qua Bluetooth. Sau lần đầu tiên kích hoạt, từ sau chúng sẽ tự động kết nối khi bạn lên xe.

Để sử dụng Android Auto, người dùng cần phải tải và cài đặt phần mềm này.

Để sử dụng Android Auto, người dùng cần phải tải và cài đặt phần mềm này.

Android Auto hoạt động với những chiếc xe nào?

Android Auto có khả năng tương thích với nhiều hãng ô tô như Mercedes, Honda, Toyota, Hyundai, Volkswagen, Kia, Volvo,... Tuy nhiên, người mua cũng cần lưu ý rằng Android Auto là trang bị tùy chọn, chỉ được áp dụng trên một vài mẫu xe của hãng, nếu muốn sở hữu tiện nghi này thì bạn cần tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng.

Android Auto cũng giống như Apple CarPlay đều chỉ được lắp đặt trên các xe hơi đời mới. Nếu xe của bạn đời cũ không có màn hình thông tin giải trí, muốn sử dụng tính năng công nghệ này thì bạn cần mua màn hình DVD hoặc thiết bị hỗ trợ có sẵn Android Auto. Các thiết bị tương thích với Android Auto của bên thứ ba mà bạn có thể tham khảo như Kenwood, Pioneer, Panasonic và Sony cũng hỗ trợ công nghệ này.

Android Auto được lắp đặt trên nhiều hãng xe khác nhau.

Android Auto được lắp đặt trên nhiều hãng xe khác nhau.

Trên đây là những thông tin về Android Auto để độc giả Ngọc Trinh tham khảo. Hy vọng bài viết chia sẻ vừa rồi đã giúp ích cho bạn trong việc sử dụng công nghệ hỗ trợ này, góp phần đem lại trải nghiệm tốt hơn khi lái xe.

Đánh giá: