menu

Nâng cấp lên bản mới, Yamaha Grande 2022 có gì để cạnh tranh với Honda Lead?

10:34 - 24/09/2022

Không chỉ sở hữu thiết kế bóng bẩy hơn trước, Yamaha Grande 2022 còn có một số thay đổi thú vị, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của khách hàng Việt, đặc biệt là phái nữ.

Trong lễ giới thiệu sản phẩm mới được tổ chức vào ngày 22/9 vừa qua, Yamaha Motor Việt Nam đã vén màn Grande mới đúng theo dự kiến trước đó, với 3 phiên bản lần lượt là Tiêu chuẩn, Cao cấp, Giới hạn cùng giá bán lẻ đề xuất tương ứng là 45,9 triệu, 50,3 triệu và 51 triệu đồng, tăng nhẹ so với đời cũ. Vậy ở thế hệ mới này, Yamaha Grande 2022 có những thay đổi nào đáng chú ý để gia tăng lợi thế cạnh tranh cùng Honda Leda hay SH Mode?

Mỗi phiên bản của Yamaha Grande 2022 sẽ có từ 3 – 4 tùy chọn màu sắc ngoại thất.

Là mẫu xe tay ga nhắm thẳng tới đối tượng khách hàng là phái nữ, Yamaha Grande 2022 có nhiều tùy chọn màu sắc ngoại thất với những gam màu bóng bẩy. Thiết kế của xe ở thế hệ mới cũng được trau chuốt hơn nhiều so với trước đây, tập trung chủ yếu ở phần đầu xe. Đầu tiên, đầu đèn của xe vẫn có tạo hình kim cương nhưng được làm gọn và sắc nét hơn so với đời trước, sử dụng bóng LED và có một thanh mạ crôm khắc tên “Grande” bên trong giá đèn. Tiếp đến, mặt trước của yếm xe có một dải đèn LED định vị ban ngày đặt dọc, đèn xi-nhan 2 bên được làm mới theo dạng dải, thanh mảnh chứ không thô như bản cũ.

Màu hồng ánh đồng sẽ chỉ có trên bản Giới hạn “xịn” nhất.

Tông màu xanh – đen chỉ có trên bản Cao cấp.

Đầu đèn dạng kim cương nhưng góc cạnh và nhỏ nhắn hơn trước.

Dải đèn LED định vị ban ngày trên Yamaha Grande 2022.

Yên xe cũng được làm mới, vuốt gọn hơn nhằm tăng tính thẩm mỹ và đồng thời tùy phiên bản, bộ phận này cũng được phối 2 tông màu hoặc đơn sắc.

Đèn hậu phía sau cũng được làm mới thanh mảnh hơn, trang bị bóng LED.

Mặt đồng hồ điện tử vẫn có phom kim cương nhưng lại sở hữu giao diện mới.

Yamaha Grande 2022 sẽ có tính năng kết nối điện thoại thông qua ứng dụng Y-Connect giúp thông báo tin nhắn, cuộc gọi, dung lượng pin ngay trên bảng đồng hồ, báo lỗi xe khi gặp sự cố, báo lịch thay dầu và tình trạng ắc-quy, báo mức tiêu hao nhiên liệu, xác định vị trí đỗ xe cũng như ghi nhận nhật ký hành trình.

Xe vẫn được trang bị ổ khóa Smart Key nhưng cổng sạc điện thoại và hộc để đồ ngay phía dưới lại là trang bị mới.

Nắp bình xăng được đặt ngay bên trái yếm xe đem lại sự thuận tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Cốp xe có dung tích chứa đồ lên tới 27 lít.

 Động cơ của Yamaha Grande 2022 vẫn là loại Blue Core Hybrid 125cc nhưng được điều chỉnh để có mức tiêu hao nhiên liệu tốt hơn đời cũ, đạt 1,66 lít/100 km theo số liệu được đưa ra bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam, giúp Grande vốn là mẫu xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất Việt Nam nay lại càng “kinh tế” hơn.

Đánh giá: