menu

Diện kiến xe điện Yamaha Neo's tại Việt Nam, mạnh ngang xe 50cc, giá rất cao

16:07 - 15/04/2022

Xe máy điện Yamaha Neo's có sức mạnh tương đương xe máy động cơ 50cc, có thiết kế nhỏ gọn nhằm sử dụng trong đô thị.

Trong sự kiện ra mắt Yamaha Janus và Yamaha FreeGo mới diễn ra vào ngày 13/4 vừa qua, Yamaha Motor Việt Nam cũng đồng thời trưng bày mẫu xe máy điện Yamaha Neo's vừa được giới thiệu toàn cầu trong tháng trước. Hiện tại, Yamaha Neo's đang được sản xuất tại nhà máy của hãng đặt ở Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Chiếc Neo's mới được xem là phiên bản chạy điện của mẫu Yamaha Neo's trang bị động cơ 50cc mà Yamaha từng sản xuất trong quá khứ. Tổng thể xe nhỏ gọn, hướng đến khách hàng là người dùng sống trong đô thị.

Chiều cao yên xe Yamaha Neo's được công bố ở mức 795mm, phù hợp với đại đa số người dùng, khoảng sáng gầm 135mm cũng đủ để xe có thể vượt chướng ngại vật khá dễ dàng.

Yamaha Neos

Mặt nạ có thiết kế khá đơn giản nhưung mềm mại, chính giữa mặt nạ là cặp đèn pha tích hợp đèn định vị dạng LED. Trong khi đó cặp đèn xinhan LED được bố trí cao, ngay phía dưới ốp đầu xe.

Yamaha Neos

Đuôi xe Yamaha Neo's khá ngắn và có thiết kế vểnh cao, cụm đèn hậu tích hợp xinhan có thiết kế mảnh và ứng dụng công nghệ LED đẹp mắt.

Yamaha Neos

Dàn chân trước là cặp phuộc ống lồng truyền thống vành đúc 5 chấu kép kích thước 13 inch đi kèm lốp 110/70. Xe trang bị sẵn phanh đĩa, nhưng chưa có tính năng chống bó cứng ABS.

Yamaha Neos

Vành sau của xe cũng là loại 5 chấu kép 13 inch đi kèm lốp 130/70, nhưng có thêm ốp gắn mô-tơ đồng trục truyền động trực tiếp cho bánh sau. Phanh sau là phanh tang trống.

Yamaha Neos

Đồng hồ của xe là màn hình kỹ thuật số kích thước nhỏ gọn và giao diện hiển thị đơn giản, thể hiện các thông số như tốc độ và lượng pin. Xe có hai chế độ vận hành là Eco và Std. Trong đó chế độ Eco tiết kiệm điện sẽ giúp xe di chuyển được 37 km, mặt khác chế độ STD sẽ cho phép xe tăng tốc tốt hơn, nhưng pin xe sẽ hao nhanh hơn.

Yamaha Neos

 Cung cấp năng lượng vận hành xe là bộ pin Lithium-ion 50,4 V/19,2 Ah. Bộ pin của xe có thiết kế có thể tháo rời khởi xe để tiến hành sạc ngoài. Tại châu Âu, giá thành cho bộ pin thứ 2 rơi vào khoảng 1.175 EUR, tương đương 29 triệu đồng. Xe cũng có thể lắp 2 bộ pin 1 lúc để mang đến cho xe khả năng di chuyển 68km. Bên cạnh hốc đặt pin là cốp chứa đồ có dung tích 27 lít.

Yamaha Neos

Trái tim của Yamaha Neo's là mô-tơ điện đồng trục, truyền động trực tiếp đến bánh sau, có công suất 3,08 mã lực ở chế độ Eco và 3,35 mã lực ở chế độ Std. Mômen xoắn cực đại của xe mô-tơ này được công bố ở mức 136 Nm.

Yamaha Neos

Xe có hai tùy chọn màu là Đen và Trắng, trong đó bản màu Đen được trưng bày trang bị khóa thông minh Smart Key, bản màu Trắng dùng khóa từ.

Yamaha Neos

Giá xe Yamaha Neo's tại châu Âu được công bố ở mức 3.005 EUR, tương đương khoảng 75 triệu đồng. Hiện tại Yamaha Motor Việt Nam chưa có kế hoạch bán ra mẫu xe máy điện này ở thị trường trong nước.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá: