menu

Video quay khoảnh khắc nhiều "quái xế" tạt đầu xe container ở Hải Phòng khiến cư dân mạng phẫn nộ

15:05 - 03/10/2021

Nhiều thanh niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm liên tục vượt lên chiếc xe container và có hành động "tạt đầu" xe khá nguy hiểm. Chỉ cần 1 va chạm nhẹ, rất có thể các "quái xế" này sẽ gặp nguy hiểm tính mạng và lái xe container sẽ gặp khá nhiều phiền phức trong các vụ điều tra sau tai nạn.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ video được quay từ camera hành trình xe container của mình và đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Được biết, đoạn video này quay lại cảnh nhiều "quái xế" di chuyển trên xe máy với tốc độ cao, liên tục lạng lách, đánh võng trên đường phố ở Hải Phòng.

Thậm chí, video còn cho thấy có 2 thanh niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm ngay sau khi vượt bên phải chiếc xe container có kéo theo rơ-móoc, người lái đã cho xe máy cắt ngang đầu xe container và sau đó tăng ga bỏ chạy, lạng lách, đánh võng trên đường trong khi người ngồi sau quay lại nhìn lái xe container như khiêu khích.

Video quay khoảnh khắc nhiều "quái xế" tạt đầu xe container ở Hải Phòng khiến cư dân mạng phẫn nộ

Vài giây sau đó, 2 thanh niên di chuyển trên 1 xe máy khác đã vượt bên trái xe container và có những màn lái xe nguy hiểm không kém. Có khoảng 6 "quái xế" di chuyển trên 3 xe máy đều có điểm chung là không đội mũ bảo hiểm và chạy xe khá nguy hiểm.

Có thể thấy, chỉ cần 1 va chạm nhẹ với xe container, rất có thể các "quái xế" này sẽ gặp nguy hiểm tính mạng và lái xe container sẽ gặp khá nhiều phiền phức trong các vụ điều tra sau tai nạn của lực lượng chức năng, rất may mắn là tài xế đã di chuyển khá chậm và khi sự việc xảy ra cũng chủ động giảm tốc độ để hạ bớt những cái đầu hiếu thắng của các "quái xế" trên.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra rất phẫn nộ với hành vi tham gia giao thông coi thường pháp luật của nhóm thanh niên này, 1 số tài xế cho biết đây không phải là vụ việc hy hữu xảy ra ở các con đường đẹp ỏ các kho cảng tại Hải Phòng. Hy vọng lực lượng chức năng sớm vào cuộc để trấn áp nhóm thanh niên thích đua xe này.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, đối với người điều khiển xe môtô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 6 triệu đến 8 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị. Ngoài ra, còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Nếu tái phạm sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng.  Ngoài ra, các mức phạt sẽ tăng thêm đối với hành vi điều khiển xe lạng lách, đánh võng mà gây tai nạn giao thông hoặc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ. Theo đó, trường hợp này mức phạt tiền sẽ từ 10 triệu-14 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng.

Đánh giá:
Quảng cáo