menu

Video quay cảnh Hyundai Grand i10 lội nước như tàu ngầm khiến cư dân mạng kinh ngạc

08:22 - 25/05/2021

Đã có lúc mất khả năng bám đường và trôi lềnh bềnh trên mặt nước nhưng chiếc ô tô Hyundai Grand i10 vẫn không hề dừng lại.

Cơn bão Tauktae tràn qua khu vực gần bờ Tây của Ấn Độ cách đây vài hôm đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây. Nhiều con đường tại khu vực này đã bị ngập sâu khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều đó vẫn không thể cản được người điều khiển chiếc ô tô Hyundai Grand i10 trong đoạn video dưới đây.

Video quay lại cảnh chiếc ô tô Hyundai Grand i10 chạy như tàu ngầm trên một con đường ngập sâu

Đoạn video này do một người đi đường dùng điện thoại quay lại nhưng chưa rõ ở địa điểm nào. Qua đoạn video, có thể thấy chiếc ô tô Hyundai Grand i10 chạy như tàu ngầm trên một con đường ngập sâu. Dù nước tràn qua nắp ca-pô và lên tận kính lái nhưng tài xế điều khiển chiếc Hyundai Grand i10 vẫn không dừng lại.

Khi bị 2 chiếc ô tô lưu thông theo hướng ngược lại tạt nước vào, chiếc Hyundai Grand i10 đã có dấu hiệu mất khả năng bám đường và trôi lềnh bềnh trên mặt nước. Nhiều người xem video tưởng rằng chiếc Hyundai Grand i10 sẽ bị mắc kẹt và không thể tiếp tục chạy nữa.

Ấy thế nhưng, tài xế điều khiển chiếc ô tô Hyundai Grand i10 không nao núng mà vẫn tiếp tục nhấn ga. Khi bánh trước chạm được xuống mặt đường, chiếc Hyundai Grand i10 lại tiếp tục lầm lũi vượt qua con đường ngập nước như không có chuyện gì xảy ra.

Chiếc ô tô Hyundai Grand i10 vượt qua đường ngập nước sâu khiến ai cũng phải kinh ngạc

Chiếc ô tô Hyundai Grand i10 vượt qua đường ngập nước sâu khiến ai cũng phải kinh ngạc

Có thể nói, chạy trên đường ngập nước là một việc làm liều lĩnh và có thể khiến ô tô bị hỏng bất kỳ lúc nào. Phần lớn ô tô đều được trang bị cổ hút ở đầu xe nên dễ hút nước vào trong và làm hỏng động cơ. Ở Hyundai Grand i10, cổ hút được đặt gần vách ngăn giữa khoang động cơ và khoang hành khách. Điều này có lẽ đã giúp chiếc ô tô Hyundai Grand i10 trong đoạn video trên vượt qua được con đường ngập nước sâu.

Khi xe chạy trên đường ngập, nước có thể lọt vào cổ hút và gây ra hiện tượng thủy kích. Nước cũng có thể thâm nhập sâu hơn vào buồng đốt và khiến động cơ bị hỏng nặng. Ngoài ra, nếu bộ điều khiển động cơ (ECU) của xe tiếp xúc với nước, hiện tượng đoản mạch sẽ xảy ra. Trường hợp nào cũng có thể khiến xe bị hỏng và gây thiệt hại không nhỏ về vật chất cho chủ sở hữu.

Do đó, nếu được thì các bạn nên tránh đi qua những đoạn đường ngập nước, nhất là khi không biết rõ đường. Dưới nước có thể tiềm ẩn những nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được.

Lan Quyên

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Life is an adventure.

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá13 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá14 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Tư vấn xe ô tô20 giờ trước

Trong những ngày hè oi ả khi đã lên ô tô là chỉ có bật điều hòa mát lạnh, cửa sổ trời lại trở thành một trang bị có phần thừa thãi và thậm chí còn “báo hại” với ...