menu

Video: Nhiều xe máy vẫn đi vào làn ô tô trong ngày đầu tiên thí điểm lắp dải phân cách trên đường Nguyễn Trãi

14:36 - 06/08/2022

Thanh tra Sở GTVT quận Thanh Xuân đã có mặt tại đoạn đầu dải phân cách trên đường Nguyễn Trãi để điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân đi đúng làn đường nhưng một số xe máy vẫn chạy làn làn ô tô.

Hôm nay, 6/8/2022, là ngày đầu tiên thí điểm sử dụng dải phân cách trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội, để tách riêng làn ô tô và xe máy. Trước đó, vào tối ngày 5/8/2022, đơn vị thi công đã hoàn thiện việc lắp đặt 748 m dải phân cách, mũi tên phản quang, trụ chống va xô, hàng rào di động, hệ thống biển báo và kẻ sơn trên đường Nguyễn Trãi. Hàng rào thép di động có độ dài khoảng 50 m, có thể mở ra, đóng vào trong trường hợp cần xử lý sự cố. Phía sau hàng rào thép là dải phân cách cứng.

Đơn vị thi công lắp đặt dải phân cách trên đường Nguyễn Trãi vào tối ngày 5/8/2022

Đơn vị thi công lắp đặt dải phân cách trên đường Nguyễn Trãi vào tối ngày 5/8/2022 (ảnh: Phương Seven)

Hàng rào thép di động trên đường Nguyễn Trãi

Hàng rào thép di động trên đường Nguyễn Trãi (ảnh: Phương Seven)

Phía sau hàng rào thép là dải phân cách cứng

Phía sau hàng rào thép là dải phân cách cứng (ảnh: Phương Seven)

Đoạn thí điểm kéo dài 1,5 km từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Thanh Xuân. Được biết, thời gian thí điểm lắp dải phân cách trên đường Nguyễn Trãi là 1 tháng, từ ngày 6/8 - 6/9/2022. 

Trong thời gian thí điểm, 2 làn đường sát với vỉa hè sẽ dành cho xe máy, xe thô sơ và xe buýt hoạt động. Trong khi đó, 3 - 4 làn sát với dải phân cách sẽ dành cho ô tô hoạt động. Việc phân làn được áp dụng cho cả 2 chiều đường của đường Nguyễn Trãi.

Qua những đoạn video và hình ảnh được đăng lên mạng xã hội, có thể thấy vào sáng ngày đầu tiên thí điểm lắp dải phân cách trên đường Nguyễn Trãi, nhiều người đi xe máy vẫn chạy sai làn đường. Thanh tra Sở GTVT quận Thanh Xuân đã có mặt tại đoạn đầu dải phân cách trên đường Nguyễn Trãi để điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân đi đúng làn đường. Tuy nhiên, bất chấp sự có mặt của Thanh tra sở GTVT quận Thanh Xuân, không ít người đi xe máy vẫn chạy vào làn đường dành cho ô tô.

Video: Nhiều xe máy vẫn đi vào làn ô tô trong ngày đầu tiên thí điểm lắp dải phân cách trên đường Nguyễn Trãi

3 - 4 làn đường sát dải phân cách dành cho ô tô hoạt động nhưng nhiều xe máy vẫn đi vào

3 - 4 làn đường sát dải phân cách dành cho ô tô hoạt động nhưng nhiều xe máy vẫn đi vào (ảnh: Nguyen Hoang Anh)

Có lẽ vì chưa quen nên một số người đi xe máy đã tỏ ra luống cuống khi đến đoạn lắp dải phân cách. Thậm chí, đã có va chạm giao thông xảy ra tại đoạn đầu dải phân cách.

Thanh tra Sở GTVT quận Thanh Xuân có mặt để điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân đi đúng làn

Thanh tra Sở GTVT quận Thanh Xuân có mặt để điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân đi đúng làn (ảnh: Nguyen Hoang Anh)

Đường Nguyễn Trãi, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Khuất Duy Tiến - nút giao hầm chui Thanh Xuân, có chiều dài 2,1 km, chiều rộng 19 - 23 m và 5 làn xe mỗi chiều. Trước đây, tuyến đường này có 2 làn ô tô được bố trí sát dải phân cách, 2 làn xe hỗn hợp, 1 làn xe máy và xe đạp sát vỉa hè. Các làn xe được phân cách với nhau bằng vạch sơn, biển báo. Việc thí điểm lắp dải phân cách trên đường Nguyễn Trãi là nhằm giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông tại đây.

Việc thí điểm lắp dải phân cách trên đường Nguyễn Trãi là nhằm giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông tại đây

Việc thí điểm lắp dải phân cách trên đường Nguyễn Trãi là nhằm giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông tại đây (ảnh: Nguyen Hoang Anh)

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lộ diện 3 khách hàng may mắn trúng cặp vé xem World Cup 2022 khi lái thử xe Hyundai

Lộ diện 3 khách hàng may mắn trúng cặp vé xem World Cup 2022 khi lái thử xe Hyundai

Tin thị trường16 giờ trước

3 khách hàng may mắn nhất khi đến lái thử xe Hyundai đã trúng cặp vé xem World Cup 2022 tại Qatar, mọi chi phí đi lại ăn ở trong suốt chuyến đi đều được tài trợ.

Cầu Thanh Trì phân luồng giao thông để sửa chữa mặt đường, các tài xế cần nắm rõ thông tin

Cầu Thanh Trì phân luồng giao thông để sửa chữa mặt đường, các tài xế cần nắm rõ thông tin

An toàn giao thông16 giờ trước

Cầu Thanh Trì sẽ được sửa chữa từ nay cho đến ngày 16/12/2022, do đó, các phương tiện cần nắm được thông tin về việc phân luồng giao thông để việc di chuyển ...

Tuyến xe không người lái đầu tiên ở Việt Nam được thử nghiệm tại Bình Dương

Tuyến xe không người lái đầu tiên ở Việt Nam được thử nghiệm tại Bình Dương

An toàn giao thông16 giờ trước

Tỉnh Bình Dương đã chính thức cho phép xe tự hành không người lái chạy trên tuyến đường công cộng. Đây cũng là lần đầu tiên loại phương tiện giao thông này hoạt ...

Quảng cáo