menu

Video: Người đàn ông đi xe máy kéo chiếc xe ga bị mất phanh trên đèo Tam Đảo, cứu sống 1 gia đình

16:44 - 29/05/2022

Sau khi đoạn video này được lan truyền trên mạng, nhiều người đã gọi người đàn ông đi xe máy là "anh hùng ngoài đời thực".

Vào khoảng 10 giờ 40 phút sáng nay, ngày 29/5/2022, trên đèo Tam Đảo thuộc địa bàn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, đã xảy ra một sự việc đáng chú ý. Diễn biến của sự việc đã được camera hành trình của một chiếc ô tô quay lại.

Video: Người đàn ông đi xe máy kéo chiếc xe ga bị mất phanh trên đèo Tam Đảo, cứu sống gia đình 1 gia đình

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc xe ga mang thương hiệu Honda SH Mode màu trắng (chưa rõ biển kiểm soát) do một người đàn ông điều khiển, chở theo vợ con phía sau, đang đổ đèo Tam Đảo. Bất ngờ chiếc Honda SH Mode bị mất phanh khiến người vợ phía sau giơ tay kêu cứu.

Khi phát hiện ra sự việc, người đàn ông điều khiển chiếc xe máy màu đỏ, đang lưu thông cùng chiều, đã chạy đến gần và dùng tay để kéo chiếc Honda SH Mode lại. Rất may, không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra.

Người đàn ông đi xe máy kéo chiếc xe ga Honda SH Mode bị mất phanh khi đổ đèo Tam Đảo

Người đàn ông đi xe máy kéo chiếc xe ga Honda SH Mode bị mất phanh khi đổ đèo Tam Đảo

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã nhanh chóng thu hút nhiều bình luận của người xem. "Lúc bác ý phi lên đúng với tốc độ của siêu nhân bay đến cứu người luôn", tài khoản N.T.N bình luận. "May quá, may tất cả đều an toàn", tài khoản N.D.M lên tiếng. "Xem video mà rưng rưng quá đi. Quá may mắn", tài khoản T.T nhận xét. "Bác ấy phanh giỏi ấy chứ. Đang lao nhanh thế mà vừa phanh xe mình vừa giữ được xe kia", tài khoản N.T.M viết. "Người hùng ngoài đời thực", tài khoản N.P.A nêu ý kiến. "Cần cảm ơn bác xe đỏ cho tử tế, bác cứu quả này không khác nào giúp gia đình được sống thêm lần nữa", tài khoản L.H.G kết luận.

Trong những năm qua, đã có không ít vụ tai nạn xảy ra vì người dân đổ đèo Tam Đảo bằng xe ga. Đường đèo Tam Đảo có độ dốc cao nên người điều khiển phương tiện thường lạm dụng phanh, dẫn đến tình trạng bó, mất phanh rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, với xe ga, người điều khiển sẽ khó sử dụng kỹ thuật phanh động cơ để ghìm bớt tốc độ khi xuống dốc.

Sau đây là một số lưu ý khi đổ đèo bằng xe tay ga cho các bạn tham khảo:

- Trước khi đổ đèo, bạn nên kiểm tra hoạt động của hệ thống phanh trên xe xem có "ăn" hay không. Bạn có thể bóp thử phanh để xem có tiếng kêu bất thường hay không. Nếu có, hãy mang xe đến cửa hàng để kiểm tra và chỉnh lại hệ thống phanh.

- Giảm tốc độ và bấm còi báo hiệu khi chuẩn bị vào cua. Khi ôm cua, người điều khiển nên căn theo vạch lề đường bên phải. Nếu không có vạch kẻ thì bám sát lề phải.

- Duy trì tốc độ an toàn tối đa, khoảng 30-40 km/h, tùy địa hình. Sử dụng hệ thống phanh để duy trì tốc độ an toàn tối đa này.

- Không rà phanh liên tục mà nhấp, nhả phanh ngắt quãng để tránh phanh bị quá nóng hoặc gây mất phanh.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Nữ diễn viên Bảo Thanh khoe ảnh bên 2 "xế hộp" tiền tỷ, BMW X4 2022 là điểm nhấn

Nữ diễn viên Bảo Thanh khoe ảnh bên 2 "xế hộp" tiền tỷ, BMW X4 2022 là điểm nhấn

Khám phá15 giờ trước

Trong khi chiếc Mercedes-Benz GLC 300 đã quá quen thuộc với cộng đồng mạng vì 2 vợ chồng nhà nữ diễn viên Bảo Thanh sở hữu được 2 năm thì BMW X4 2022 là điểm ...

Rửa xe ô tô bằng nước mưa, tưởng tiết kiệm hóa ra "lợi bất cập hại"

Rửa xe ô tô bằng nước mưa, tưởng tiết kiệm hóa ra "lợi bất cập hại"

Tư vấn kỹ thuật16 giờ trước

Trong những ngày mưa bão, bạn không nên tranh thủ mang xe "tắm mưa" để tiết kiệm chi phí rửa xe. Điều này còn dễ khiến xe hỏng thêm.

Hyundai Santa Fe sau 2 năm sử dụng vẫn giữ giá bất ngờ, đắt gần bằng xe mới

Hyundai Santa Fe sau 2 năm sử dụng vẫn giữ giá bất ngờ, đắt gần bằng xe mới

Tin thị trường16 giờ trước

Hyundai Santa Fe sau vài năm sử dụng vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng mua ô tô cũ. Mức khấu hao của mẫu xe này chỉ khoảng 12 - 15%.

Quảng cáo