menu

Video: Audi RS3 độ 1.100 mã lực bắt lửa và mất phanh trên cao tốc ở tốc độ 240 km/h

23:07 - 30/08/2020

Sau tai nạn, chiếc Audi RS3 đã bị thiêu hủy toàn tập, nhưng may mắn là không ai bị thương.

Nếu bạn cần thêm bằng chứng về sự nguy hiểm của đua xe đường phố, video dưới đây là một ví dụ kinh hoàng về một thảm họa trên công tốc công cộng. Cụ thể, bạn sẽ làm gì khi chiếc Audi 1.100 mã lực bỗng bắt lửa ở tốc độ trên 240 km/h và lập tức thiêu đốt luôn dây phanh? Có lẽ cầu mong mình vẫn giữ được tính mạng.

Đoạn video mới được chia sẻ từ kênh YouTube “1320 Video” bắt đầu bằng việc giới thiệu một chiếc Audi RS3 độ 1.100 mã lực có hệ thống dù hãm tốc phía sau và “hít” ni tơ ở phía trước. Sau đó, chúng ta được theo dõi chiếc xe bắt đầu gào rú, thể hiện tốc độ trước những đối thủ khác trên cao tốc như McLaren 720S và Nissan GT-R độ 1.250 mã lực. Mọi chuyện bỗng rẽ sang một bước ngoặt ở phút thứ 4 của video.

Video chiếc Audi RS3 độ 1.100 mã lực bị cháy trên cao tốc ở tốc độ 240 km/h

Cả người lái chính và người quay phim ở ghế phụ nhận ra rằng nỗ lực phóng xe lên tốc độ 240 km/h của họ đã khiến một thứ gì đó bốc cháy. Động cơ cũng nhanh chóng ngừng hoạt động khi họ vẫn đang lao như bay trên cao tốc, và khi cố gắng hãm tốc độ thì họ nhận ra hệ thống phanh cũng đã “tiêu tùng”. Hệ thống dù hãm tốc phía sau vẫn bị ghim chặt và không có cơ hội mở ra, và phanh điện tử cũng không giúp được gì.

Nói tóm lại, hai người thấy mình bị mắc kẹt trên chiếc xe đang bị lửa thiêu đốt trong khi vẫn đang lao như bay xuống một đoạn dốc dài với vận tốc ba chữ số. Khói tiếp tục dày lên khi cả hai tranh luận xem phải làm gì ví như đâm chiếc Audi vào bức tường đường cao tốc, nhưng điều đó làm tăng nguy cơ bị mắc kẹt. Họ tiến hành mở cửa xe, cố gắng phanh bằng chân, nhưng vẫn phải mất ba phút hoảng sợ trước khi chiếc xe dừng lại hẳn. Khi đó, cả hai còn không biết rằng liệu động cơ có sắp sửa phát nổ hay không.

Dường như họ đã dừng xe kịp lúc vì chỉ chưa đầy 30 giây sau, ngọn lửa đã bùng lên dưới nắp capô và nhanh chóng bao trùm toàn bộ đầu xe. Chiếc xe Audi RS3 tự độ 1.100 mã lực đã bị thiêu hủy hoàn toàn khi lực lượng chức năng tới nay, nhưng may mắn là không có ai bị thương cả.

Dựa theo 1320 Video, nguyên nhân gây nên ngọn lửa là bởi một dây phanh mất kết nối, làm chảy dầu lên phanh nóng và bốc cháy. Khi chiếc xe dừng lại, dây dẫn nhiêu liệu bị nung chảy và thiêu rụi cả chiếc xe.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Geely KX11 - SUV 7 chỗ mới, cạnh tranh Hyundai Santa Fe và Kia Sorento

Geely KX11 - SUV 7 chỗ mới, cạnh tranh Hyundai Santa Fe và Kia Sorento

Tin xe13 giờ trước

Dự kiến chính thức ra mắt vào cuối năm nay, Geely KX11 được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của hãng Volvo.

Video quay cảnh xe khách tông nát bét ô tô con, 2 người thoát chết thần kỳ

Video quay cảnh xe khách tông nát bét ô tô con, 2 người thoát chết thần kỳ

Tai nạn giao thông14 giờ trước

Vụ tai nạn khiến chiếc xe ô tô bị vò nát nhưng điều may mắn là 2 người ngồi trong xe chỉ bị thương thích và không gặp nguy hiểm gì đến tính mạng.

Tiền Giang: Điều khiển mô tô Suzuki GSX-R150 đâm thủng tường nhà dân, nam thanh niên tử vong

Tiền Giang: Điều khiển mô tô Suzuki GSX-R150 đâm thủng tường nhà dân, nam thanh niên tử vong

Tai nạn giao thông15 giờ trước

Sau khi tông thủng bức tường, cả nam thanh niên lẫn chiếc mô tô Suzuki GSX-R150 đều lọt vào bên trong nhà dân.