menu

Trước đại dịch virus corona, người dân Hồ Bắc xây tường thành ngăn chặn ô tô vào làng

15:55 - 26/01/2020

Những người dân sinh sống ở huyện Nam Chương, thuộc địa cấp thị Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc đã không còn mặn mà với những ngày Tết. Thay vào đó, họ xây tường để ngăn chặn những phương tiện cũng như người thân từ các tỉnh thành khác về chúc Tết.

Trước đại nạn dịch virus nCoV, người dân Hồ Bắc xây tường thành ngăn chặn ô tô vào làng. Video: Pear

Dịch virus corona (nCoV) đã khiến cho Trung Quốc cũng như các quốc gia khác đang đau đầu tìm cách đối phó, tính đến hết ngày 25 tháng 1 năm 2020, Trung Quốc đã xác nhận gần 2.000 trường hợp nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, số người chết tăng lên 56.

Trước đại nạn dịch virus corona, vào ngày 26 tháng 1 năm 2020, người dân sinh sống ở huyện Nam Chương, thuộc địa cấp thị Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc đã không còn mặn mà với những ngày Tết. Thay vào đó, họ xây tường để ngăn chặn những phương tiện cũng như người thân từ các tỉnh thành khác về chúc Tết.

Các giao lộ chính của huyện Nam Chương dẫn đến thị trấn Xueping, thị trấn Ban Kiều, huyện Bao Khang đều đã được người dân ở đây dựng lên các bức tường thành như thời xưa. Dân làng cho biết, năm nay họ sẽ không còn tiếp đón người thân nữa nhằm để ngăn chặn dịch virus corona.

Nhưng một số người lo lắng các bức tường được dựng lên mà không hề có cổng, nếu chẳng may có ai đó bị dịch virus corona hoặc sức khoẻ có vấn đề không biết sẽ phải làm gì để đến được bệnh viện.

Được biết, trước tình trạng nạn dịch virus corona đang bùng phát, Vũ Hán và hơn chục thành phố khác ở tỉnh này đã bị phong toả, giao thông bị ngưng trệ và đi lại bị giới hạn. Ngoài ra còn có 2 thành phố lớn khác ở Trung Quốc cũng bị chính quyền tại đây cô lập là Hoàng Cương và Ngạc Châu.

Ngoài Trung Quốc, viêm phổi Vũ Hán đã xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Nepal, Pháp và Việt Nam.

Lan Anh

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Đêm nay, Ducati Monster 2021 hoàn toàn khác biệt sẽ chính thức xuất hiện?

Đêm nay, Ducati Monster 2021 hoàn toàn khác biệt sẽ chính thức xuất hiện?

Tin xe máy1 giờ trước

Mẫu xe đình đám Ducati Monster đến từ nước Ý sẽ được cập nhật phiên bản mới với nhiều thay đổi từ thiết kế, khung sườn cho đến trang bị và động cơ.

Toyota tặng bơm lốp điện tử chính hãng cho khách hàng mua xe trong tháng 12

Toyota tặng bơm lốp điện tử chính hãng cho khách hàng mua xe trong tháng 12

Tin thị trường1 giờ trước

Từ nay đến 31/12/2020, khách hàng hoàn thành thủ tục thanh toán xe Toyota sẽ được tặng bơm lốp điện tử, hoặc gói bảo hiểm thân vỏ.

Quảng Ninh: Xe đầu kéo tông vào dải phân cách, cột điện đè bẹp cabin khiến tài xế tử vong

Quảng Ninh: Xe đầu kéo tông vào dải phân cách, cột điện đè bẹp cabin khiến tài xế tử vong

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Khi đến đoạn ngã ba giao giữa quốc lộ 279 và quốc lộ 18, chiếc xe đầu kéo đang đổ dốc, ôm cua thì tài xế điều khiển mất lái, dẫn đến vụ tai nạn.