menu

Trước đại dịch virus corona, người dân Hồ Bắc xây tường thành ngăn chặn ô tô vào làng

15:55 - 26/01/2020

Những người dân sinh sống ở huyện Nam Chương, thuộc địa cấp thị Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc đã không còn mặn mà với những ngày Tết. Thay vào đó, họ xây tường để ngăn chặn những phương tiện cũng như người thân từ các tỉnh thành khác về chúc Tết.

Trước đại nạn dịch virus nCoV, người dân Hồ Bắc xây tường thành ngăn chặn ô tô vào làng. Video: Pear

Dịch virus corona (nCoV) đã khiến cho Trung Quốc cũng như các quốc gia khác đang đau đầu tìm cách đối phó, tính đến hết ngày 25 tháng 1 năm 2020, Trung Quốc đã xác nhận gần 2.000 trường hợp nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, số người chết tăng lên 56.

Trước đại nạn dịch virus corona, vào ngày 26 tháng 1 năm 2020, người dân sinh sống ở huyện Nam Chương, thuộc địa cấp thị Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc đã không còn mặn mà với những ngày Tết. Thay vào đó, họ xây tường để ngăn chặn những phương tiện cũng như người thân từ các tỉnh thành khác về chúc Tết.

Các giao lộ chính của huyện Nam Chương dẫn đến thị trấn Xueping, thị trấn Ban Kiều, huyện Bao Khang đều đã được người dân ở đây dựng lên các bức tường thành như thời xưa. Dân làng cho biết, năm nay họ sẽ không còn tiếp đón người thân nữa nhằm để ngăn chặn dịch virus corona.

Nhưng một số người lo lắng các bức tường được dựng lên mà không hề có cổng, nếu chẳng may có ai đó bị dịch virus corona hoặc sức khoẻ có vấn đề không biết sẽ phải làm gì để đến được bệnh viện.

Được biết, trước tình trạng nạn dịch virus corona đang bùng phát, Vũ Hán và hơn chục thành phố khác ở tỉnh này đã bị phong toả, giao thông bị ngưng trệ và đi lại bị giới hạn. Ngoài ra còn có 2 thành phố lớn khác ở Trung Quốc cũng bị chính quyền tại đây cô lập là Hoàng Cương và Ngạc Châu.

Ngoài Trung Quốc, viêm phổi Vũ Hán đã xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Nepal, Pháp và Việt Nam.

Lan Anh

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giải thích đầu đuôi 5 cấp độ xe tự lái

Giải thích đầu đuôi 5 cấp độ xe tự lái

Khám phá3 giờ trước

Ngày nay, những mẫu xe mới thường có giới thiệu trang bị tự động hóa Cấp 2, Cấp 3... Rốt cuộc những cấp này là gì? Có sự khác biệt ra sao? Dưới đây là lời giải đáp.

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Tai nạn giao thông17 giờ trước

Trước khi vụ tai nạn liên hoàn xảy ra, người lái chiếc Porsche 911 GT3 này được cho là đã chạy đua với 2 chiếc Porsche khác trên quốc lộ.

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

Hỏi - Đáp19 giờ trước

Độc giả Lưu Đình Vũ (26 tuổi) hỏi: "Với một chiếc xe ô tô thì 1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Có cách bí quyết gì để tiết kiệm chi phí xăng xe không?"