menu

Tổng kiểm soát lái xe vi phạm ma túy, nồng độ cồn trên toàn cả nước từ ngày 15/3

17:13 - 15/03/2021

Từ 0h đêm ngày 15/3, lực lượng CSGT sẽ phối hợp cùng các lực lượng công an khác nhằm tăng cường xử lý các trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy trên địa bàn cả nước.

Theo chỉ đạo mới nhất từ Lãnh đạo Cục CSGT, Bộ Công an, từ 0h ngày 15/3, Cục CSGT bắt đầu ra quân thực hiện xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn và ma túy trên nhiều tuyến đường thuộc nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Được biết, kế hoạch này sẽ được thực hiện từ này 15/3 cho đến hết ngày 31/12/2021. Việc tuần tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, ma túy sẽ tập trung tại các tuyến giao thông chính trong đô thị, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm, các tuyến vận tải hành khách du lịch, hàng hóa, và các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Các địa bàn gần nơi xe xuất phát, bến xe, bên cảng, kho bãi, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, khu vực phức tạp về an ninh, trật tự, ma túy cũng sẽ là các trọng điểm thực hiện kế hoạch nêu trên.

Trọng tâm của đợt ra quân lần này nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của tài xế vi phạm nồng độ cồn, sử dụng mà túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Qua đó, đánh giá thực trạng sử sử dụng rượu bia, ma túy và các chất kích thích khác của tài xế, góp phần kiềm chế và giảm số lượng vụ tai nạn giao thông.

Khi xử lý các trường hợp tài xế sử dụng chất ma túy, đồng độ cồn phải kiểm tra, ra soát trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính của đơn vi, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm hành chính để phát hiện các trường hợp tái phạm, áp dụng xử phạt tình tiết tăng nặng theo quy định.

Trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, nếu gặp hành vi chống đối, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các lực lượng khác nhằm đấu tranh, ngăn chặn, lập hồ sơ bản đầu và chuyển giao cho các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.

Theo thống kê của Cục CSGT, trong năm 2020, lực lượng CSGT đã xử phạt 185.323 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tăng 1,42% so với năm 2019. Bên cạnh đó, tỷ lệ lái xe dương tính tăng đến 59,5% so với năm 2019 với 1.410 trường hợp. Trong 2 tháng đầu năm nay, CSGT đã xử phạt 45.428 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn và 349 trường hợp dương tính với ma túy.

 

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Mercedes-Benz S-Class "Brabus 500" 2021 - Lựa chọn hoàn hảo dành cho người thấy S-Class thường là "chưa đủ"

Mercedes-Benz S-Class "Brabus 500" 2021 - Lựa chọn hoàn hảo dành cho người thấy S-Class thường là "chưa đủ"

Khám phá15 giờ trước

Mẫu xe sang trọng bậc nhất của thương hiệu Đức đã nhận được không ít trang bị nâng cấp từ Brabus.

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam bất ngờ tăng đột biến trong quý 1/2021

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam bất ngờ tăng đột biến trong quý 1/2021

Tin thị trường16 giờ trước

So với cùng kỳ năm 2020, lượng ô tô nhập khẩu cập cảng Việt Nam ở quý 1/2021 tăng mạnh cả về số lượng lẫn giá trị.

Phải chăng đây là xe Cruiser phân khối nhỏ đẹp nhất phân khúc hiện nay

Phải chăng đây là xe Cruiser phân khối nhỏ đẹp nhất phân khúc hiện nay

Tin xe máy17 giờ trước

Benda BD300 Sporty là sản phẩm xe mới của thương hiệu xe Trung Quốc, mang thiết kế cứng cáp và mạnh mẽ như những chiếc Harley-Davidson thực thụ.