menu

Thót tim với video BMW M4 phanh ở vận tốc 280 km/h để tránh tông vào chiếc Mazda3

11:33 - 30/12/2020

Chỉ trong khoảng 3 giây, chiếc xe thể thao hạng sang BMW M4 đã giảm từ tốc độ 280 km/h xuống còn 130 km/h và tránh được vụ tai nạn ngay trước mắt.

Nói đến nước Đức, không thể không nhắc đến đường cao tốc Autobahn với những đoạn không giới hạn tốc độ. Đây là điểm đến mơ ước của những fan cuồng tốc độ nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lớn. Đoạn video dưới đây là một ví dụ điển hình cho vế thứ hai.

Video quay lại diễn biến của sự việc

Đoạn video này do camera bên trong chiếc xe thể thao hạng sang BMW M4 quay lại. Qua đoạn video, có thể thấy chiếc BMW M4 đang chạy với tốc độ lên đến 174 dặm/h (khoảng 280 km/h) trên cao tốc Bundesautobahn 5 đi thành phố Frankfurt thì người lái phải phanh gấp để tránh tông vào chiếc Mazda3 lưu thông cùng chiều phía trước.

Vào thời điểm đó, người lái chiếc Mazda3 đã chuyển làn sang bên trái để vượt lên chiếc Ford Focus và suýt chút nữa thì gây tai nạn. Chỉ trong thời gian khoảng 3 giây, chiếc BMW M4 đã giảm tốc độ từ 280 km/h xuống còn 87 dặm/h (khoảng 130 km/h) và tránh được tai nạn trong gang tấc. Nếu không, hậu quả của vụ tai nạn này có thể vô cùng nghiêm trọng.

Khoảnh khắc người lái chiếc BMW M4 phanh gấp để tránh tai nạn

Khoảnh khắc người lái chiếc BMW M4 phanh gấp để tránh tai nạn

Sau khi xem đoạn video này, nhiều người cho rằng cả 3 tài xế điều khiển chiếc BMW M4, Mazda3 và Ford Focus đều có lỗi. Đầu tiên là tài xế điều khiển chiếc Mazda3. Tài xế này có lẽ đã không quan sát gương chiếu hậu trước khi vượt. Ngoài ra, tài xế điều khiển chiếc Mazda3 còn chuyển làn rất nhanh nên có lẽ cũng chẳng kịp quan sát trước, sau.

Trong khi đó, tài xế điều khiển chiếc ô tô Ford Focus dù lưu thông trên làn thứ 3 của cao tốc Autobahn nhưng lại chạy quá chậm. Với tốc độ này, tài xế điều khiển chiếc Ford Focus nên chuyển sang làn thứ nhất hoặc thứ hai của cao tốc.

Về phần người lái chiếc BMW M4, nếu nói về luật thì không sai vì đoạn cao tốc này cho phép chạy không giới hạn tốc độ. Tuy nhiên, trên đường có khá nhiều phương tiện lưu thông nên để đảm bảo an toàn, tài xế điều khiển chiếc BMW M4 không nên chạy quá nhanh như thế.

Dù sao, cũng không thể không khen ngợi chiếc xe thể thao hạng sang BMW M4. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS và lốp của chiếc xe này đã giúp tránh được một vụ tai nạn thảm khốc.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Tư vấn pháp luật8 giờ trước

Lưu thông hằng ngày qua hầm đường bộ nhưng có thể bạn chưa biết về những mức phạt dưới đây.

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Khám phá9 giờ trước

Sau 4 năm xảy ra vụ việc một chiếc xe đua Ferrari GP2 chạy trên đường cao tốc khiến cảnh sát Cộng hòa Séc không thể phạt người lái vì anh ta đội mũ bảo hiểm, sự ...

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Khám phá16 giờ trước

Tương tự như siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG, chiếc siêu xe 4 chỗ ngồi Ferrari Roma của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng được độ lại thêm hộc đựng cốc, tàn gạt thuốc và ...

Quảng cáo