menu

Thêm một chiếc Model S bốc cháy, Tesla đổ lỗi cho cửa hàng bên thứ ba "không xử lý chuẩn"

16:04 - 21/08/2019

Lại có thêm một chiếc xe điện Tesla bốc cháy và khiến nhà sản xuất lẫn những người ủng hộ xe điện phải đau đầu.

Một chiếc Tesla Model S đã bốc cháy trong khi được bảo trì ở một cửa hàng được ủy quyền bởi chính Tesla tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc vào tối ngày 18 tháng 8 vừa qua. Trong những lời bình luận, Tesla nói rằng cụm pin của xe đã bị hỏng và không được xử lý chuẩn bởi cửa hàng bên thứ ba dẫn tới bắt lửa.

Vụ cháy đã diễn ra vào lúc giữa đêm, những cư dân đi ngang qua khu phố đã phát hiện khói bốc ra từ cửa hàng. Trung tâm Cứu hỏa Hàng Châu đã nhận điện báo và tới hiện trường vào lúc 1 giờ 45 phút sáng, và tiến hành cắt qua cửa gara để vào bên trong.

Video lính cứu hỏa xông vào cửa hàng với chiếc Tesla Model S cháy bên trong tại Hàng Châu ngày 18 tháng 8

Sau khi lính cứu hỏa phá được cửa, họ phát hiện thấy tòa nhà mù mịt bởi khói và bị hạn chế đáng kể tầm nhìn. Sau một hồi tìm kiếm, họ đã tìm thấy nguồn gốc của ngọn lửa và khói đen là đến từ nắp capô của một chiếc Tesla. Hộp công tơ ở gần đó cũng đã bị cháy, và lính cứu hỏa đã phải bắt tay dập lửa ngay lập tức.

Chiếc Model S bị cháy đang ở trạng thái nâng lên cao và chắc là đang được sửa chữa, bảo dưỡng trước khi cửa hàng đóng cửa vào tối hôm đó. Trong cửa hàng còn có vài chiếc Tesla khác nhưng may mắn là chúng không bị bắt lửa.

Hình ảnh cắt ra từ video

Khi được liên hệ bởi truyền thông về tình huống này, nhà sản xuất xe điện nói rằng chiếc xe đã không ở một trung tâm bảo dưỡng chính hiệu Tesla mà là ở một cửa hàng bên thứ ba. Công ty xác nhận rằng cụm pin trước đó đã bị “hư hỏng đáng kể bởi nước” và đổ lỗi cho cửa hàng Trung Quốc vì không “xử lý chuẩn.”

Đây không phải vụ cháy xe Tesla đầu tiên ở thị trường lớn Trung Quốc, và chuyện này đang ảnh hưởng tới hình ảnh của họ. Trong tháng 4 năm nay, một chiếc Tesla Model S bỗng nhiên bốc cháy khi nằm yên tại một khu đỗ xe đã bị ghi hình bởi camera an ninh và lan truyền trên internet. Sau đó, một vài vụ cháy khác cũng đã xảy ra.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Tài xế lái Ford Escape lao vào vỉa hè, tông liên hoàn 2 ô tô đang đỗ rồi bỏ chạy tại Hải Phòng

Video: Tài xế lái Ford Escape lao vào vỉa hè, tông liên hoàn 2 ô tô đang đỗ rồi bỏ chạy tại Hải Phòng

Tai nạn giao thông15 giờ trước

Vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến 2 chiếc ô tô đỗ trên vỉa hè bị hư hỏng.

Siêu mô tô BMW S1000RR bán ra tại Malaysia, giá cao nhất 786 triệu đồng

Siêu mô tô BMW S1000RR bán ra tại Malaysia, giá cao nhất 786 triệu đồng

Tin xe máy18 giờ trước

BMW S1000RR 2021 tại Malaysia được bán ra với 2 phiên bản là bản tiêu chuẩn và bản M Package, có giá lần lượt là 690 triệu đồng và 786 triệu đồng.

MV Agusta thanh lý hàng loạt xe mô tô đạt tiêu chuẩn Euro 4

MV Agusta thanh lý hàng loạt xe mô tô đạt tiêu chuẩn Euro 4

Tin xe máy18 giờ trước

Hãng xe Ý MV Agusta đưa ra chương trình bán xe với mức giá tốt dành cho những mẫu xe cũ chỉ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Đây là cơ hội cực tốt để sở hữu một ...