Cảnh tượng nam tài xế đánh một giấc ngon lành dù ngồi sau vô lăng của chiếc Tesla đang lướt trên cao tốc khiến không ít người chứng kiến hốt hoảng.

Một trong những điều khiến người ta lo ngại nhất khi ô tô tự lái ngày càng trở nên phổ biến trên đường chính là việc tài xế phó mặc tất cả cho xe. Dựa dẫm vào công nghệ, không ít tài xế đã thản nhiên xem phim, chơi điện tử hay ngủ ngon lành sau vô lăng, để mặc chiếc xe tự lái chạy băng băng trên đường như trong đoạn video dưới đây.

Video quay lại cảnh tài xế ngủ ngon lành bên trong chiếc Tesla đang chạy trên cao tốc

Một người đi đường đã vô cùng hốt hoảng khi phát hiện ra cảnh nam tài xế nằm ngủ "ngoẹo cả cổ" bên trong chiếc ô tô Tesla màu trắng đang lướt trên cao tốc tại khu vực Vịnh San Francisco, bang California, Mỹ. Người đi đường này đã lấy điện thoại ra để quay và đăng đoạn video lên diễn đàn Reddit dưới tên tài khoản MiloWee.

Nam tài xế thản nhiên đánh một giấc, để mặc chiếc xe Tesla tự chạy trên cao tốc

Nam tài xế thản nhiên "đánh một giấc", để mặc chiếc xe Tesla tự chạy trên cao tốc

"Tôi không thể tin được vào mắt mình. Ngủ gật vào giờ cao điểm ngày thứ sáu ở khu vực Vịnh San Francisco", MiloWee viết khi đăng đoạn video lên mạng.

Theo MiloWee, đã có một số người cố gắng đánh thức tài xế ngủ bên trong chiếc Tesla bằng cách bấm còi inh ỏi. "Phương pháp này có phát huy tác dụng nhưng sau đó anh ta lại ngủ tiếp", MiloWee cho biết thêm.

Sau khi tỉnh dậy vì tiếng còi của những chiếc ô tô khác, nam tài xế này lại tiếp tục chìm vào trong giấc ngủ

Sau khi tỉnh dậy vì tiếng còi của những chiếc ô tô khác, nam tài xế này lại tiếp tục chìm vào trong giấc ngủ

Việc những chiếc ô tô Tesla được trang bị hệ thống lái bán tự động Autopilot là điều mà người yêu xe nào cũng biết. Hệ thống này cho phép xe tự chạy ở một vận tốc nhất định, phụ thuộc vào tình hình giao thông, và giữ xe không chệch khỏi làn đường. Dù thế thì theo quy định, người lái xe Tesla vẫn luôn phải ở trong tình trạng sẵn sàng kiểm soát chiếc xe khi cần.

Đoạn video kể trên đương nhiên đã lập tức khiến cộng đồng cư dân mạng "dậy sóng". Ngoài những ý kiến "ném đá" tài xế ngủ trong chiếc Tesla, một số cư dân mạng cho rằng đây là một trò "chơi khăm" để thu hút sự chú ý.