Không những thả hai tay ra khỏi tay lái, nam thanh niên chạy GrabBike còn liên tục uốn éo trên xe máy và đánh võng trước đầu ô tô.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên mặc đồng phục và đội mũ bảo hiểm GrabBike "làm xiếc" đầy nguy hiểm khi điều khiển xe máy trên quốc lộ 22, đoạn gần ngã ba Bùi Môn thuộc địa phận huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Sự việc này đã được một người đi ô tô quay lại và đăng lên mạng.

Video quay lại cảnh thả hai tay và "làm xiếc" của nam thanh niên chạy GrabBike (nguồn: AE Sài Gòn)

Qua đoạn video dài chưa đến 30 giây, có thể thấy nam thanh niên chạy GrabBike đã thả cả hai tay ra khỏi tay lái xe máy. Sau đó, nam thanh niên này liên tục uốn éo trên xe máy và đánh võng trước đầu chiếc ô tô. Chỉ khi đến giao lộ với đông phương tiện dừng chờ đèn đỏ, nam thanh niên này mới thôi "làm xiếc".

Nam thanh niên chạy GrabBike làm xiếc trên yên xe máy

Nam thanh niên chạy GrabBike "làm xiếc" trên yên xe máy (ảnh cắt từ video)

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã lập tức gây xôn xao. Đương nhiên, nam thanh niên chạy GrabBike đã bị cư dân mạng "ném đá" không thương tiếc vì hành động nguy hiểm, coi thường luật giao thông đường bộ của mình. Ngoài ra, có người còn hi vọng lực lượng chức năng sẽ vào cuộc để xử phạt nam thanh niên trong đoạn video này.

"Rất lo ngại khi có nhiều lái xe Grab vừa đi xe máy, vừa xem điện thoại, nhắn tin, không quan sát giao thông, rất dễ gây tai nạn. Mong cộng đồng cùng lên tiếng nhắc nhở, cảnh sát giao thông cũng không nên bỏ qua hành vi nguy hiểm này", tài khoản L.D nêu ý kiến. "Chia sẻ mạnh để chính quyền vào cuộc", tài khoản B.T.C gợi ý. "Grab vậy ai dám đi hả trời", tài khoản T.Q nói. "Có biểu hiện không bình thường", tài khoản H.Đ dự đoán. "Chạy kiểu đó chắc muốn xuống hầu diêm vương", tài khoản B.T.N viết.

Hiện đoạn video này vẫn đang tiếp tục được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.