Chỉ vì sợ cảnh sát phạt tiền, nữ tài xế đã không cho chiếc ô tô dừng lại và cố gắng lái xe đi ngược chiều trên cao tốc một đoạn khá dài trước khi bị cảnh sát chặn bắt ở trạm thu phí. Cô gái cho rằng mình mới lấy bằng lái xe.

Vào ngày 15 tháng 9 năm 2019, trên con đường cao tốc Wushen tại Thiệu Quan, Quảng Đông, Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc hy hữu khi chiếc ô tô màu đen chạy ngược chiều ngay trên cao tốc. Nhanh chóng đội giám sát của cao tốc đã gọi cho cảnh sát giao thông để can thiệp.

Cô gái mới lấy bằng lái xe đã cho ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc vì sợ tốn tiền. Video: Pear

Cảnh sát giao thông sau đó đã dựa vào biển số xe nên đã truy ra được chủ nhân và gọi điện thoại cho người lái chiếc ô tô là một cô gái nhưng người này không nghe máy. Nữ tài xế này tiếp tục cho xe di chuyển ngược chiều trên cao tốc một đoạn khá dài trước khi bị cảnh sát vây bắt ở trạm thu phí gần đó.

Cô gái sau đó cho biết mình mới lấy bằng lái xe nhưng vẫn trong quá trình thực tập. Phải đến ngày 25 tháng 9 này bằng lái của cô mới có hiệu lực. Do lần đầu tiên chạy trên cao tốc nên nữ tài xế 44 tuổi này đã chạy nhầm đường dẫn đến việc lái xe ngược chiều trên cao tốc.

Do sợ bị phạt tiền và trừ điểm vào bằng lái, nữ tài xế này không dám dừng xe trên cao tốc và cách tốt nhất là di chuyển hết cao tốc. Vì sợ xảy ra va chạm nên cô gái này không dám nghe điện thoại của cảnh sát.

Nữ tài xế còn cho hay cảm thấy rất lạ không có xe nào di chuyển cùng chiều với mình. Khi thấy xe phía trước lao đến cô liên tục bấm còi để họ né. Cô nhớ rằng thầy dạy lái xe đã chỉ cô nên chạy phía bên phải và cô đã áp dụng vào việc chạy ngược chiều trên cao tốc này.

Cảnh sát sau đó đã đưa ra mức phạt là trừ 12 điểm vào bằng lái xe của cô Zhou Mofang kèm theo mức phạt tiền là 654.351 đồng. Đáng chú ý khi cảnh sát kiểm tra chiếc ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc còn có một phụ nữ khác đang ngủ khá say. Nếu chẳng may xảy ra tai nạn, hai người phụ nữ này có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Lan Anh