menu

Người có bằng lái dưới 1 năm không chạy ô tô quá 60 km/h, không chạy xe trên cao tốc

15:04 - 14/01/2022

Đề xuất mới đây của Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh về việc người có bằng lái dưới 1 năm không chạy ô tô quá 60 km/h, không chạy xe trên cao tốc đã vấp phải những ý kiến trái chiều của người dân.

Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh vừa gửi Bộ Giao thông vận tải về góp ý sửa đổi bổ sung một số quy định của thông tư 38/2019 và thông tư 12/2015 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét quy định về việc người có giấy phép lái xe ôtô trong vòng 1 năm (kể từ ngày cấp lần đầu) không được chạy xe với tốc độ trên 60km/h và không chạy xe trên cao tốc. Lý do được Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đưa ra là nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, hạn chế tai nạn xảy ra, đặc biệt là đối với những người mới được cấp giấy phép lái xe.

Những người lấy bằng lái xe dưới 1 năm sẽ không được lái xe quá 60 km/h, không được đi vào đường cao tốc.

Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí MInh đề xuất rằng những người lấy bằng lái xe dưới 1 năm sẽ không được lái xe quá 60 km/h, không được đi vào đường cao tốc.

Thông tin về đề xuất của Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh vừa được đưa ra đã nhanh chóng nhận nhiều ý kiến trái chiều từ người dân cũng như một số cơ quan vận tải. Theo đó, nhiều người đã đánh giá đề xuất nói trên có phần "cảm tính" và khó khả thi. Hiện, những người khi mới có giấy phép lái xe đều được chạy trên đường, tuỳ theo quy định tốc độ, loại hình phương tiện, phương án tổ chức giao thông trên tuyến... Vì vậy, đề xuất nếu áp dụng sẽ ảnh hưởng quyền lợi nhiều người, chưa kể cần các quy trình để có hành lang pháp lý.

Ngoài ra, cũng phải nhìn nhận rằng có nhiều trường hợp đã lấy bằng lái 4-5 năm nhưng hiếm khi đi đường cao tốc hoặc thậm chí chưa lái bao giờ. Vì vậy không thể chắc chắn những người này kinh nghiệm nhiều hơn người mới nhận bằng một năm.

Hoàng Hiền

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Hiển Xăm

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Khám phá, Kinh nghiệm

Mọi chiếc xe đều tốt nếu đặt đúng vị trí Mọi chiếc xe đều dở nếu đặt sai vị trí Không có chiếc xe hoàn hảo với mọi người, chỉ có cảm giác hoàn hảo mà chiếc xe mang lại tới từng người!

BÀi viết mới nhất

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Khám phá3 giờ trước

Toàn bộ quá trình lập kỷ lục này đã được phát trực tiếp trên YouTube trước sự chứng kiến của cộng đồng internet.

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Khám phá14 giờ trước

Không còn hình ảnh sau vô lăng những mẫu xe đắt tiền như Mercedes-AMG GT R, Ferrari F8 Tributo hay Mercedes-AMG G63, doanh nhân phố núi bình dị trên thùng xe ...

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

Tin xe18 giờ trước

VinFast VF8 cùng VF9 dự kiến sẽ được bàn giao cho khách đặt cọc vào cuối năm nay nên không mấy ngạc nhiên khi hãng xe Việt đưa 2 mẫu xe này tới Châu Âu để thử ...